Disney đã sửa đổi lời hai ca khúc nổi tiếng trong The Little Mermaid

Theo đó thì Disney đã quyết định chỉnh sửa hai bài hát kinh điển của The Little Mermaid để cho phù hợp với bối cảnh của tác phẩm live action. Cùng Gate Game lắng nghe thử ca khúc này nhé.

The Little Mermaid (tạm dịch: Nàng tiên cá) là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại nhạc kịch xen lẫn với phiêu lưu – kỳ ảo.

Sắp được nhà Chuột ra mắt vào năm 2023 do Rob Marshall cầm trịch đạo diễn. Và đồng sản xuất với phần kịch bản do David Magee chắp bút. Do Walt Disney Pictures, Lucamar Productions và Marc Platt Productions sản xuất.

Tác phẩm là bản làm lại phiên bản người đóng từ bộ phim hoạt hình gốc cùng tên vào năm 1989. Được chuyển thể từ truyện ngắn Nàng tiên cá của Hans Christian Andersen. Tác phẩm có sự tham gia diễn xuất của Halle Bailey.

Phim thì đang hiện nhận về vô số gạch đá từ người hâm mộ bởi cách mà Disney thay đổi nguyên tác. Thay vì giữ những giá trị cốt lõi thì Nhà Chuột lại sử dụng dàn cast “cực phẩm” của bản live action. Chính điều này đã khiến The Little Mermaid 2023 trở thành tâm điểm của sự chỉ trích. Tuy nhiên, Disney lại chẳng rút ra kinh nghiệm. Mà tiếp tục đi ngược lại dư luận để làm những điều mà họ cho là đúng.

Không chỉ thay đổi nhân vật và cốt truyện của The Little Mermaid, Disney còn chỉnh sửa luôn lời hai ca khúc huyền thoại của phim

Mới gần đây, Disney đã quyết định thay đổi lời bài hát của hai ca khúc kinh điển “Kiss The Girl” và “Poor Unfortunate Souls”

Nhà soạn nhạc Alan Menken của bản live action sẽ thay đổi lời trong “Kiss The Girl”. Khiến cho việc Eric hôn Ariel tự nhiên hơn. Với “Poor Unfortunate Souls”, ông muốn thay đổi lời một đoạn nhạc. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đồng ý và trao quyền cho phụ nữ.

Túm cái váy lại là Disney đang muốn đề cao tính “nữ quyền” trong bộ phim sắp tới của mình. Họ cảm thấy nếu làm giống với nguyên tác sẽ bị phán xét. Vậy nên thay vào đó Disney lại thay đổi lời hai ca khúc huyền thoại. Để đưa Ariel trở thành người chủ động trong mối quan hệ với hoàng tử.

Còn gì tuyệt vời hơn một tác phẩm với người da màu là trung tâm. Khai thác về vấn đề nữ quyền. Nếu một nhân vật nào đó trong tác phẩm sắp tới thuộc cộng đồng LGBT. Thì chuẩn bài “công thức Oscar” rồi.

Chỉ hy vọng là khi tác phẩm flop sấp mặt thì Nhà Chuột sẽ xem xét toàn diện lại cách làm phim. Và có những chỉnh sửa để phù hợp với thị hiếu của người xem. Cứ tiếp tục thì những phim tiếp theo như Peter Pan, Snow While cũng sẽ ẵm Mâm Xôi Vàng nữa mà thôi.

>>>>> Xem thêm: Đa Vũ Trụ trong MCU sẽ chẳng tồn tại được lâu?