Hàn Quốc điều tra xác suất quay thưởng trong game Ragnarok 

Nhiều công ty Hàn Quốc cũng đã công khai xác suất quay thưởng trong game ở các mức độ khác nhau trong trò chơi trên trang web chính thức.

Tuy nhiên, quy định mới được cho là một quá trình chuyển đổi cần có thời gian để chuyển bước. Và tác động không nhỏ đến thị trường game Hàn Quốc. Một số người chơi đã phát hiện ra rằng thông báo bắt buộc công khai về xác suất quay thưởng vật phẩm trong trò chơi Ragnarok Online. Do công ty Gravity phát hành thực thi chưa đúng theo luật định.

Liên quan đến công bố xác suất quay thưởng gacha, Hàn Quốc điều tra Raganrok. Ảnh: Sohu.

Theo truyền thông Hàn Quốc, xác suất xuất hiện vật phẩm trong khoảng 100 lần quay. Trong phiên bản Ragnarok Online chênh lệch lên tới 8 lần. Gây khó khăn cho người chơi. Bởi không biết khi nào họ mới quay được phần thưởng như mong muốn. Một số người chơi đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc. Vì tin rằng Gravity đang thao túng trò chơi, làm sai lệch xác suất. Hoạt động quay thưởng của game thủ đang bị ảnh hưởng bởi quy tắc đến từ Gravity.

Là trường hợp đầu tiên sau khi các quy định liên quan về công bố xác suất được đưa ra. Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc cũng đã trả lời game thủ. Các khiếu nại liên quan đã được chuyển từ văn phòng địa phương Seoul. Nơi tiếp nhận khiếu nại đến trụ sở Ủy ban Thương mại Công bằng. Và một cuộc điều tra đã được thực thi.

“Chúng tôi dự định điều tra mức độ tổn hại của người dùng do việc công bố xác suất không chính xác của Gravity gây ra và liệu có hành vi cố ý thao túng để đánh lừa người chơi hay không trong bối cảnh luật định có hiệu lực” – đại diện cơ sở luật pháp Hàn Quốc cho biết.

Gravity hiện đang chờ kết quả điều tra. Ảnh: KrGame.

Hiệp hội gsok và các công ty game hàn quốc: nỗ lực đảm bảo trung thực trong quay thưởng trò chơi

Trước đó, nhiều công ty game Hàn Quốc đã gia nhập cơ quan GSOK. Hiệp hội tự quản lý trò chơi Hàn Quốc được thành lập vào năm 2019. Nhiệm vụ chính của hiệp hội là giám sát các vấn đề công bố xác suất trong quay thưởng của các sản phẩm trò chơi hoạt động tại Hàn Quốc. Hầu hết các sản phẩm trò chơi và công ty trong thông báo đều là các công ty game Trung Quốc. Hoặc châu Âu và Mỹ. Xét cho cùng, luật pháp Hàn Quốc không bắt buộc phải công bố tỉ lệ vào thời điểm đó, nhưng công bố tự nguyện của các công ty này sẽ được đánh giá cao.

Đối với Gravity, hãng hiện chưa đưa ra bình luận nào. Cũng như đang chờ kết quả xác minh từ phía Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc. Nhưng với bề dày thành tựu và uy tín. Có lẽ công ty cũng sẽ mau chóng vượt qua những khó khăn hiện nay.