Liệu VCS có bị cắt suất tham dự CKTG LMHT?

Như kết quả của trận đấu ngày 06/05 vừa qua, GAM Esports đã chính thức bị loại khỏi MSI 2023. Đây được xem là hành trình vô cùng đáng quên của đại diện VCS. Vì họ rời MSI chỉ với 1 ván thắng dù được kì vọng rất nhiều. Không chỉ Việt Nam, mà cả giới chuyên môn và khán giả quốc tế đều đánh giá cao về Levi và đồng đội.

Trước sự “thất bại đáng quên này”. Đã có rất nhiều ý kiến quan ngại về các suất đấu của VCS trong các giải đấu quốc tế.

Tiêu biểu nhất là CTKG 2023, sẽ diễn ra ở Hàn Quốc vào khoảng cuối năm nay. Riot Games có quy định về việc sẽ xem xét vào thành tích thi đấu. Từ đó sẽ đưa ra số xuất tham dự của mỗi khu vực.

Trong nhiều năm qua, chỉ duy nhất LPL và LCK là 2 khi luôn có đầy đủ 4 slot tham dự CTKG từ Riot. Về phía LEC, vào năm ngoái họ đã có 4 suốt. Nhưng 2 trong số đó phải đánh từ vòng Khởi Động.

Theo nguồn tin từ BLV Hoàng Luân, MSI 2023 là phép thử của thể thức mới của Riot Game. Do đó, kết quả từ trận đấu này sẽ không gây ảnh hưởng đến slot tham gia CTKG của VCS. Tuy nhiên, cộng đồng người hâm mộ VCS cũng rất lo lắng. Vì có lẽ, trong nhiều năm qua, trong các giải đấu quốc tế. VCS chỉ có thụt lùi chứ không có tiến. Và trận thua trước R7, chỉ là “giọt nước tràn ly”.

Lý giải cho việc thụt lùi đó. Nhiều khán giả đã đưa ra nhiều lý do như: việc Riot rút lại toàn bộ tài khoản rank Hàn, dịch bệnh khiến VCS vắng mặt tại các giải đấu lớn 2 năm liên tiếp. Các tuyển thủ trẻ không thể kế thừa từ các tuyển thủ đi trước….

Bản thân của các đội tuyển VCS, đã tạo ra nhiều biến động khi tham gia CTKG. Nhưng nhìn chung, kết quả và quá trình của họ không mang lại nhiều sự thuyết phục. Tất cả chỉ minh chứng cho một sự thật rằng “VCS đã đi xuống”.

Tạm kết:

Tất nhiên là, LMHT Việt vẫn có thể có đủ các suất tham dự giải quốc tế, ít nhất là đến MSI 2024. Tuy nhiên, nếu như vẫn tiếp tục hiện trạng như hiện tại. Thì có lẽ, một ngày nào đó Riot sẽ cân nhắc lại về số suất tham dự giải đấu quốc tế của LMHT Việt.

Xem thêm: Valorant Esport sẽ không bao giờ giống như LOL Esport – và đó là một điều tốt