Harry Potter được HBO chuyển thể thành một series truyền hình

Theo như thờ Deadline đưa tin thì HBO đang có kế hoạch chuyển thể Harry Potter thành một TV series. Với hi vọng khai thác triệt để thế giới phù thủy của J. K. Rowling. Khiến cácfan ‘chảy mồ hôi hột’ vì lo sợ thêm một biểu tượng nữa sẽ bị phá hỏng.

Nghe tin Harry Potter sắp được HBO chuyển thể thành một series truyền hình, các fan ‘chảy mồ hôi hột’ vì lo sợ thêm một biểu tượng nữa sẽ bị phá hỏng
Nghe tin Harry Potter sắp được HBO chuyển thể thành một series truyền hình, các fan ‘chảy mồ hôi hột’ vì lo sợ thêm một biểu tượng nữa sẽ bị phá hỏng

Harry Potter chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ gì.

Tác phẩm của nhà văn J. K. Rowling đã thật sự trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng. Sau 8 bộ phim trong loạt phim cùng tên phát hành bởi Warner Bros Pictures.

Harry Potter kể về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter. Cùng hai người bạn thân là Ron Weasley và Hermione Granger. Lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts ở nước Anh. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter. Trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử.

Vốn phiên bản chiếu rạp đã quá thành công và thu về nguồn lợi lớn cho hãng phim. Tuy nhiên, Warner Bros có vẻ vẫn muốn “vắt sữa triệt để” thương hiệu nổi tiếng này với các dự án mới.

Theo thông tin mới được hé lộ thì HBO đang có kế hoạch sản xuất một series truyền hình dài tập về Harry Potter. Sẽ được hát sóng trên nền tảng HBO Max của họ. Thay vì khai thác những tuyến truyện đơn lẻ hay các các phẩm ăn theo. HBO quyết định “chơi lớn” luôn khi mà đang lên kịch bản để remake lại cả 7 tập truyện của Harry Potter.

Liệu rằng đây sẽ là một quyết định chính xác hay là một pha tự hủy khác của Warner Bros?
Liệu rằng đây sẽ là một quyết định chính xác hay là một pha tự hủy khác của Warner Bros?

Warner Bros hiện đang đàm phán với tác giả Rowling. Để cô có thể tham gia dự án với tư cách là nhà sản xuất.

Tuy vậy J. K. Rowling chỉ có vai trò giám sát. Hãng phim sẽ tìm kiếm một biên kịch khác để chuyển thể tác phẩm. Ý tưởng chung cho mỗi mùa của series là tập trung vào một cuốn sách trong bộ sách Harry Potter. Và nếu đúng tiến độ thì sẽ là 7 phần.

Hướng đi mà Warner Bros cùng HBO nhắm đến cho loạt phim đình đám này là sẽ khai thác một cách triệt để thế giới phù thủy rộng lớn. Cũng như giữ lại những giá trị cốt lõi mà tác phẩm muốn truyền tải.

Tuy “hát” hay như thế nhưng chẳng mấy fan tin tưởng vào những phát ngôn của HBO. “Thay đổi nguyên tác” hiện đang là xu hướng của các hãng phim ở thời điểm hiện tại. Điển hình nhất là Nhà Chuột Disney khi họ phá tan nát những ký ức tuổi thơ của người hâm mộ.

Vậy nên nếu xuất hiện một Harry Potter da màu hay Ron LGBT thì khán giả cũng đừng quá bất ngờ, dù sao xưa nay Warner Bros cũng nối tiếng là thường đưa ra những quyết định “đi vào lòng đất” chẳng kém gì các pha tự hủy của Nhà Chuột ở thời điểm hiện tại.

Bạn nghĩ sao về series truyền hình sắp được công chiếu này. Hãy nói cho Gate Game biết suy nghĩ của bạn nhé.

>>>>> Xem thêm: Disney đã sửa đổi lời hai ca khúc nổi tiếng trong The Little Mermaid