One Piece Film Red nhận được Giải Đặc Biệt vì những đóng góp cho điện ảnh Nhật Bản

Theo đó thì đội ngũ của One Piece Film Red đã nhận được “Giải Đặc Biệt” vì những đóng góp cho nền điện ảnh và cả truyền hình Nhật Bản trong năm 2022.

One Piece Film Red nhận được Giải Đặc Biệt vì những đóng góp cho điện ảnh Nhật Bản

One Piece Film: Red là bộ phim hoạt hình anime của Nhật Bản thuộc thể loại kỳ ảo, hành động-phiêu lưu được sản xuất bởi Toei Animation. Đây là phần phim thứ mười lăm trong loạt phim điện ảnh của One Piece, dựa trên bộ truyện manga nổi tiếng cùng tên của tác giả Eiichiro Oda. Phim được ng bố lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 11, 2021 để kỷ niệm sự ra mắt của tập phim thứ 1000 của bộ anime One Piece và sau khi tập phim này được phát sóng, đoạn quảng cáo và áp phích chính thức của phim cũng chính thức được ng bố. Phim dự kiến sẽ phát hành vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. Bộ phim được giới thiệu sẽ là hành trình xoay quanh một nhân vật nữ mới có tên là Uta cùng với Shanks “Tóc Đỏ”.

One Piece Film Red chính thức được khởi chiếu vào ngày 06/08/2022 và kết thúc vào ngày 29/01/2023. Trong 177 ngày ng chiếu chính thức, đã có 14,27 triệu người ra rạp xem phim và đem về doanh thu phòng vé hơn 19,7 tỷ Yên (hơn 3 nghìn tỷ VNĐ). Đưa One Piece Film Red bộ phim trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 8 trong lịch sử ở Nhật Bản. Nhà sản xuất của Fuji TV – Kei Kajimoto chia sẻ trong lời chúc mừng của ông rằng “Doanh thu phòng vé (của One Piece Film Red) là gấp đôi mục tiêu của chúng tôi”.

Không chỉ thành công về mặt doanh thu mà One Piece Film Red cũng là cái tên thường được xướng lên tại các lễ trao giải

Tại “Lễ trao Giải Elandor” do Hiệp hội các nhà sản xuất phim truyền hình và điện ảnh Nhật Bản (All Nippon Producers Association – ANPA) tổ chức vào ngày 2 tháng 2 vừa rồi tại thủ đô Tokyo của Nhật. Với chiến thắng vang dội đại thắng phòng vé và nhiều mặt trận truyền thông khác thì đội ngũ sản xuất của One Piece Film Red đã được trao tặng hạng mục “Giải đặc biệt”, dành cho những người có đóng góp xuất sắc cho nền điện ảnh và truyền hình tại Nhật Bản trong 2022 vừa rồi.

Diễn viên lồng tiếng của Uta, cô Kaori Nazuka đã đại diện cho đội ngũ sản xuất “One Piece Film Red” phát biểu tại lễ trao giải:

“Tôi thật sự rất vui khi mình có thể tham gia vào quá trình sản xuất tác phẩm đồng thời cũng nhận được giải thưởng tuyệt vời thế này. Đây là tác phẩm đã được yêu thích suốt nhiều năm qua. Xin được gửi lời cảm ơn đến tác giả Eiichiro Oda và các fan hâm mộ. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng thổi hồn vào nhân vật, vì vậy mà tôi mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ thế giới hải tặc rộng lớn của One Piece.”

Giải thưởng Elandor là giải thường uy tín được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội các nhà sản xuất phim truyền hình và điện ảnh Nhật Bản. Họ sẽ bình chọn và trao tặng các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, nhà sản xuất và diễn viên xuất sắc nhất trong năm.

Xem thêm: One Piece 1074 Spoiler: Số phận của công chúa Vivi được hé lộ