Doctor Strange 2 mở cửa để ‘Tarzan’ bước lên màn ảnh lớn

Khu rừng tiền sử Savage Land đã xuất hiện thoáng qua trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Qua đó mở ra cánh cửa để siêu anh hùng Ka-Zar gia nhập MCU trong tương lai gần.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã đưa khán giả theo chân Stephen Strange khám phá đa vũ trụ rộng lớn của Marvel. Bên cạnh việc ghé thăm thực tại có tên Earth-838. Bộ phim này còn hé lộ rất nhiều chiều không gian khác của MCU. Được thể hiện qua phân cảnh Strange cùng America Chavez trốn chạy khỏi Scarlet Witch.

Được đánh giá là bộ phim quan trọng bậc nhất của giai đoạn 4 nói riêng. Và mạch truyện đa vũ trụ nói chung. Doctor Strange in the Multiverse of Madness đóng vai trò bệ phóng cho rất nhiều dự án tương lai của MCU. Bộ phim này là nền tảng để giới thiệu một số biệt đội siêu anh hùng như Fantastic Four, X-Men. Thậm chí, là cả Inhumans. Và dựa vào những chiều không gian mà Strange đã ghé qua. Sẽ không có gì bất ngờ nếu “Tarzan của Marvel”, Ka-Zar, sẽ xuất hiện trên màn ảnh lớn trong tương lai gần.

Nguồn gốc của Tarzan và vùng đất Savage trong nguyên tác truyện tranh Marvel

Ka-Zar có thể xem là “Tarzan của Marvel" khi trưởng thành cùng những loài động vật hoang dã và tự phong mình là người bảo hộ rừng xanh tiền sử - Ảnh: Internet.
Ka-Zar có thể xem là “Tarzan của Marvel” khi trưởng thành cùng những loài động vật hoang dã và tự phong mình là người bảo hộ rừng xanh tiền sử – Ảnh: Internet.

Xuất bản vào năm 1965, chương truyện X-Men #10 đã lần đầu tiên đưa độc giả đến với một vùng đất mới. Sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong hàng trăm đầu truyện sau này. Đó chính là vùng đất Savage (Savage Land).

Cụ thể, trong chương truyện đó, X-Men đã du hành đến Nam Cực. Và khám phá ra một khu rừng bí hiểm với đầy rẫy những loài khủng long và những sinh vật tiền sử khác. Bằng một cách nào đó, chúng đã sống sót qua thảm họa tuyệt chủng. Vẫn tiếp tục sinh sống tại vùng đất kỳ lạ này.

Tại đây, các dị nhân đã có dịp gặp gỡ Ka-Zar, một chiến binh con người đồng hành cùng một con hổ răng kiếm có tên Zabu. Ngay lập tức, Ka-Zar đã cho thấy bản thân rất dày dạn kinh nghiệm. Trong việc thích nghi và sinh tồn với điều kiện sống cực kỳ mạo hiểm tại Savage Land.

Dựa vào nguồn gốc và xuất thân của Ka-Zar trong nguyên tác truyện tranh, sẽ không quá lời khi coi nhân vật này là Tarzan của Marvel – người hùng rừng xanh trong loạt tiểu thuyết của Edgar Rice Burrough. Và vốn đã quá nổi tiếng trong nền văn hóa đại chúng thế giới.

Tên thật của Ka-Zar là Kevin Plunder, con trai của một quý tộc người Anh nhưng đã sớm mồ côi từ nhỏ. Tương tự như Tarzan, Kevin dành phần lớn tuổi thơ của mình để làm bạn với các loài động vật thay vì đồng loại của mình.

Ka-Zar và Tarzan có rất nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là về xuất thân - Ảnh: Internet.
Ka-Zar và Tarzan có rất nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là về xuất thân – Ảnh: Internet.

Trưởng thành trong môi trường hoang dã, Ka-Zar trở thành một chiến binh gan dạ

Ka-Zan từng đối đầu loài khủng long hung bạo cũng như nhiều loài tiền sử khổng lồ khác. Cuộc sống tại một thế giới quá bí ẩn và độc đáo trên Trái Đất. Ka-Zar luôn phải chiến đấu mỗi ngày. Vượt qua vô số thử thách khó nhằn để có thể sinh tồn.

Đồng hành cùng con hổ Zabu, Ka-Zar từng chiến đấu với rất nhiều phản diện sừng sỏ. Những chuyến phiêu lưu hoang dại đã đẩy anh vào thế đối đầu với những tên tuổi như Kraven the Hunter, Doctor Doom, Magneto. Một bản sao của Thanos và các ác nhân khác. Một số trận chiến trong số đó diễn ra trong các mạch truyện solo dành cho Ka-Zar. Một số khác lại là dịp kết hợp giữa chàng chiến binh rừng xanh với những siêu anh hùng như Spider-Man, Captain America, X-Men, Fantastic Four hay Daredevil.

