Wuthering Waves “cà khịa” miHoYo

Wuthering Waves, bom tấn chặt chém đang gây sốt trong cộng đồng game thủ vừa nổ ra những tin đồn kỳ lạ liên quan đến việc “đụng chạm” ông lớn miHoYo.

Wuthering Waves đã bắt đầu mở thử nghiệm CBT2 vào ngày 19/2 vừa qua. Ngay sau khi phiên bản thử nghiệm được phát hành đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng bởi những tính năng đột phá, lối chơi mới lạ cùng hệ thống gameplay lôi cuốn. Wuthering Waves nổi bật qua drama và so sánh với đối thủ.

Gần đây, trò chơi này đã bị đặt vào tình huống khó xử khi bị cho rằng đang cà khịa đối thủ của mình – miHoYo, nhà phát triển của tựa game Genshin Impact đình đám. Vậy sự việc này có thực sự xảy ra hay chỉ là một sự trùng hợp vô tình? Hãy cùng xem các thông tin liên quan để hiểu rõ hơn về vụ việc này.

Drama giữa Wuthering Waves và miHoYo

Được biết, trong Wuthering Waves, có một NPC có tên là Wei. Wei được biết đến là một thợ rèn quan trọng trong thị trấn Wuthering Waves. Nhiệm vụ của Wei là rèn và chế tạo vũ khí mới cho người chơi. Tuy nhiên, tên của nhân vật này lại gần giống với tên của CEO miHoYo – Liu Wei (Da Wei). Một số người chơi nghi ngờ đây là hành động cố ý của Kuro Games để cà khịa miHoYo.

Tin đồn từ game thủ trên diễn đàn, chưa có thông tin chính thức từ Kuro Games. Thực tế, tên Wei phổ biến ở Trung Quốc và thường được sử dụng trong các tựa game. Kết nối giữa NPC Wei trong Wuthering Waves và CEO miHoYo Liu Wei có thể là ngẫu nhiên.

Những phản ứng của cộng đồng game thủ

Người chơi Wuthering Waves nghĩ tên NPC Wei và miHoYo có liên quan vì ganh đua. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể để chứng minh điều này, chỉ là suy đoán không căn cứ.

Sau khi thông tin về việc đặt tên nhân vật NPC Wei trong Wuthering Waves giống với tên của CEO miHoYo Liu Wei (Da Wei) lan truyền, cộng đồng game thủ Trung Quốc đã có nhiều phản ứng trái chiều. Một số người cho rằng đây là một hành động cố ý của Kuro Games nhằm cà khịa miHoYo, trong khi một số khác cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp vô tình.