Diablo IV tiết lộ Class nhân vật được yêu thích nhất game

Sau khi kết thúc thời gian thử nghiệm hai bản Beta vừa qua. Blizzard đã tiết lộ số liệu thống kê chính thức từ phiên bản beta gần đây, trong đó có hai class Diablo được game thủ rất yêu thích.

Các Class nhân vật Diablo được yêu thích nhất qua các phiên bản.

Blizzard đã chia sẻ hai class phổ biến nhất trong Diablo 4 từ đợt open beta đây. Đối với phiên bản beta của Diablo 4, Blizzard đã mở khóa tất cả năm class, gồm: Barbarian, Druid, Necromancer, Rogue và Sorcerer. Mức độ phổ biến của các Class trong Diablo 4 gần đây đã trở thành một chủ đề bàn luận sôi nổi. Đó là bởi vì cả Diablo 3 và Diablo 2: Resurrered đều có bảng xếp hạng riêng về nhân vật được yêu thích nhất. Đối với Diablo 3, Wizard và Necromancer là hai class phổ biến. Đối với Diablo 2: Resurrected, Sorcerer và Paladin lần lượt là hai class phổ biến nhất. Còn Necromancer đứng ở vị trí thứ 3. Thế còn với Diablo 4, liệu có sự thay đổi gì hay không?

Sorcerer và Necromancer – Hai class nhân vật Diablo IV được yêu thích nhất

Theo thông tin được chia sẻ cho bản beta của Diablo 4. Một trong hai class nổi bật nhất chính Sorcerer. Mặc dù Blizzard không chia sẻ bất kỳ số liệu thống kê cụ thể nào. Nhưng có thể thấy rằng Sorcerer có mức độ phổ biến trong cộng đồng hơn các class còn lại. Nhân vật còn lại được chơi nhiều không kém, chính là class Necromancer. Có vẻ như sự nổi tiếng của Sorcerer, Necromancer vẫn được giữ nguyên từ Diablo 2: Resurrected và Diablo 3 được chuyển sang Diablo 4.

Sorcerer – Class nhân vật được yêu thích nhất trong Diablo IV
Necromancer trong Diablo IV được người chơi sử dụng nhiều nhất

Giả thuyết lý do Sorcerer và Necromancer được yêu thích

Có thể thấy cả hai class này là hai nhân vật mạnh nhất trong bản Beta của Diablo IV. Sorcerer và Necromancer đều có các kỹ năng tấn công tầm xa linh hoạt. Cho phép chúng gây sát thương cao, mặc dù có thể chúng chưa được trang bị đầy đủ hoặc mở khóa các kỹ năng cấp cao hơn. Còn Barbarian, Druid và Rouge đều cần các kỹ năng bổ sung để di chuyển, kiểm soát và duy trì sát thương.

Diablo IV đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Số liệu đã chỉ ra rằng có đến 2,6 triệu người chơi đạt max cao nhất cho nhân vật của họ. Mặc dù game sẽ reset khi chính thức open beta. Điều này cho thấy sự phấn khích, mong chờ lớn và điều này sẽ không giảm nhiệt trong vòng hai tháng tới. Khi Diablo IV chính thức ra mắt vào tháng 6 này.