miHoYo đang bắt chước Riot Games phát triển tính năng này?

Cộng đồng game thủ đang đồn đoán rằng miHoYo có ý định phát triển một nền tảng riêng, tổng hợp tất cả các bom tấn vào một ứng dụng duy nhất.

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng game quốc tế đang rất xôn xao trước động thái mới của miHoYo. Theo đó, họ đang lên kế hoạch ra mắt một nền tảng phát hành game riêng, hoạt động độc lập trên thị trường và cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ lớn như Steam, Epic Games, Garena, Riot Client… Nền tảng này được cho là có tên gọi HoyoPlay. Bao gồm tất cả các sản phẩm đã được miHoYo phát hành. Đồng thời cũng là bước đệm quan trọng để họ mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực mới.

Tuy nhiên, miHoYo vẫn chưa xác nhận thông tin này. Tất cả tin đồn chỉ là suy đoán và truyền miệng, thiếu chính xác và đáng tin cậy. Tuy nhiên, việc ra mắt một nền tảng độc lập hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí, theo một số quan điểm, đây là một bước cần thiết cho miHoYo.

Dù đã hoạt động hơn 10 năm, nhưng tất cả các bom tấn của miHoYo đều đang gặp khó khăn. Mỗi sản phẩm được phát hành đều có một cilent riêng, khiến việc tải game, cập nhật và đăng ký tài khoản trở nên rắc rối và phức tạp. MiHoYo nên xem xét việc có một client chung để quản lý tất cả trong tương lai.

Thực tế đã chứng minh thành công của việc ra mắt cilent riêng như Riot Games, Epic Games, GOG Galaxy, Origin… Điều này không ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch phát triển từng trò chơi của MiHoYo. Tuy nhiên, để biết thêm về nền tảng này, người hâm mộ cần chờ đợi thêm một chút. Ít nhất cho đến khi miHoYo chính thức xác nhận trước công chúng.