ĐỪNG CHƠI SỢ ĐẤY – ĐIỂM QUA 05 TỰA GAME MOBILE KINH DỊ LÀM BẠN MUỐN MẤT NGỦ

Trong những thể loại game được yêu thích. Không thể nào không nói đến những tựa game mobile kinh dị. Với nhiều lựa chọn đa dạng, việc tìm kiếm cho mình một tựa game kinh dị hợp gu không còn là điều quá khó khăn. Hãy cùng GateGame điểm qua top 05 tựa game kinh dị đáng chơi nhất trong năm 2023 nhé.

Five Nights at Freddy’s

Không có cảnh máu me, nhưng cốt truyện và gameplay lại mang đến cho người chơi một sự ám ảnh kinh hoàng. Trò chơi xoay quanh nhân vật là một anh chàng làm bảo vệ đêm tại nhà hàng Pizza Freddy. Trong nhà hàng có 4 con gấu bông đáng yêu nhưng cũng vô cùng đáng sợ. Tên của chúng lần lượt là Freddy, Foxy, Bonnie và Chica.

Đêm đến 4 con gấu bông trở thành những ác quỷ nguy hiểm săn lùng người chơi. Bạn phải cảnh giác và giữ an toàn cho mình khỏi sự tấn công của chúng. Người sẽ được trang bị một chiếc điện thoại, bạn phải duy trì lượng pin để có thể sử dụng camera và đóng mở cửa. Việc quản lý tài nguyên một cách khôn ngoan giúp bạn có cơ hội sống sót qua đêm.

Eyes: Scary Thriller

Người chơi nhập vai vào thợ đào vàng và phải tìm vàng trong một ngôi nhà bỏ hoang. Song song đó phải tìm cách trốn thoát những con ma quỷ rình rập bạn. Gameplay chính của game là cần tìm kiếm và thu hoạch các món đồ cần thiết trong môi trường ma ám. Người chơi sử dụng đèn pin để tìm đường thoát hoặc nơi ẩn nấp tránh những con ma. Tuy nhiên năng lượng không phải vô hạn. Người chơi cần thu thập pin mới để duy trì đèn pin của bản thân.

Âm thanh và hình ảnh chỉ được đánh giá ở mức khá. Nhưng điều đó cũng đủ để mang lại sự căng thẳng và sợ hãi cho người chơi. Dù có thể hơi đơn giản so với một số game kinh dị khác. Nhưng Eyes: Scary Thriller vẫn là một trong những tựa game đánh trải nghiệm.

Dead By Daylight Mobile

Trong game, người chơi sẽ nhập vai vào 1 trong 2 phe. Một là những người sống sót cố gắng trốn thoát khỏi sát nhân hàng loạt. Hai là đồ tể chuyên đi bắt những người trong phe còn lại. Điểm đặc biệt của tự game này chính là tính năng Multi-players, giúp bạn có thể chơi cùng bạn bè hoặc người thân. Nhờ vậy tựa game này vô cùng phù hợp để chơi trong những dịp tụ tập.

Granny

Khi nói đến game kinh dị, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Granny. Trong trò chơi này, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật bị một bà lão bắt cóc. Nhiệm vụ của người chơi là phải tìm cách trốn thoát khỏi căn nhà mà bà lão đang giam giữ bạn.

Gameplay khá đơn giản những nhịp điệu của game tạo ra cảm giác căng thẳng và đáng sợ. Nhất là đối với những người lần đầu chơi game kinh dị. Bạn cần tìm kiếm manh mối và các đồ vật để giúp mình trốn thoát khỏi căn nhà. Nhưng đồng thời cũng phải tránh né khỏi bà lão và các loại bẫy ở khắp nơi. Nếu bị bắt, bạn sẽ bị giết chết và bắt đầu lại từ đầu.

Distrant

Không phải tựa game thuần kinh dị mà có thiên hướng giải đố nhiều hơn. Nhân vật chính của game là một nhân viên của một công ty phân tích tâm lý học, hiện đang điều tra sự mất tích của một gia đình trong một ngôi nhà hoang.

Gameplay tập trung dô việc giải quyết các câu đố và tìm kiếm manh mối xung quanh ngôi nhà. Trong quá trình tìm kiếm, người chơi cần tránh né các mối nguy hiểm và âm thầm điều tra để tránh bị phát hiện. Cốt truyện của Distrant khá hấp dẫn. Trong lúc chơi, bạn sẽ phát hiện những bí mật kinh hoàng. Các diễn biến sự kiện được sắp xếp tinh tế và sẽ khiến bạn phải kinh hoàng khi biết về sự thật đăng sau sự biến mất của gia đình.

Trên đây là top 05 tựa game mobile kinh dị đáng thử trong năm 2023. Hãy chơi thử và cho chúng mình biết cảm nhận nhé!