Riot ưu tiên “Fan Là Trên Hết” bê nguyên format của LCK và LPL áp dụng cho LCS Mùa Hè 2024

Cách làm này đang được cộng đồng yêu thích LMHT Bắc Mỹ nhiệt liệt hưởng ứng nối dài chuỗi hiệu ứng đầy lạc quan từ đầu mùa. Cùng Gate Game cập nhật qua nội dung bài viết sau.

Sau khởi đầu mùa giải có phần tích cực và phấn khởi, LCS Mùa Hè 2024 ngày càng được lòng người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ với một số thay đổi format vốn đã được mong ngóng từ lâu. Ủy viên Mark “MarkZ” Zimmerman đã giải thích những thay đổi mới trong phần giới thiệu những điều chỉnh mới vào rạng sáng nay (04/6) xác nhận rằng LCS sẽ giới thiệu thể thức thi đấu vòng bảng vòng tròn tính điểm một lượt với các loạt trận Bo3.

Nó là kết quả sau khi cộng đồng fan phản ứng mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây – nhất là khi so sánh với vòng bảng của hai khu vực lớn nhất hành tinh, LCK và LPL. “Đầu tiên, chúng tôi vẫn cam kết cách tiếp cận ‘Fan Là Trên Hết’, ưu tiên mong muốn của khán giả và lợi ích cạnh tranh của các đội tuyển của chúng tôi. Chúng tôi cũng tin rằng thể thức đấu Bo3 sẽ đem đến cho các đội cơ hội thể hiện nhiều hơn kỹ năng và chiến thuật trên sân khấu, tập trung vào chỉ một đối thủ duy nhất mỗi tuần” – MarkZ nói.

Ngoài ra, LCS Mùa Hè 2024 cũng sẽ áp dụng thể thức mới cho vòng play-off. Nó được cho là thúc đẩy giai đoạn then chốt của mùa giải và tạo ra những kịch bản gay cấn, đáng chờ đợi hơn so với trước kia. Lần này, tất cả các đội vượt qua vòng bảng sẽ được xếp vào Nhánh Thắng. Sau đó, các đội sẽ còn một cơ hội nữa ở Nhánh Thua với tiềm năng tạo ra “câu chuyện Lọ Lem” ngoài đời thực hướng đến chức vô địch. Hai đội có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ được đặc cách không phải tham gia Vòng 1 playoffs. Chưa hết, đội nhất bảng còn được ưu tiên chọn đối thủ mà họ muốn khởi đầu trước khi bước vào các loạt trận Bo5. Điều này tạo ra viễn cảnh một đội chỉ cần chơi hai loạt trận Bo5 tại playoffs là đủ điều kiện góp mặt ở Vòng Chung kết LCS. Trong khi sẽ có một đội khác phải “leo tháp” tới năm loạt trận Bo5 mới có thể lọt top 3.

Đây sẽ là một dấu mốc mới cho cả mùa giải 2024 và đánh dấu sự “lột xác” đáng kể của giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ. Riot đang tìm mọi cách lôi kéo khán giả đến với LCS và tạo ra môi trường cạnh tranh sòng phẳng, lành mạnh và khốc liệt hơn để ứng biến với thời cuộc trước các sự kiện quốc tế sắp tới – đầu tiên sẽ là Chung kết Thế giới 2024. LCS sẽ có ba đại diện tham dự CKTG 2024 được tổ chức tại châu Âu vào cuối năm nay. Nếu quan tâm, bạn có thể đặt lịch theo dõi các loạt trận Bo3 vào cuối tuần từ 03g00 ngày 16/6 với màn so găng giữa Team Liquid vs FlyQuest – tái hiện lại Chung kết Tổng LCS Mùa Xuân 2024.