LMHT: Faker khiến đối thủ phải dành lời ngợi khen

Faker đã có một màn trình diễn trên cả tuyệt vời. Khiến đối thủ phải dành lời ngợi khen

Nỗ lực Faker giúp T1 cũng đã chính thức bước vào trận Chung kết của CKTG 2023. Đối thủ cuối cùng của đội tuyển “triệu fan” này chính là Weibo Gaming – đại diện cuối cùng của LPL. Faker khiến đối thủ phải dành lời ngợi khen. Giúp T1 phải vượt qua để có trong tay chức Vô địch.

Tại trận bán kết vừa qua, dù Keria là người sở hữu danh hiệu MVP nhưng Faker lại chính là nhân tố có pha xử lý đầy đột biến. Điều này góp công vô cùng lớn để đem đến chiến thắng cho T1. Đáng chú ý nhất là tại ván đầu thứ 3, thời điểm mà JDG đã có cho mình bùa lợi Baron và có ý định đẩy thẳng đường giữa thì chính Quỷ Vương đã có pha xử lý Azir đỉnh cao, đẩy Ruler về cho đồng hội hạ gục. Tình huống này trực tiếp khiến JDG mất hoàn toàn trụ Nhà chính.

Knight nói gì?

Đó là một trận đại bại không thể nào thuyết phục hơn. Chính Knight cũng đã phải lên tiếng tán dương Faker sau khi JDG bị loại khỏi CKTG 2023. Theo đó Knight đã có một chia sẻ sau trận đấu rằng:

“Tôi luôn nghĩ Faker là một người chơi xuất sắc, anh ấy luôn biết cách để kiểm soát trận đấu tốt và sở hữu một kiến thức sâu rộng về trò chơi này. Faker có thể làm mọi thứ tốt nhất để giúp cho đồng đội của mình giành chiến thắng.”

Knight đối đầu với Faker trong trận Bán kết, có lẽ anh cũng đã gặp rất nhiều những áp lực. Không chỉ khó khăn trong giai đoạn đi đường mà Knight còn không thể bắt kịp di chuyển kiểm soát bản đồ lẫn kiến tạo giao tranh như Faker. Đây chính là những thứ mà Knight thiếu sót và anh sẽ còn phải học hỏi  Faker nhiều.

Tổng kết

Faker đã 27 tuổi, đây thường là độ tuổi được cho là đã bước qua “sườn dốc” của sự nghiệp. Từng có nhiều huyền thoại bằng tuổi Faker như Bang, Wolf… Họ đều đã giải nghệ vì không còn giữ được phong độ và kỹ năng cá nhân ổn định. Nhưng “sườn dốc” của Faker là một thứ gì đó quá đặc biệt, bởi cho đến thời điểm hiện tại anh vẫn đem đến những màn trình diễn xuất sắc mà cả những tuyển thủ trẻ tuổi đầy tài năng vẫn chưa thể nào làm được. 

Với những gì mà Faker đang thể hiện thì có thể thấy khát vọng để giành được vinh quang của anh vẫn đang cháy bỏng hơn bao giờ hết. Giờ đây anh chỉ còn cách với chức vô địch CKTG 2023 một trận đấu với WBG nữa mà thôi, nếu như anh có thể giữ được phong độ đỉnh cao như hiện tại thì T1 chắc chắn sẽ có một cái kết trọn vẹn cho mùa giải năm nay.

Xem thêm