Hướng dẫn chơi Dota Mobile cực đỉnh từ chuyên gia

Mỗi vị trí khác nhau sẽ nắm giữ vai trò và nhiệm vụ riêng. Nó có sức mạnh nội tại khác biệt giúp các vị tướng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Dường như với các game thủ chuyên nghiệp thì không ai là không biết đến trò chơi Dota Mobile này. Nhất là phiên bản Dota 2 android lại càng cuốn hút hơn. Độ hấp dẫn của nó dường như là bất khả chiến bại. Nếu bạn cũng quan tâm tới tựa trò chơi này, hãy theo dõi trên Gate Game để biết cách chơi chi tiết nhất nhé!

Các thuộc tính cơ bản của Dota Mobile

Các nhân vật anh hùng có trong Dota Mobile vô cùng đông đảo. Số lượng có thể lên đến 100 người. Tuy nhiên, xét về thuộc tính thì họ sẽ được chia làm 3 nhóm chính. Đó là: 

  • Nhóm các anh hùng có sức mạnh.
  • Nhóm các anh hùng có sự thông minh.
  • Nhóm các ảnh hùng có sự nhanh nhẹn. 

Các phím chính được sử dụng cùng với trò chơi Dota Mobile này là QWER. Cùng với đó là sự điều khiển của con trỏ chuột. Bạn cũng có thể cài đặt thêm các phím phụ 1, 2, 3 dựa vào thói quen sử dụng bàn phím của người chơi. 

Dota mobile
Số lượng tướng có trong Dota Mobile là vô cùng lớn. Con số này có thể lên đến 100 người với nhiều đặc tính khác nhau.

Các vai trò cơ bản có trong Dota Mobile

Dota Mobile có khá nhiều vị trí khác nhau. Nó phụ hợp với vai trò và chiến thuật mà mỗi nhân vật cùng với người chơi đề ra. 

Mang: Một vài tướng được yêu thích ở vị trí này bao gồm Drow ranger, Phantom lancer, Anti-mage, Riki,…. Họ là những người có sức mạnh cũng như kỹ năng chiến đấu khá tốt. Lực sát thương cũng cực kỳ cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là nhóm này thường yếu ở đầu game. Nên họ dễ bị hạ gục trong thời gian này. 

Vị trí vô hiệu hóa: Earth shaker, Vengeful Spirit, Magnus, Sand king,… là nhóm các vị tướng tay dài lẫn tay ngắn khác nhau. Sức mạnh lớn nhất của người chơi ở vị trí này chính là phép thuật. 

Hỗ trợ: Rylai, Omni, Dazzle, Io, Bác sĩ phù thủy, … chính là những người đóng vai trò hỗ trợ cực tốt. Họ sẽ buff máu, bảo vệ cho sát thủ. Tuy nhiên, sẽ không có nhiều đột phá về sức mạnh tại vị trí này. 

Người khởi xướng: Trong Dota Mobile, Earth shaker, Sandking, Magnus, Vengeful Spirit, Pudge, Void, … là những người vô địch ở hạng mục giao tranh. Những vị tướng này có lối chơi hung hãn. Đặc biệt, họ thành tạo ở mọi kỹ năng tốc chiến. 

Nuker: Điển hình là các vị tướng Invoker, Techies, Puck, Skymage, Storm,…. là những người mạnh nhất về sát thương phép. Tuy nhiên, họ lại có điểm yếu là các đòn tấn công cơ bản không có sức uy hiếp nào khác. 

Ngoài ra còn có vị trí đẩy của Naga, Krobelus, Shadow shaman hay tàu chở dầu của Axe, Pudge, Krobelus, Doom, Abaddon đều là những vị trí vô cùng lợi hại. 

Hướng dẫn chơi Dota Mobile chi tiết nhất

Phần tiếp theo sẽ là những giới thiệu cách chơi chi tiết nhất mà bạn đang quan tâm hiện nay. 

Mỗi vị trí khác nhau sẽ nắm giữ vai trò và nhiệm vụ riêng. Nó có sức mạnh nội tại khác biệt giúp các vị tướng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Mỗi vị trí khác nhau sẽ nắm giữ vai trò và nhiệm vụ riêng. Nó có sức mạnh nội tại khác biệt giúp các vị tướng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chơi Dota Mobile như một Tanker

Khi tham gia với vai trò là một Tanker, bạn sẽ được gọi là Durable. Đây là vị trí cực mạnh. Bạn đóng vai trò là người khởi xướng. Vì thế, người chơi trở thành điểm tựa cho cả đội. 

Bền bỉ, lì lợm, mạnh mẽ và gan dạ là những đặc tính của vị trí này. Hơn thế, kỹ năng hay năng lực thiện xạ của vị trí cá nhân này cũng không thể xem thường. Đây là cách chơi được ưa chuộng nhất trong Dota Mobile. 

Xem thêm: Giới thiệu sơ lược và hướng dẫn chơi game Bleach Mobile 3D

Chơi Dota Android từ vị trí Hard Carry 

Có thể nói, Hard Carry đóng vai trò như người nâng đỡ cho đồng đội. Họ càng đánh càng mạnh. Và về cuối trận, những vị tướng này chính là người giúp team giành chiến thắng. 

Tuy nhiên, nhược điểm của vị trí này chính là việc suy yếu và mỏng manh ở đầu trận. Vì thế, bạn cần hết sức cẩn thận nếu không muốn bị chết sớm khi chưa làm được gì cho nhóm. 

Cách chơi Dota Mobile Solo Mid

Solo Mid cũng là vị trí được nhiều game thủ ưa thích. Solo Mid lên cấp khá nhanh với các kỹ năng ngày càng hoàn thiện. Người chơi Solo Mid có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, kỹ năng cá nhân của bạn phải thật tốt để điều khiển vị trí chủ chốt này. 

Vị trí người ngoài hành tinh

Offlane hero sẽ tạo nên làn đường mới dành cho mình. Họ cực kỳ nguy hiểm với lực sát thương không thể xem thường. Tuy nhiên, các Offlane hero thường mất mạng vào giai đoạn hạ cánh. Nên bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này nhé!

Vị trí hỗ trợ trong Dota Mobile

Thật ra đây là vị trí mà không có nhiều game thủ ưa thích. Bởi nó khá khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi hơn. Tướng hỗ trợ đóng vai trò to lớn vào chiến thắng chung.

Những người như Lion, Crystal Maiden, Vengeful Spirit, và Witch Doctor không cần trang bị quá nhiều. Chỉ với bộ kỹ năng là họ có thể làm tốt nhiệm vụ của mình rồi. 

Tổng kết

Dota Mobile chưa bao giờ hết hot. Nó là tựa game mobile cực chất với độ sắc bén trong từng hành động. Và người chơi dường như đắm chìm trong các trận chiến ác liệt tại đây. Sức mạnh hủy diệt của các vị tướng chính là điều kích thích nhất mà bạn từng trải qua. Vì thế, hãy nhanh chóng trải nghiệm ngay nhé!