Đâu là lý do khiến hãng phim Dreamworks liên tục ‘châm chọc’ Disney?

Đâu là lý do khiến Dreamworks liên tục ‘cà khịa’ Disney trên mọi mặt trận?
Đâu là lý do khiến Dreamworks liên tục ‘cà khịa’ Disney trên mọi mặt trận?

Trong bối cảnh Nàng Tiên Cá của Disney đang nhận về làn sóng chỉ trích mạnh mẽ. Dreamworks lại tung ra phiên bản tiên cá trong tác phẩm “RUBY GILLMAN: TEENAGE KRAKEN”. Trớ trêu khi tiên cá của Dreamworks tuy là phản diện nhưng lại đẹp, và trông sát với nguyên gốc Ariel hơn.

Xưa giờ thì Dreamworks luôn tìm mọi cách “cà khịa” các tác phẩm của Disney. Lần này sự ủng hộ của các fan đối với Dreamworks còn mạnh mẽ hơn nữa. Trong khi mà Nhà Chuột đang thể hiện ra rằng họ vô cùng thượng đẳng khi coi thường cảm nhận của khán giả. Trong quá khứ thì hãng Dreamworks đã khịa Disney trong bộ phim “Shrek 2”. Hãng đã cho nàng tiên cá làm “tiểu tam” và bị Fiona ném cho cá mập thịt vào năm 2004. Đến năm 2023, Dreamworks lại tiếp tục làm điều tương tự. Dreamwoks ra mắt bộ phim hoạt hình có vai phản diện nhìn y hệt nàng tiên cá Ariel. Nhằm đối đầu với bản live action đang bị ném đá dữ dội.

Disney đang tự hủy như ở thời điểm hiện tại mà Dreamworks không “chọc một dao” thì hơi phí
Disney đang tự hủy như ở thời điểm hiện tại mà Dreamworks không “chọc một dao” thì hơi phí

Nguyên nhân nhà “Cậu bé giấc mơ” và nhà Chuột không ưa nhau

Nhà sản xuất và Giám đốc điều hành của DreamWorks Animatio là Jeffrey Katzenberg từng làm chủ tịch ở Walt Disney trong từ 1984 đến 1994. Trong quá trình làm việc cùng Disney thì ông đã cho ra đời không biết bao nhiêu những sản phẩm phim đình đám. Có thể kể đến như Người Đẹp và Quái Vật (1991), Aladin (1992), Vua Sư Tử (1994),… Và Nàng tiên cá cũng là con cưng do ông sản xuất.

Nhưng vì lục đục nội bộ với những người quyền lực khác ở Disney khiến ông buộc phải từ chức. Sau vụ đó ông quyết định lập ra hãng phim “Dreamwork”. Nhằm chào đón những nhân viên bị đá ra khỏi Disney như ông.

Tuy không còn làm cùng các đồng nghiệp ở Disney nhưng ông vẫn nhớ món họ thích ăn nhất là “ăn cháo đá bát”. Từ đó, trong các bộ phim của ông làm ra, không phim nào là không có chi tiết khịa nhà Chuột cả. Nhiều fan còn đùa rằng với việc Disney đang “tự hủy” và đưa ra những quyết định trái với mong muốn của đại đa số khán giả như ở thời điểm hiện tại thì Dreamwork cứ đi ngược lại với Nhà Chuột là sẽ nắm chắc thành ng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao. Hãy cho Gate Game biết suy nghĩ của bạn nhé !

>>>>> Xem thêm: Trailer hoạt hình HIDARI gây bão khi vừa mới phát hành