NPH LMHT sa thải 11% nhân viên toàn cầu

Kinh tế toàn cầu vẫn khó khăn, nhiều tập đoàn lớn đang sa thải nhân viên hàng loạt. Và Riot Games, NPH tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cũng không thoát khỏi “hố đen kinh tế” khi thông báo sẽ sa sai thải 530 nhân viên trên toàn cầu.

Riot Games chấm dứt hợp đồng với khoảng 530 nhân viên toàn cầu. NPH tựa game MOBA hàng đầu tiết lộ sẽ thu hẹp quy mô một số dự án công ty. Chấm dứt mọi hoạt động của Riot Forge và cắt giảm đội ngũ của Legends of Runeterra. NPH LMHT sa thải 11% nhân viên toàn cầu.

Hơn 10% nhân viên Riot Games sẽ nhận thông báo về vai trò trong thời gian sắp tới. Thông báo này cho biết họ có tiếp tục làm việc ở Riot Games hay là bị sa thải. Thông báo mới từ NPH LMHT: Cắt giảm nhân sự là “rất quan trọng với tương lai của Riot”.


Riot Games tập trung phát triển Liên Minh Huyền Thoại và VALORANT.

Marc Merrill, nhà đồng sáng lập và Dylan Jadeja, Giám đốc Điều hành mới của Riot, tiết lộ thêm công ty sẽ tập trung vào “các dự án có giá trị cao”, để hướng tới một “tương lai bền vững hơn”.

Công ty cũng chia sẻ công khai thư gửi cho nhân viên của mình.

Nội dung bức thư cho thấy Riot “đã đặt cược lớn” như thế nào trong 5 năm qua khi tăng gấp đôi quy mô. Tuy nhiên, một số khoản đầu tư đã không mang lại kết quả như mong đợi, đẩy công ty vào thế chân tường, mà họ định nghĩa rằng “không còn chỗ để thử nghiệm hoặc thất bại nữa rồi”.

Tân Giám đốc Điều hành Jadeja nói rằng Riot đã cố tránh “khoảnh khắc buồn” này. Lá thư chỉ ra vấn đề chi phí “không bền vững” và “tuyển dụng chậm và bế tắc” gần đây.

Legends of Runeterra bị ảnh hưởng nặng nề trong làn sóng sa thải nhân viên Riot Games.

Khi thay đổi không hiệu quả, Riot Games cắt giảm nhân sự và đầu tư vào các dự án. Thông báo sa thải ngay lập tức giảm quy mô của Legends of Runeterra. Trong vòng 3 năm qua, Riot cho ra đời 6 tựa game, và sản phẩm cuối cùng sẽ ra mắt sau 1 tháng nữa.

Lời cuối cùng trong lá thư đã công khai, Riot Games bày tỏ lòng biết ơn với những nhân viên sắp rời đi trong vài tuần tới.