Trailer hoạt hình HIDARI gây bão khi vừa mới phát hành

HIDARI – The Stop-Motion Samurai Film (Hoạt hình tĩnh vật đề tài Samurai) hiện đang nhận về rất nhiều sự chú ý kể từ khi chiến dịch gọi vốn được công bố. Cùng Gate Game khám phá ngay qua đoạn trailer dưới đây.

Sơ lược về HIDARI

Bộ phim tĩnh vật (stop-motion) HIDARI, kể về samurai và sử dụng những con rối gỗ. Hiện đang tạo nên một làn sóng phấn khích trên Internet. Chỉ sau chưa đầy hai tuần phát hành đoạn phim giới thiệu, bộ phim thí điểm của hãng phim Dwarf studios đã thu hút gần 500.000 lượt xem. Chiến dịch gọi vốn cộng đồng Kickstarter để sản xuất phim dài tập cũng đã đạt được con số lớn. Gấp nhiều lần mục tiêu ban đầu là hai triệu yên. Sự kết hợp giữa phần combat mãn nhãn và chuyển động mượt mà đã giúp cho HIDARI trở thành hiện tượng và tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng.

Bộ phim sử dụng những con rối gỗ được thiết kế với máy và cưa. Nội dung kể về cuộc đời của nhà điêu khắc nổi tiếng thuận tay trái Jingoro Hidari. Anh ta đang trên hành trình trả thù cùng cộng sự “Sleeping Cat” với cánh tay giả cơ học. Cuối cùng, Jingoro phải đối mặt với một trong những kẻ thù của mình. Đó chính là “Inumaru” trong một trận chiến sinh tử.

Phim sẽ được ng chiếu chính thức tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Niigata.

Bộ phim hoạt hình HIDARI trở thành cơn sốt sau khi phát hành đoạn phim giới thiệu

Hoạt hình tĩnh vật

Cho những ai chưa biết thì hoạt hình tĩnh vật (tiếng Anh: stop motion) là một kỹ thuật làm phim hoạt hình. Trong đó gồm các con rối nhân vật được dựng lên theo từng động tác. Sau đó sẽ được chụp hình lại các động tác riêng đó ghép thành một bộ phim. Mỗi khung ảnh là một động tác riêng. Khi ráp lại một cách liên tục ta có cảm giác như các nhân vật thực sự chuyển động. Những con rối bằng đất sét hoặc silicon với các khớp nối di động thường được sử dụng làm nhân vật trong phim. Hoạt hình tĩnh vật sử dụng đất sét để làm nhân vật gọi là hoạt hình đất sét.

Đầu tiên, một người nghệ sĩ sẽ làm bất cứ hành động gì (vẽ tay, vẽ đồ họa, nặn đất sét hoặc sử dụng các đồ vật thật,…). Để có các cảnh chụp với các nhân vật trên giấy hoặc một chiếc máy tính bảng theo cốt truyện dựng sẵn. Sau đó, họ sẽ vẽ các hướng cần chuyển động của con rối.

Hình ảnh được gửi tới máy tính để ráp lại thành phim rồi in ra trên bảng ghi các cảnh. Sau đó chúng được chèn âm thanh. Sau khi chỉnh máy quay, cài đặt cảnh nền. Họ sẽ chỉnh con rối theo thao tác và chụp hình. Các hình ảnh ghép với âm thanh và được xóa bớt các chi tiết phụ. Nhà làm phim chỉ cần in phim ra đĩa và quảng cáo để ng chiếu.

Bạn thấy sao về đoạn trailer HIDARI vừa được chính thức phát hành. Hãy cho Gate Game biết suy nghĩ của bạn nhé !

>>>>> Xem thêm: Diễn viên Jonathan Majors dính “drama”, tương lai của MCU đi về đâu ?