“Lợi dụng” Faker, nam streamer bỏ túi hàng trăm triệu một đêm, fan yêu cầu T1 làm ngay một chuyện

Quốc cosplay Faker và thu về số tiền cũng như lượng tương tác vô cùng lớn

Một streamer đang khiến cộng đồng fan LMHT tranh cãi vì màn kiếm lợi “khủng” từ Faker.

Faker là thần tượng của gần như tất cả mọi người trong cộng đồng LMHT, cả ở Việt Nam lẫn thế giới. Chưa kể, danh tiếng và tầm ảnh hưởng của anh còn vượt ra khỏi phạm vi LMHT hay lĩnh vực Esports, lan tỏa đến cả những khía cạnh khác của đời sống giải trí như thể thao chính thống hay nghệ thuật. Trong năm 2023, Faker còn cùng T1 vô địch CKTG. Danh hiệu vừa giúp Faker hoàn thành khát khao từ tận năm 2017, đồng thời cũng giúp Faker nâng tầm ảnh hưởng của mình lên thêm một bậc, nhất là khi anh đã thi đấu vô cùng thăng hoa ở giải đấu tại quê nhà.

faker1
Thương hiệu và hình ảnh của Faker là vô cùng đắt giá

Chính vì quá nổi tiếng như vậy, nên thương hiệu của Faker cũng vô cùng đắt giá. Ấy vậy nhưng, tại xứ tỷ dân, một nam streamer lại đang gây chú ý nhờ vào màn “lợi dụng hình ảnh Faker” gây tranh cãi những ngày qua. Cụ thể, nam streamer này có gương mặt gần như y hệt “Quỷ Vương”, chỉ có những đường nét là cứng cáp hơn, cũng như có phần lạnh lùng, “dữ dội” hơn so với nét mặt thân thiện, hiền lành và dễ gần của Faker. Đặc biệt, nam streamer này thường xuyên có những content tại phòng gym cũng như khoe cơ bắp, nên được gọi là “Faker phiên bản gymer” hay “Faker 6 múi”.

faker2
Quốc cosplay Faker và thu về số tiền cũng như lượng tương tác vô cùng lớn

Đáng nói, màn cosplay Faker của nam streamer thu hút cho anh này một số lượng lớn lượt tương tác, yêu thích và giúp nam streamer thu về hàng trăm triệu một đêm (khoảng từ 60k NDT trở lên, theo như chuyên trang Newsqq). Tức là, nói một cách ngắn gọn, nam streamer đang lợi dụng hình ảnh của Faker để kiếm tiền và việc này hoàn toàn chưa được sự cho phép của siêu sao Đường Giữa nhà T1.

faker3
Người này kiếm được hàng trăm triệu VND mỗi đêm và được gọi là “Faker 6 múi”, “Faker phòng gym”

Tất nhiên, content của nam streamer cũng gây tranh cãi. Trong khi một bộ phận netizen bày tỏ sự yêu thích thì có không ít ý kiến cho rằng người này đang xâm phạm bản quyền hình ảnh của Faker và trục lợi bất hợp pháp từ hình ảnh của “Quỷ Vương”. Thậm chí, còn có ý kiến đề nghị T1 khởi kiện nam streamer. Trong quá khứ, cũng từng có cosplayer rất ưa thích hóa thân thành Faker và cũng đã từng bị fan LMHT, nhất là người hâm mộ T1 lên án vì hành động lợi dụng Faker thu hút sự chú ý.

faker4
“Anh ta nhìn còn “bá đạo” hơn Faker. Nhưng T1 có thể kiện vì anh ta lợi dụng hình ảnh Faker để kiếm lợi nhuận”

Dù vậy, ghi nhận trên trang Douyin của người này, thì hiện các nội dung liên quan Faker vẫn được thực hiện và cũng không có vẻ sẽ ngừng lại trong tương lai gần. Đồng thời, sự việc vẫn đang tiếp tục gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn của làng LMHT, nhất là tại hai khu vực Trung – Hàn.