Avatar 2 thống trị phòng vé thế giới nhưng vẫn để thua anime Slam Dunk tại Nhật

Avatar 2 thống trị phòng vé thế giới nhưng vẫn để thua anime Slam Dunk tại Nhật

Trong khi Avatar: The Way of Water đang “làm mưa làm gió” tại các cụm rạp cũng như phá đảo các phòng vé thế giới, xô đổ các kỷ lục thì tại Nhật Bản, bộ phim Avatar của đạo diễn James Cameron cũng chỉ đứng thứ hai trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé khi mà movie anime The First Slam Dunk hiện đang là cái tên dẫn đầu.

Ngoài việc người Nhật ưa chuộng anime hơn các “bom tấn” ngoại địa thì một trong những lý do khiến The Way of Water thất thủ trước Slam Dunk đó chính là việc Avatar 2 đã làm hỏng nhiều máy chiếu tại các rạp Nhật, do đó nhiều cụm rạp tại quốc gia này đã buộc phải dỡ bỏ bộ phim.

Một số rạp chiếu ở Nhật Bản gặp vấn đề với việc chiếu Avatar 2 ở tốc độ khung hình gốc. Avatar: The Way of Water là một trong những bộ phim mới nhất được làm ở định dạng 3D 48 FPS. Nhiều nơi đã phải giảm tốc độ khung hình của phim từ 48FPS xuống 24FPS để bộ phim chạy mà không bị đứt đoạn. Việc này cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của phim. Vì số lượng những bộ phim này rất ít nên không phải rạp nào cũng được trang bị ng nghệ mới nhất để chạy chúng.

The First Slam Dunk hiện là tác phẩm có doanh thu đứng đầu tại phòng vé Nhật

The First Slam Dunk là một bộ anime bóng rổ được phát hành cuối năm 2022 do Takehiko Inoue viết kịch bản và đạo diễn, Toei Animation và Dandelion Animation Studio sản xuất. Bộ phim dựa trên bộ truyện tranh Slam Dunk được viết và minh họa bởi Takehiko Inoue. Phim được phát hành rạp tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2022.

Movie anime The First Slam Dunk theo chân Ryota Miyagi, hậu vệ điểm của đội bóng rổ trường trung học Shohoku. Anh ấy có một người anh trai, Sota, hơn anh ấy 3 tuổi và là người đã truyền cảm hứng cho tình yêu bóng rổ của anh ấy. Ryota và các đồng đội của mình là Hanamichi Sakuragi, Takenori Akagi, Hisashi Mitsui và Kaede Rukawa đã thách đấu với nhà vô địch bóng rổ liên trường, trường Sanno để có thể chứng tỏ bản thân.

Tính đến ngày 4 tháng 1 năm 2023, The First Slam Dunk đã thu về 6,7 tỷ Yên (50,7 triệu USD) tại Nhật Bản.

Sau khi ra mắt thì phim nhanh chóng giành lấy vị trí số một tại phòng vé Nhật Bản và thu về 1,296 tỷ Yên (9,5 triệu USD) trong hai ngày đầu tiên. Bộ phim vẫn giữ vị trí quán quân trong tuần thứ hai và thứ ba, thu về 825 triệu Yên (6 triệu USD) và 547 triệu Yên (3,99 triệu USD) và vượt mặt cả bom tấn Avatar.