LMHT: 2 vị tướng bị cấm sử dụng trong MSI 2023.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, giải đấu LMHT thường niên lớn thứ hai thế giới MSI 2023 sẽ diễn ra. Trước thềm giải đấu, đã có rất nhiều sự thay đổi. Từ việc rework các vị tướng như: Jax, Yuumi, Millio. Hoặc sự ra mắt của vị tướng hỗ trợ mới. Sự thay đổi đó đã đặt ra rất nhiều nghi vấn từ cộng đồng người hâm mộ.

Cụ thể là nhiều người đã đặt nghi vấn về việc liệu Yuumi và Milio đã thực sự được chỉnh sửa để sẵn sàng cho giải đấu chưa? Riot đã có câu trả lời cho thắc mắc này. Cụ thể là Riot đã xác định rằng cả Yuumi và Milio sẽ không được sử dụng trong giải đấu MSI lần này. Vì nhiều lý do khác nhau.

Lý do 2 vị tướng bị “ban” trong giải đấu MSI 2023

Đội ngũ phát triển đã rất nỗ lực chỉnh sửa Yuumi trong bản cập nhật gần đây. Tuy nhiên, vì Yuumi là vị tướng có cơ chế sử dụng khác biệt với các vị tướng khác. Nên việc rework vừa của nàng mèo đã gây ra không ít bug trong quá trình diễn ra giải đấu. Vì vậy, Riot đã quyết định “tạm dừng sử dụng” cô nàng trong giải đấu lớn như MSI.

Lý do vô hiệu hóa Milio là vì vị tướng này vẫn chưa được cho phép sử dụng trong các giải đấu khu vực. THeo quy định, nếu vị tướng không được phép sử dụng trong playoffs của cả 4 khu vực lớn. Thì vị tướng đó cũng không thể sử dụng trong các giải đấu quốc tế.

Hiện nay, các khu vực đã “chốt sổ” các đội tham gia MSI 2023. Với thể thức thi đấu mới. Dự kiến sẽ có nhiều trận đấu hơn với sự góp mặt của những đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới đang chờ đón người hâm mộ.

Xem thêm: