Cách đọc map Liên Quân đỉnh cao giúp leo rank thần tốc

Map Liên Quân

Liên Quân từ trước đến nay luôn là một trong những tựa game moba trên điện thoại ăn khách bậc nhất. Trong Liên Quân hiện nay đang có những map chính là Bình Nguyên Vô Tận map solo 1vs1, ngoài ra còn có những bản đồ phụ trong các chế độ chơi phụ. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ chỉ hướng dẫn đọc map chính của game, vì chế độ xếp hạng chỉ cho phép bạn chơi trong bản đồ này. Bài viết dưới đây, Gate Game sẽ chỉ cho bạn cách để đọc map Liên Quân cực tốt, nhằm mang lại lợi thế và xa hơn là chiến thắng nhé.

Đọc map Liên Quân là gì?

Đọc map, hay còn được hiểu là phán đoán hoặc dự đoán hướng di chuyển cũng như vị trí hiện tại của đối thủ, nhất là rừng team bạn. Bởi rừng là vị trí cần được quan tâm bậc nhất nếu bạn không muốn bị gank và nằm xuống. Ngoài ra nếu bạn đang muốn bắt lẻ người đi rừng đối thủ thì chắc chắn phải đọc được hướng đi rừng của anh ta.

Map Liên Quân
Việc đọc map Liên Quân sẽ giúp bạn hạn chế việc bị gank cực tốt.

Khả năng đọc map càng cao thì tỷ lệ bạn bị gank thành công càng thấp, bởi khi này hướng di chuyển của rừng đối thủ đã bị bạn nắm rõ hoàn toàn. Vì thế không thể nào bạn có thể bị hạ gục khi biết đối phương đang rình rập. Ngoài ra khi đã nắm được vị trí của rừng đối thủ thì bạn cũng có thể cướp rừng một cách dễ dàng nếu đang chơi ở vị trí đi rừng.

Việc chơi Liên Quân có giỏi hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đọc bản đồ và nắm rõ vị trí của đối thủ. Những người chơi Liên Quân Mobile rank cao sẽ có khả năng đoán vị trí rừng đối phương vô cùng tốt, từ đó đưa ra những quyết định solo kill hoặc bắt lẻ tốt hơn.

Top 3 cách đọc map Liên Quân cực hay giúp bạn leo rank cực nhanh

Khi chơi game Liên Quân, để có thể đạt được những bậc rank cao hơn, người chơi phải sở hữu rất nhiều thứ chứ không chỉ riêng kỹ năng cá nhân. Việc có thể thành thạo xem map hay được gọi là đọc map cũng là thứ vô cùng cần thiết đối với một game thủ. Dưới đây là top 5 cách đọc map Liên Quân cực hay được chúng tôi tổng hợp.

Xem thêm: Mách bạn top game cày cuốc PC hot nhất hiện nay

Đoán vị trí rừng đối thủ bằng rừng team mình

Đây là một trong những mẹo cực hay được nhiều người chơi lâu năm rút ra. Bởi những người đi rừng thường có xu hướng ăn các bãi quái một cách máy móc và gần như sẽ ăn những bãi xuất hiện gần nhất trước, sau đó khi quái khu vực đó đã không còn thì khả năng cao sẽ bắt đầu đi gank.

Mẹo này có tỷ lệ chính xác lên đến 60%. Khi bạn thấy rừng team mình bắt đầu bằng bãi bùa đỏ và tiến dần đến những vị trí khác thì chắc chắn đối thủ cũng sẽ ăn những bãi tương tự. Tuy nhiên nếu rừng team địch là những vị tướng tốn nhiều mana thì cũng có khả năng họ sẽ ăn từ bãi bùa xanh.

Chơi game Liên Quân
Bản đồ nhỏ sẽ là thứ rất quan trọng nếu bạn muốn đoán hướng di chuyển của team địch.

Một cách để tăng thêm tỷ lệ chính xác của mẹo này đó là cắm mắt sớm, bạn chỉ cần để lại một điểm tầm nhìn tại vị trí 1 trong 2 bùa bất kỳ là sẽ biết được rừng đối thủ xuất phát ở vị trí bùa lợi nào, từ đó đưa ra những dự đoán về hướng di chuyển của anh ta.

Đọc map bằng cách theo dõi các mục tiêu lớn

Những mục tiêu lớn như Dơi hay Rồng, mỗi khi bị hạ gục thì icon của chúng sẽ tối đi trên bản đồ nhỏ. Từ đó bạn có thể biết được rằng đối thủ vừa mới ăn những mục tiêu này xong. Vì thế nếu thấy vị trí của mình đang đứng khá cao và có khả năng đối thủ sẽ di chuyển lên gank thì tốt nhất bạn nên về trụ càng nhanh càng tốt.

Nếu như trong khoảng thời gian đầu game từ 1 phút 50 giây trở đi mà bạn thấy Dơi Quỷ vẫn chưa bị tiêu diệt thì khả năng rất cao rừng đối thủ đang rình rập ở đường rồng, từ đó hãy đưa ra những cảnh báo cho đồng đội.

Đoán thời gian đi gank của rừng đối thủ

Đối với những người chơi bình thường, thì sau khi đã dọn hết những bãi quái rừng đợt đầu tiên thì chắc chắn sẽ là thời gian mà các người đi rừng bắt đầu đi gank. Thời gian trong trận đấu lúc này sẽ vào khoảng 1 phút 30 giây. Vì thế trong thời điểm này nếu không phát hiện thấy vị trí của rừng đối thủ trên bản đồ thì bạn không nên đẩy cao, điều này rất dễ dẫn đến một tình huống bị gank sớm và mất nhiều lợi thế.

Vì thế, hãy ra những hướng di chuyển có thể đến chỗ của bạn, để lại một điểm tầm nhìn và giữ vị trí chờ rừng đối phương xuất hiện.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về các map liên quân cũng như cách đọc map Liên Quân để trở thành những cao thủ đích thực. Ngoài ra nhiều bạn còn chơi Liên Quân PC, tức giả lập trên máy tính để có thể  dễ nhìn thấy kẻ địch trên bản đồ nhỏ hơn. Nếu như bạn muốn biết cách tải Liên Quân Mobile hay Download Liên Quân Mobile về máy điện thoại, hãy chờ đón ở các bài viết tiếp theo nhé.