Strayed Lights – Khám phá thế giới độc đáo tràn ngập ánh đèn chói mắt

Strayed Lights đơn giản, đẹp mắt, hấp dẫn, mọi thứ kết hợp với nhau để mang đến một trò chơi độc lập tổng thể tuyệt vời.

Strayed Lights là tựa game đầu tay của một studio game nhỏ của Pháp tên là Embers. Từ thế giới độc đáo tràn ngập những hành lang đen kịt và ánh đèn chói mắt. Cho đến cơ chế chơi lấy đòn tấn công làm trung tâm. Strayed Lights là một trò chơi nhỏ đơn giản và vui nhộn mang lại trải nghiệm chặt chẽ. Và để người chơi hòa mình vào thế giới của nó. Trò chơi mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động, dù không thật sự quá xuất sắc. Nhưng đủ để tựa game khiến mọi thứ trở nên thú vị.

Giới thiệu câu chuyện của Strayed Lights

Game bắt đầu với việc nhân vật của người chơi được sinh ra từ than hồng. Và sau đó lao vào một thế giới xa lạ để khám phá những bí ẩn đàng sau. Tuy nhiên, cốt truyện của trò chơi không được kể rõ ràng. Mọi thứ chỉ được trình bày cho người chơi và họ phải ghép nối thế giới này với nhau. Hầu hết các chủ đề hình ảnh của nó là về cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối. Trò chơi phản ánh điều đó trong quá trình phát triển thế giới của nó khi dần dần rũ bỏ bản chất u ám của nó.

Cách kể truyện này khiến Strayed Lights trở nên thú vị. Thiết kế thế giới tràn ngập màu tím u ám, đen như mực và vàng ấm áp. Nhưng trò chơi cũng tăng độ sáng trong một vài cảnh để thể hiện các khung bậc đáng kinh ngạc và phong cảnh tuyệt đẹp. Qua đó, trí tưởng tượng của người chơi được phát huy trong thế giới này.

Tuy nhiên, mặc dù hướng nghệ thuật của trò chơi đôi khi trông tuyệt vời. Nhưng vào những lúc khác, Strayed Lights có thể hơi quá, đặc biệt là với hiệu ứng nở hoa của nó. Có một vài trường hợp các phần sáng hơn của trò chơi làm lóa các chi tiết và màu sắc khác trong game. Nó khiến trò chơi trở nên hết sức khó chịu khi nhìn vào. Trong những trường hợp đó, người chơi không thể đọc lời nhắc vì bị nhấn chìm trong màu sắc và ánh sáng của game. Hy vọng sẽ có sự điều chỉnh trong phần hình ảnh và ánh sáng của game. Nhưng vẫn duy trì chủ đề đặc trưng mà game muốn mang đến.

Phong cách chơi của game

Về lối chơi, Strayed Light sử dụng cách tiếp cận né tránh và đỡ đòn tiêu chuẩn để chiến đấu. Trong trò chơi này, đỡ đòn tấn công của kẻ thù sẽ là nguyên nhân khiến thanh máu của chúng giảm xuống. Và là phương pháp tấn công ưa thích, vì nó cũng giúp hồi phục máu cho người chơi. Cuối cùng giáng một đòn kết liễu, phần thưởng cho người chơi là các mảnh vỡ để lên cấp.

Nhiều trò chơi có sự kết hợp né-và-đỡ như thế này có xu hướng được coi là trò chơi nhịp điệu. Trong đó thời gian là yếu tố quan trọng nhất. Trong Strayed Lights, khi tất cả kết hợp lại với nhau. Toàn bộ quá trình thực sự trông giống như một điệu nhảy. Và người chơi sẽ say sưa theo giai điệu đó một khi đã nhập cuộc.

Một số đánh giá về trò chơi

Một trong những điểm nổi bật lớn của Strayed Lights. Là những trận đấu Boss tuyệt vời của nó. Một vài trung tâm trong mỗi khu vực của trò chơi chứa các đường dẫn phân nhánh. Mà đỉnh điểm là một trận đánh Boss ngoạn mục khiến người chơi phải thử thách. Các trận đánh này yêu cầu kỹ thuật điều khiển phức tạp và thời gian chính xác hơn. Để có cơ hội giành chiến thắng.

Tuy nhiên, game khiến người chơi cảm thấy hơi thất vọng khi cơ chế chủ yếu là đỡ đòn. Ngoài ra, nhân vật chính quay mặt về một hướng và đi theo một hướng khác. Điều này thường gây khó chịu khi nhìn vào. Trong khi đó, né tránh chưa bao giờ thực sự là một cách đáng tin cậy để tránh các cuộc tấn công do sự phức tạp cơ học tổng thể trong trò chơi. Thỉnh thoảng, người cũng rơi ra khỏi một bên của bản đồ và bị mắc kẹt trên mép một tảng đá nào đó giống như một con bọ trong trò chơi PS2.

Dù còn nhiều thiếu sót, nhưng đây có thể là một làn gió mới cho những ngày nhàm chán của bạn. Strayed Lights mang một vũ điệu tuyệt vời, bùng nổ với màu sắc và giai điệu của một bản nhạc phim xuất sắc. Game hiện có sẵn cho PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X|S. Hãy chơi ngay nếu bạn thấy tựa game này thú vị nhé