Honor of Kings của Tencent thâu tóm danh hiệu trò chơi mobile bán chạy nhất toàn cầu

Vào ngày 21/04. dữ liệu báo cáo của cửa Sensor Tower cho thấy vào tháng 03/2023. Tựa game Honor of Kings của Tencent đã thu về 215 triệu USD toàn cầu trên App Store và Google Play. Giữ vững vị trí trò chơi di động bán chạy nhất toàn cầu. Theo đó dữ liệu này không bao gồm doanh thu từ các kênh thứ ba.

Honor of Kings đứng vị trí thứ 1. Theo so đó là các tựa game đình đám khác

Tiếp theo sau đó, vị trí thứ 2 thuộc về tựa game PUBG Mobile với doanh thu 139 triệu USD. Con số này đã bao gồm cả doanh thu từ “Peace Elite”. Trong đó, 65.6% doanh thu của game đến từ thị trường người dùng IOS ở Trung Quốc. Doanh thu từ thị trường Mỹ chiếm 8.7% và Ả Rập chiếm 2.8%.

Genshin Impact của Mihoyo đứng thứ 3 trong danh sách. Với 50.2% doanh thu đến từ thị trường người dùng IOS ở Trung Quốc. Thị trường Nhật Bản chiếm 20.2% và 9% từ thị trường Mỹ.

Hai trò chơi khác trong danh sách Top 5 là King’s Candy Crush Saga và CyberAgent’s Uma Musume Pretty Derby.

Sự đóng góp của các thị trường thế giới vào ngành công nghiệp game

Vào tháng 03/2023, người chơi game mobile toàn cầu đã chi trả gần 6.5 tỷ USD trên App Store và Google Play. Với mức tăng trưởng hàng tháng là 6.5%.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường có tổng doanh thu cao nhất thế giới. Đóng góp hơn 1.8 tỷ USD, chiếm 29.2% doanh thu toàn cầu. Thị trường iOS Trung Quốc đứng thứ hai với thị phần 18.4% và thị trường Nhật Bản đứng thứ ba với thị phần 18.2%.