Sách giáo khoa ở Bolivia sử dụng các poster anime nổi tiếng

Các poster anime nổi tiếng đã được sử dụng trên trang bìa của một số sách giáo khoa ở Bolivia. Và sự tương đồng này đã được nhiều người nhận ra.

Tranh cãi nổ ra khi sách giáo khoa ở Bolivia ‘đạo’ các poster anime nổi tiếng
Tranh cãi nổ ra khi sách giáo khoa ở Bolivia ‘đạo’ các poster anime nổi tiếng

Theo đó thì Bộ Giáo Dục Bolivian đã phát hành sách giáo khoa có bìa giống với những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Chẳng hạn, trang bìa của sách giáo khoa trung học năm thứ ba có hình ảnh gợi nhớ đến anime “Your Lie in April” năm 2016 với dáng đứng quen thuộc của hai nhân vật chính Arima Kousei và Kaori Miyazono. Mặt khác, cuốn sách dành cho học sinh trung học năm thứ tư lại giống với bìa quảng cáo của bộ phim Weathering with You của Makoto Shinkai.

Các bìa sách giáo khoa giống anime được phát hiện bao gồm:

  • Sách giáo khoa lớp Sáu và anime Orange.
  • Sách giáo khoa lớp Năm và anime Fruit Basket.
  • Sách Giáo Khoa lớp Bốn và Weathering With You.
  • Sách giáo khoa lớp Ba và Your Lie In April.

Theo Yahoo News Japan, sau những cáo buộc “đạo tranh” trên mạng xã hội, bộ giáo dục của Bolivia đã thừa nhận và tiết lộ rằng khoảng 1,1 triệu bản sao của những cuốn sách giáo khoa này đã được phân phát cho học sinh. Edgar Pary, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Bolivia, bày tỏ sự hối tiếc về vụ việc. Ông nói hành động pháp lý và các biện pháp kỷ luật đối với những người liên quan đang được xem xét. Tuy nhiên, ông phủ nhận mọi kế hoạch thu hồi sách giáo khoa, khẳng định bản thân nội dung sách không có vấn đề.

Sách Giáo Khoa lớp Bốn với poster Weathering With You

Một vài phản hồi của chính người dân quốc gia này được ghi nhận sau khi thông tin trên xuất hiện:

”Điều này đã vượt quá giới hạn. Một cơ quan nhà nước không thể cổ súy cho hành động “đạo” tác phẩm khác. Nếu bạn không có sự cho phép của tác giả. Bộ Giáo dục một lần nữa cho thấy sự yếu kém của mình.”

”Và điều tồi tệ nhất là nội dung đi kèm với tuyên truyền chính thức của đảng.”

“Chà, tôi cho rằng ít nhất họ cũng được trả bằng tiền. Ở Mexico đã có một cuộc tranh cãi vì ai có bức vẽ của họ xuất hiện trên trang bìa sẽ được trả bằng bằng tốt nghiệp.”

“Tôi nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng không. Chúng được vẽ đi vẽ lại.”

“Trong các cuộc thăm dò, chúng ta luôn là quốc gia có nhiều Otaku nhất ở LATAM. Tôi không biết đó có phải là điều đáng tự hào hay không?”

“Khi họ để một otaku làm việc trong chính phủ.”

“Mấy bài đạo văn từ phim hoạt hình Nhật này mà định truyền thụ kiến thức cho con em chúng t., Bộ Giáo dục đúng là trò cười.”

Đúng là cạn lời với ai nghĩ ra ý tưởng “mượn” poster anime để làm bìa sách giá khoa

>>>>> Xem thêm: Doanh thu của Suzume vẫn tiếp tục tăng trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *