Top 5 Trợ thủ ‘mẫu mực’ nhất Liên Quân Việt Nam tại vòng Bảng ĐTDV mùa Xuân 2022

Vòng bảng Liên Quân: ĐTDV mùa Xuân 2022

Trải qua 9 tuần thi đấu với những diễn biến hấp dẫn và kịch tính, vòng bảng ĐTDV mùa Xuân 2022 đã chính thức khép lại vào ngày 24/04 vừa qua. Đến tận những vòng đấu cuối cùng, cuộc chạy đua để chứng minh bản lĩnh tại ĐTDV mùa Xuân 2022 vẫn chưa hề hạ nhiệt. Các tuyển thủ Liên Quân của các đội tuyển hàng đầu đều cố gắng hết sức để cán đích ở vị trí mà mình mong muốn.

Góp phần lớn vào lối chơi chung của toàn đội, giờ đây, trợ thủ chính là một trong những vị trí quan trọng dẫn đến chiến thắng cuối cùng của một đội tuyển. Cùng xem đâu là những trợ thủ nổi bật nhất của ĐTDV mùa Xuân 2022 thời điểm hiện tại.

Top 5 Trợ thủ 'mẫu mực' nhất Liên Quân Việt Nam tại vòng Bảng ĐTDV mùa Xuân 2022 - Ảnh 1.

Top 5 Trợ thủ ‘mẫu mực’ nhất Liên Quân Việt Nam

1. SGP Khoa

Khoa – thần đồng nhỏ tuổi nhất của Saigon Phantom nhưng để lại nhiều dấu ấn nhất tại ĐTDV mùa Xuân 2022. Với bể tướng rộng, Khoa có thể đảm nhiệm nhiều vai trò. Ban đầu, Khoa thi đấu chắc chắn với bộ tướng hỗ trợ “bảo kê” cho xạ thủ. Những vị tướng như Baldum hay Lumburr đã một tay tiếp thêm sức mạnh mà sự tự tin cho Red có thể thỏa sức bắn phá.

Khoa từng bị đặt rất nhiều nghi vấn về năng lực, sự thích hợp và cái bóng từ người anh đi trước. Tuy nhiên, Khoa thể hiện mình rất tốt bằng những con bài trợ thủ tấn công, trở thành điểm sáng trong nhiều trận đấu.

Top 5 Trợ thủ 'mẫu mực' nhất Liên Quân Việt Nam tại vòng Bảng ĐTDV mùa Xuân 2022 - Ảnh 2.
2. VGM Han

Han là một trong những mắt xích thi đấu ổn định nhất trong đội hình của V Gaming và ít khi mắc lỗi với những vị tướng hỗ trợ thiên hướng tấn công. Đóng vai trò một người dẫn dắt, Han đưa V Gaming từ một đội tuyển mới lạ nhiều nghi vấn, đến với vị thế những đội tuyển hàng đầu Việt Nam.

Từ những tướng đỡ đòn ở thế thủ như Xeniel hay Lumburr hay tấn công như Volkath, Han luôn mang đến những bài đánh an toàn nhưng cũng không kém phần đột biến. Tại ĐTDV mùa Xuân 2022 lần này, Han tiếp tục dẫn đầu với 272 điểm hỗ trợ đồng đội. Tuy vậy, điểm MVP của anh chàng này lại kém hơn một chút so với người đàn em Khoa đến từ Saigon Phantom.

Top 5 Trợ thủ 'mẫu mực' nhất Liên Quân Việt Nam tại vòng Bảng ĐTDV mùa Xuân 2022 - Ảnh 3.
3. FL ProE

Có ProE bên cạnh, Xuân Bách thi đấu tự tin hơn rất nhiều. Có người làm thay phần check sight bản đồ, Xuân Bách tự tin di chuyển mà không còn bị “bắt cóc”. Mỗi lần Xuân Bách lao lên tấn công đối thủ, anh luôn yên tâm đằng sau vẫn có “hậu phương” vững chắc là ProE. Cũng chính ProE là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ như Medusa và Kuga thi đấu tự tin hơn rất nhiều.

ProE là người đứng sau những chiến thuật hiệu quả của Team Flash qua các giải đấu đã qua. Tính cách cầu toàn, nóng nảy nhưng chính vì thế mà tập thể Team Flash ngày càng hoàn thiện, gắn kết. Với đội hình mới, vai trò của ProE sẽ càng trở nên quan trọng hơn đối với tập thể Team Flash.

Top 5 Trợ thủ 'mẫu mực' nhất Liên Quân Việt Nam tại vòng Bảng ĐTDV mùa Xuân 2022 - Ảnh 4.
4. CES Utx2

Tuy là tân binh của ĐTDV nhưng Utx2 là cái tên khá nổi tiếng đối với cộng đồng Liên quân. Tại ĐTDV mùa Xuân 2022, Utx2 dã có những màn trình diễn thuyết phục để đáp ứng sự kỳ vọng từ khán giả. Cerberus Esports từ một đội tuyển gặp khủng hoảng đã vươn mình với những chiến thắng bất ngờ. Công đầu của sự trỗi dậy này chính là đến từ bộ đôi xạ thủ Judas và trợ thủ Utx2.

Top 5 Trợ thủ 'mẫu mực' nhất Liên Quân Việt Nam tại vòng Bảng ĐTDV mùa Xuân 2022 - Ảnh 5.
5. BOX TA

TA bất ngờ chia tay đội tuyển gắn bó thời gian dài là FAP Esports. Đầu quân cho BOX Gaming tại Mùa Xuân 2022, anh chàng nhận được sự kỳ vọng sẽ thay thế cho người đàn anh OPPA về nhiệm vụ bảo kê cho Ara bởi TA ưa chuộng những vị tướng trợ thủ mang tính bảo kê. Tuy nhiên, anh chàng này vẫn có lối chơi có sức bật và sự đột biến tinh quái.

Điển hình là Ata và Richter của TA có lối chơi không khác gì một người đi đường Tà Thần Ceasar. Không những thế, Thane trong tay TA cũng có những cú Exscarlibur đầy uy lực.

Top 5 Trợ thủ 'mẫu mực' nhất Liên Quân Việt Nam tại vòng Bảng ĐTDV mùa Xuân 2022 - Ảnh 6.