Thông thường, những câu chuyện liên quan đến Ka-Zar đều xoay quanh việc các phản diện liên tục tìm cách khai thác Savage Land. Để dành cho mục đích bất chính của chúng. Dẫu vậy, đôi khi Marvel cũng đưa anh vào những kịch bản mới lạ hơn. Với những bối cảnh khác biệt hơn như tại chốn thành thị.

Savage Land chính thức xuất hiện trong MCU thông qua Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Savage Land đã xuất hiện thoáng qua khi Strange cùng America Chavez du hành trong đa vũ trụ - Ảnh: Internet.
Savage Land đã xuất hiện thoáng qua khi Strange cùng America Chavez du hành trong đa vũ trụ – Ảnh: Internet.

Mặc dù chỉ xuất hiện một cách chớp nhoáng. Thế nhưng khi chạy trốn khỏi Scarlet Witch, Doctor Strange và America Chavez đã đi ngang qua Savage Land một cách vô tình. Khung cảnh rừng rậm tiền sử. Cùng sự xuất hiện của một số loài khủng long đã gián tiếp xác nhận điều này.

Sau đó, nghệ sĩ kỹ xảo Alexis Wajsbrot đã xác nhận chiều không gian đó đích thực là Savage Land. Theo kế hoạch ban đầu, chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios rất muốn đưa một dạng môi trường rừng rậm lên màn ảnh lớn trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Dưới dạng một dòng thời gian khác. Đích thân ông đã gợi ý cho đội ngũ kỹ xảo xây dựng hình ảnh của Savage Land. Qua đó mở ra con đường, dù là rất hẹp, để Ka-Zar và Zabu bước lên màn bạc trong các dự án tương lai của MCU.

Câu hỏi đặt ra lúc này là Savage Land nằm ở đâu trong đa vũ trụ rộng lớn của MCU ? Liệu khu rừng bí ẩn này có tồn tại tại dòng thời gian chính Earth-616 hay không ? Trong nguyên tác, biệt đội X-Men không hề du hành đến thực tại khác để gặp gỡ Ka-Zar. Như đã nêu trên, Savage Land nằm tại Nam Cực. Một địa điểm có thật trên Trái Đất và từng nhiều lần xuất hiện trong truyện tranh Marvel.

Cơ hội nào cho Ka-Zar trong MCU?

Savage Land đã mở ra cơ hội, dù khá mong manh, để Ka-Zar gia nhập MCU - Ảnh: Internet.
Savage Land đã mở ra cơ hội, dù khá mong manh, để Ka-Zar gia nhập MCU – Ảnh: Internet.

Dù Savage Land có nằm trong thực tại Earth-616 hay không, với đề tài đa vũ trụ, Ka-Zar và Zabu hoàn toàn có thể gia nhập MCU trong tương lai gần. Giống như trong nguyên tác, bộ đôi nhân vật này sẽ đóng vai trò chính diện. Trở thành đồng minh với các siêu anh hùng khác. Đặc biệt, là X-Men – biệt đội được xem là trung tâm của MCU sau giai đoạn 6.

Vấn đề hiện tại là dựa theo những bộ phim đã được Marvel Studios công bố. Thật khó để xác định Ka-Zar sẽ phù hợp với dự án nào. Hiện tại, cơ hội lớn nhất dành cho siêu anh hùng này chính là mùa thứ hai của series Loki.

Tiếp tục khai thác chủ đề đa vũ trụ, đan xen yếu tố du hành thời gian. Vị thần lừa gạt của MCU hoàn toàn có thể ghé qua thế giới Savage Land, gặp gỡ Ka-Zar. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc Ka-Zar sẽ có vai trò khá nhỏ. Và có thể sẽ không được khai thác sâu hơn trong tương lai.

Sau tất cả, một nhân vật như Ka-Zar sẽ rất khó để hòa nhập với một môi trường hiện đại như MCU

Với bối cảnh chủ yếu là tại những thành phố lớn. Đó chính là lý do vì sao Kevin Plunder và chú hổ của mình có lẽ sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian dài hơn. Ít nhất là cho đến khi Marvel Studios quyết định khai thác Savage Land trong các dự án của họ.

Ngoài ra, sẽ không có gì bất ngờ nếu Ka-Zar, thay vì xuất hiện trên màn ảnh lớn. Lại được đưa vào MCU thông qua một dự án truyền hình trên Disney+. Tương tự, như Moon Knight. Một câu chuyện lấy bối cảnh ở một chiều không gian khác, với rất nhiều loài khủng long khác nhau. Có thể sẽ mang đến làn gió mới cho người hâm mộ của MCU. Trong khi đó, nếu Savage Land nằm trong Earth-616, điều này sẽ mở ra rất nhiều hướng phát triển mới cho Marvel Studios trong tương lai. Với những màn kết hợp, những biệt đội siêu anh hùng kỳ lạ. Có thể được khai thác sau khi mạch truyện đa vũ trụ khép lại.

>>>>> Xem thêm: Bom tấn Godzilla vs Kong sắp sửa trở lại với teaser mới mang tên Godzilla x Kong: The New Empire