Final Fantasy 16 đã bị cấm ở một quốc gia. Đó là đâu?

Final Fantasy 16 đã bị Cơ quan Công quyền về Nghe nhìn của Ả Rập Xê Út cấm cửa tại nước này. Final Fantasy 16 là một trong những trò chơi mới được phát hành được mong đợi nhất trong năm. Vì vậy những người hâm mộ ở Ả Rập Saudi có thể không hài lòng về tin tức này.

Final Fantasy là series game nhập vai khoa học kỳ ảo và thương hiệu truyền thông của Nhật Bản do Sakaguchi Hironobu tạo ra. Loạt trò chơi được phát triển và thuộc sở hữu của Square Enix. Thể loại chính của dòng game Final Fantasy là trò chơi nhập vai (RPG – Role Playing Game). Điểm khác biệt giữa Final Fantasy 16 so với những phiên bản tiền nhiệm của nó chính là bản 16 này được xếp hạng M. Đây là lần đầu tiên một trò chơi Final Fantasy được xếp hạng đó. Hạng M có nghĩa game sẽ mang đến nhiều nội dung người lớn hơn so với các phiên bản khác.

Nguyên nhân khiến Final Fantasy 16 bị cấm?

Thông tin cụ thể về lý do tại sao Final Fantasy 16 bị cấm chưa được tiết lộ rõ. Tuy nhiên Square Enix sẽ không thực hiện thay đổi nào cho trò chơi. Dù được yêu cầu bởi Cơ quan Công cộng về Phương tiện Nghe nhìn của Ả Rập Xê Út. Có thể đoán rằng, một số nội dung trong trò chơi khiến nó được xếp hạng M là lý do nó bị cấm ở nước này. Nhưng cũng có thể hoàn toàn vì nguyên nhân khác.

Xếp hạng M của Final Fantasy 16 đã tiết lộ một số chi tiết thú vị về trò chơi. Và gợi ý cho người hâm mộ về loại nội dung có trong game. Đã có thông tin xác nhận rằng Final Fantasy 16 sẽ có máu me, cảnh khỏa thân một phần, chủ đề tình dục, ngôn ngữ thô tục và bạo lực. Có vẻ như nội dung tình dục trong Final Fantasy 16 là nguyên nhân khiến Ả Rập Saudi cấm nó. Nhưng một lần nữa, đó chỉ là suy đoán.