Bỏ LMHT, nhà vô địch CKTG “tỏ tình” game fps hấp dẫn bậc nhất hiện nay

Một nhà vô địch CKTG thể hiện ý muốn “chuyển nghề”. Theo Gate Game đã tìm hiểu, đối với mọi tuyển thủ khi thi đấu LMHT hay Esports nói riêng và các môn thể thao khác nói chung, đạt được mọi danh hiệu và nhận được sự trọng vọng của khán giả có lẽ là mục tiêu hàng đầu. Trên hành trình này, có những cái tên đã làm được điều đó, thậm chí từ khi còn rất trẻ. Họ được xưng tụng như những tuyển thủ giỏi bậc nhất ở vị trí của mình và cho đến hiện tại vẫn còn gây nên nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng LMHT. Một trong số đó không thể không kể đến TheShy hay còn được gọi là “Top God” – tuyển thủ thuộc đội hình Invictus Gaming đã lên ngôi tại CKTG 2018 đồng thời chấm dứt kỷ nguyên thống trị giải đấu lớn nhất làng LMHT của xứ Hàn.

TheShy được mệnh danh là “Top God” nhưng thực tế từ sau giai đoạn đỉnh cao 2018 – 2019 thì phong độ của anh khá thất thường

TheShy cũng có thể xem là trường hợp khá đặc biệt của làng LMHT. Phong độ của anh vô cùng thất thường, vì chính bản thân anh cũng như chấn thương trong quá khứ. Tuy nhiên, trong năm 2023, TheShy đã lại một lần nữa cùng đội tuyển của mình đến được trận chung kết của một kỳ CKTG. Tuy rằng không thể lặp lại được thành tích năm nào, nhưng TheShy một lần nữa cho thấy anh thực sự là tuyển thủ Đường Trên hay bậc nhất thế hệ của mình và cả trong lịch sử LMHT.

Tuy vậy, trong năm 2023 anh đã phần nào là chính mình cũng như cùng với WBG đến được chung kết tổng của một kỳ CKTG

Tuy nhiên, mới đây, trong một buổi stream, TheShy lại bày tỏ tình cảm với một trong những tựa game fps hấp dẫn và có nhiều người chơi nhất hiện nay – VALORANT. Theo đó, TheShy cho biết: “Tôi muốn trở thành tuyển thủ VALORANT chuyên nghiệp nhưng hiện tại chưa thực sự hiểu về game. Kiến thức của tôi không đủ. Tôi có xem VCT. Tôi không biết chơi VALORANT nhưng cảm thấy các trận đấu rất hấp dẫn”.

TheShy bày tỏ sự thích thú với VALORANT cũng như ý định trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của tựa game fps này

Trong những năm gần đây, Riot đã thực hiện những chính sách truyền thông tốt, cộng thêm những cải tiến liên tục cho VALORANT đã giúp tựa game ban đầu vốn không được mấy sự chú ý và phải cạnh tranh nhiều này ngày càng được quan tâm hơn. Tại Việt Nam vốn cũng rất kén các tựa game fps cũng đã bắt đầu có lượng người chơi phát triển từng ngày và các giải đấu cũng được sự quan tâm nhiều hơn.

VALORANT đang dần trở thành tựa game fps hấp dẫn bậc nhất

Việc TheShy ngỏ ý muốn “chuyển nghề” có thể khiến nhiều fan chạnh lòng. Dù vậy, có thể đây cũng chỉ là một câu chuyện chia sẻ lúc rảnh rỗi của cựu sao IG. Bởi lẽ, VALORANT tính chất cạnh tranh không hề thua kém LMHT. Hơn nữa, TheShy cũng vẫn còn chấn thương và không có gì chắc chắn anh đang có được trạng thái tốt nhất, nhất là khi VALORANT cũng cạnh tranh không kèm gì LMHT.