Hành trình xuyên Việt Nam: Top 10 điểm đến không thể bỏ qua

Chuyên trang The Travel (Canada) đã giới thiệu 10 điểm đến thiên nhiên tuyệt đẹp trải khắp Việt Nam. Cùng Gate Game khám phá bạn nhé !

Đền Mỹ Sơn

Khách du lịch sẽ hiểu được phần nào lịch sử của Việt Nam, khi đến thăm những ngôi đền Mỹ Sơn cổ kính. Khu đền tháp này đã vượt qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chiến tranh. Nhiều ngôi đền vẫn còn lưu giữ được nhiều nét kiến trúc đặc biệt. Ví dụ như những hình chạm khắc ng phu các vị thần Hindu phía ngoài đền. Tại thánh địa Mỹ Sơn, vẻ đẹp của kiến trúc xưa được tôn lên giữa thiên nhiên xanh mướt xung quanh.

Đền Mỹ Sơn
Đền Mỹ Sơn

Tràng An

Tràng An có diện tích hơn 2.000ha với nhiều ngọn núi đá vôi, hang động tự nhiên, đầm lầy và sông. Đây cũng là nơi có nhiều ngôi đền và chùa tráng lệ. Ví dụ như Đền Trình – nơi có một chiếc chuông cổ khắc chữ và một tấm bia đá từ thời xưa. Du khách khám phá Tràng An bằng cách chọn một trong 3 tuyến du lịch bằng thuyền. Mỗi tuyến du lịch sẽ đưa họ đến các hang động, đền thờ khác nhau. Một tuyến thuyền cũng đi qua địa điểm quay phim Kong: Skull Island. Cảnh quan thanh bình nơi đây khiến du khách cảm thấy như thời gian ngừng trôi. Khi những chiếc thuyền nhẹ nhàng lướt đi giữa thiên nhiên thơ mộng.

Tràng An - Tiên cảnh chốn nhân gian
Tràng An – Tiên cảnh chốn nhân gian

Hội An

Hội An là một đô thị cổ xinh đẹp với nhiều nét duyên dáng quyến rũ. Được thể hiện qua các lễ hội truyền thống, tòa nhà lịch sử. Du khách thường thích đi dạo dọc theo những con đường quanh co. Khám phá các tòa nhà kiến trúc Đông Á cổ, có nhiều nét trang trí hấp dẫn. Nếu đến đây vào dịp rằm, du khách sẽ được thấy một Hội An sống động. Cùng với hàng trăm chiếc đèn lồng lụa đủ màu thắp sáng đường phố về đêm.

Hội An - Nét đẹp vượt thời gian
Hội An – Nét đẹp vượt thời gian

Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố xinh đẹp. Tràn đầy năng lượng, có rất nhiều nơi cho du khách khám phá. Những du khách yêu thích lịch sử có thể tới Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Nơi lưu giữ nhiều hiện vật từ các cuộc chiến tranh thế kỷ trước. Bên cạnh những địa danh lịch sử, thành phố Hồ Chí Minh cũng có sự pha trộn độc đáo giữa các nền văn hóa và tôn giáo đa dạng. Một số trung tâm tâm linh tại đây là Đền Hindu Mariamman, Chùa Giác Lâm và Nhà thờ Đức Bà.

Thành phố Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố xinh đẹp. Tràn đầy năng lượng và có rất nhiều nơi cho du khách khám phá. Những du khách yêu thích lịch sử có thể tới Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Nơi lưu giữ nhiều hiện vật từ các cuộc chiến tranh thế kỷ trước. Bên cạnh những địa danh lịch sử, thành phố Hồ Chí Minh cũng có sự pha trộn độc đáo giữa các nền văn hóa và tôn giáo đa dạng. Một số trung tâm tâm linh tại đây là Đền Hindu Mariamman, Chùa Giác Lâm và Nhà thờ Đức Bà.

Thủ đô Hà Nội

Thủ đô Hà Nội
Thủ đô Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nổi tiếng với nền văn hóa bản địa đa dạng và nền ẩm thực phong phú. Tới với Hà Nội, du khách có thể trải nghiệm rất nhiều món ăn đã làm nên thương hiệu của ẩm thực Việt Nam. Như bánh mì, bún chả, phở…. Còn những người yêu thích lịch sử có thể đến Bảo tàng Dân tộc học để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa bản địa của các dân tộc Việt Nam. Nơi đây trưng bày rất nhiều hiện vật mô tả tín ngưỡng tôn giáo và trang phục của người dân địa phương.

Quần đảo Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc
Đảo ngọc Phú Quốc

Phú Quốc là một quần đảo với những bãi biển đẹp hứa hẹn mang tới những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời. Trong khi Bãi Khem với loại ngọc trai tuyệt hảo thu hút những người đam mê đồ trang sức, đảo Hòn Thơm mang lại những trải nghiệm khám phá tuyệt vời cho những người thích phiêu lưu hay Bãi Sao là một thiên đường thư giãn tuyệt vời. Du khách có thể nhâm nhi ly cocktail sảng khoái khi ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thành phố Huế

Thành phố Huế mộng mơ
Thành phố Huế mộng mơ

Huế là một thành phố có vẻ đẹp quyến rũ và thanh bình. Du khách có thể đi dạo dọc những con đường có nhiều ngôi chùa và biệt thự trang trí nghệ thuật. Trong khi Hoàng thành là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách thì một trong những ngôi chùa yên bình nhất ở Huế là chùa Thiên Mụ, nằm ở bờ bắc sông Hương. Kiến trúc và vị trí lãng mạn của chùa cũng thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

>>>>> Xem thêm: Trải nghiệm 5 nhà hàng ẩm thực cao cấp tại Hà Nội