Sự nổi tiếng của Honkai: Star Rail khiến game bị Trung tâm chống gian lận Trung Quốc đánh giá là một ứng dụng lừa đảo

Trò chơi mới được phát hành bởi HoYoverse, Honkai: Star Rail đã thu hút sự chú ý của chính quyền Trung Quốc. Số lượng tải xuống khổng lồ trong ngày phát hành đầu tiên đã bị các nhà chức trách nhầm là một ứng dụng lừa đảo. Vì số lượt tải xuống tăng đột biến trên toàn khu vực. Điều này khiến Trung tâm chống gian lận Trung Quốc nhanh chóng cảnh báo cộng đồng trò chơi là một phần mềm lừa đảo. Những người chơi đã tải xuống game đã nhận được tin nhắn. Hoặc cuộc gọi điện thoại từ chính quyền và thông báo rằng họ đã tải xuống một phần mềm lừa đảo. Người chơi đã được yêu cầu xóa ứng dụng ngay lập tức.

Trung tâm chống gian lận Trung Quốc đã nhầm Honkai: Star Rail là trò lừa đảo

Honkai: Star Rail đã bị nghi ngờ là lừa đảo nhiều lần trước khi phát hành. Đây cũng có thể là lý do khiến các nhà chức trách Trung Quốc thận trọng với tựa game này. Sự gia tăng lớn về số lượt tải xuống dường như đã thu hút sự chú ý của chính quyền Trung Quốc.

Ngoài ra, game còn được coi là “chưa được xác minh”. Vì người chơi trên thiết bị di động đã tải xuống phần mềm này trực tiếp từ trình duyệt (trang web chính thức). Một lời nhắc nhở từ đường dây nóng chống gian lận. Nói rằng phần mềm “Honkai: Star Rail” có thể là một phần mềm gian lận. Để tránh rủi ro, bạn nên gỡ cài đặt và kiểm tra liệu có mất mát tài sản nào hay không. Bất chấp sự cố này, các game thủ vẫn thưởng thức trò chơi này.

Cộng đồng người chơi Trung Quốc cho biết:

“Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được nhắc nhở về việc chống gian lận. Tôi không biết những quy tắc đặc biệt nào. Cuối cùng, chúng tôi chỉ nói đùa về việc ví của mình đã cạn sạch.”

Vì Honkai: Star Rail là một trò chơi Gacha. Nên việc nhiều người chơi chi tiêu trong trò chơi để có được các nhân vật mà họ muốn là điều bình thường.

Tựa game trở nên phổ biến ở 140 quốc gia

Sự nổi tiếng của Honkai: Star Rail thực sự khiến mọi người phải sửng sốt. Theo phản hồi về danh sách thống kê của iOS, vào ngày tải xuống trước. Honkai: Star Rail đã đạt một con số đáng kinh ngạc trong danh sách chung tại một thời điểm nhất định. Lao lên vị trí đầu tiên trong danh sách hơn 140 quốc gia.

Đánh giá về mức độ phổ biến toàn cầu này. Có thể nói đây là một bom tấn trong ngành công nghiệp game. Sự phổ biến của trò chơi khiến một số người chơi gặp phải sự chậm trễ khi tải xuống. Họ báo cáo rằng cửa hàng ứng dụng đã trực tiếp từ chối hành động tải xuống của họ. Và nhận được thông báo cho biết “Mục này không còn nữa”.