LMHT: Top những tướng Xạ Thủ đi cặp với Milio tốt nhất

​Bộ kỹ năng siêu đa dụng của Milio giúp cậu dễ dàng phối hợp với nhiều vị tướng Xạ Thủ, nhưng vẫn có một số tướng vượt trội hơn hẳn để trở thành “cặp bài trùng” với Ngọn Lửa Dịu Êm.

Mới đây, vị tướng thứ 163 của LMHT – Milio, Ngọn Lửa Dịu Êm đã được Riot hé lộ về toàn bộ chi tiết kỹ năng. Cậu bé tài năng đến từ Ixtal cùng những người bạn “fuemingo” dự kiến sẽ cập bến vào 13.6 và hứa hẹn là một vị tướng Hỗ Trợ cực hot cho meta sắp tới.

Dễ dàng nhận thấy Milio, vị tướng tiếp theo của LMHT sẽ là một Hỗ Trợ có tính đa dụng cao từ bộ kỹ năng có khả năng Làm Choáng, Hồi Máu, tạo lá chắn thậm chí là tăng tầm đánh, tốc đánh, tốc độ di chuyển về ThanhTẩy cho đồng đội. Ngoài ra, nội tại của Milio cũng cho phép cậu tăng sát thương cho đồng minh nhận được buff từ mình.

Sau đây, Gate Game xin được liệt kê một số vị tướng Xạ Thủ sẽ kết hợp rất tốt với Milio:

Caitlyn

Với khả năng tăng tầm đánh cho đồng đội, Milio nhất định sẽ trở thành “cạ cứng” mới và mạnh nhất để đi cùng với Caitlyn tại Đường Dưới. Kết hợp với nhau, bộ đôi này sẽ mang lại khả năng cấu rỉa cực kỳ khó chịu ở giai đoạn Đầu Trận với sải tay dài của Cảnh Sát Trưởng Piltover cũng như nội tại tạo thêm lượng sát thương đốt không hề nhỏ từ Milio. Đồng thời, Caitlyn – Milio cũng không ngán các kèo 2v2 nào nhờ lợi thế về tầm đánh, sát thương bộc phát cao cũng như khả năng hồi máu, tạo giáp tuyệt vời.

Caitlyn – Milio có thể sẽ là một hot duo mới tương tự như Lucian – Nami một thời

Trong những tình huống kẻ địch muốn bắt chết cô Cảnh Sát Trưởng Piltover bằng các kỹ năng Khống Chế hạng nặng. Milio cũng những người bạn “fuemingo” của mình hoàn toàn có thể hóa giải nó nhanh chóng nhờ Chiêu Cuối và hồi cho Caitlyn lượng máu khổng lồ để quay lại trả sát thương.

Aphelios

Song Nguyệt Chiến Binh vừa nhận được một đợt buff tốt ở phiên bản 13.4, và sự ra mắt của Milio sẽ là “món quà” tuyệt vời để giúp Aphelios trở lại Summoner’s Rift mạnh mẽ hơn. Là một tướng Xạ Thủ có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ, song Aphelios lại có điểm yếu chí mạng đó là kém cơ động. Nhưng với Milio, bảo kê chủ lực lại chính là sở trường của cậu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Song Nguyệt Chiến Binh trong giao tranh.

Aphelios với lượng sát thương khổng lồ sẽ như “hổ mọc thêm cánh” với sự bảo kê tuyệt đối từ Milio

Ngoài ra, tầm đánh 550 hạn chế của Aphelios cũng sẽ được khắc phục phần nào nhờ vào khả năng tăng tầm đánh độc đáo của Milio. Một khoảng cách an toàn cùng sự bảo kê tuyệt đối từ Ngọn Lửa Dịu Êm, Aphelios – Milio sẽ tạo thành một cặp đôi Đường Dưới đáng sợ với lượng sát thương đầu ra đáng sợ trong giao tranh. Nhiều tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ sẽ phải ngao ngán để tiếp cận được Aphelios khi mà giờ đây bên cạnh anh đã có Milio – điểm tương tự với Kog’Naw – Lulu trước đây.

Ashe

Ashe sau thời gian dài phải “di cư” xuống Hỗ Trợ đang được nhận nhiều sự quan tâm từ Riot để mang cô trở lại vị trí truyền thống. Không chỉ đảm bảo an toàn nhờ vào những mũi tên Làm Chậm của mình, Ashe giờ sẽ có tầm đánh xa hơn nhờ sự giúp sức của vị tướng mới Milio cùng hàng loạt ng cụ bảo kê của cậu. Bộ đôi Ashe – Milio có thể sẽ không mạnh mẽ về mặt sát thương, nhưng lại khiến kẻ địch phải ngán ngẩm nếu có ý định tiếp cận một trong hai vị tướng trên nhờ khả năng thả diều khó chịu và lượng giáp ảo, hồi máu khổng lồ.

Dù không mạnh về mặt sát thương, Ashe – Milio lại đáng sợ về khả năng thả diều và cấu rỉa cực kỳ khó chịu

Ngoài ba vị tướng kể trên, những Jinx, Twitch hay thậm chí Senna đều sẽ hưởng lợi nhiều khi kết hợp với Milio nhờ khả năng bảo kê và tăng tầm đánh của cậu. Hơn nữa, Milio thật sự là một Hỗ Trợ siêu đa dụng để đi với bất kỳ vị tướng Xạ Thủ nào của LMHT. Hi vọng Ngọn Lửa Dịu Êm sẽ trở thành một hiện tượng mới trong meta sắp tới của LMHT, cụ thể là phiên bản 13.6 – thời điểm mà cậu xuất hiện chính thức.

>>>>> Xem thêm: LMHT: Riot Phreak tự tin đã tìm được lời giải cho việc cân bằng Azir