LMHT: Faker bị khóa tài khoản 14 ngày

Quỷ Vương đã bị khóa tài khoản LMHT ngay trước đêm chung kết của CKTG 2023. May mắn là Faker đã được Riot “unban” ngay sau đó.

Trong quá khứ, cộng đồng LMHT nhiều lần chứng kiến các streamer, thậm chí tuyển thủ chuyên nghiệp bị khóa tài khoản tại máy chủ Hàn Quốc vì bị Faker tố cáo hành vi tiêu cực sau trận đấu. Nhưng mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế đã lan truyền hình ảnh về việc Faker bị khóa tài khoản 14 ngày vì AFK trong một trận đấu xếp hạng.

Không ít fan bất ngờ khi Faker bị khóa tài khoản.

Cụ thể, trước ngày diễn ra trận chung kết CKTG 2023 (ngày 18/11), khi Faker đang tập luyện trong chế độ xếp hạng thì anh đã bị mất kết nối do đường truyền mạng chập chờn. Kết quả là Faker (tài khoản Hide on bush) mất kết nối và bị hệ thống tính là AFK.

Lúc này, một streamer phương Tây có mặt trong trận đấu ấy thẳng tay tố cáo Faker hành vi AFK. Kết quả là Quỷ Vương Bất Tử đã bị Riot Games khóa tài khoản 14 ngày.

Riot Games đã “unban” – mở khóa tài khoản cho Faker ngay sau đó.

Có lẽ tài khoản của Faker là thứ được Riot Games đặc biệt quan tâm và theo dõi. Thế nên Riot Games đã “unban” – mở khóa tài khoản cho Faker ngay sau đó.

Faker chia sẻ về án phạt khóa tài khoản 14 ngày của mình.

Faker đã viết thư gửi cho Riot Games. Nội dung là: “Tôi xin lỗi, tôi sẽ không thoát trận nữa đâu.”

Còn với cộng đồng LMHT, khá nhiều fan coi đây là một kỷ niệm hài hước của Faker tại CKTG 2023. Mặt khác, cũng có nhiều fan “thở phào nhẹ nhõm” vì Quỷ Vương Bất Tử và đồng đội vẫn thi đấu suôn sẻ trong đêm chung kết CKTG 2023.