Lý do khiến Senju Tobirama trở thành ‘anti cứng’ của tộc Uchiha?

Senju Tobirama hay còn được chúng ta biết đến với danh xưng Hokage Đệ Nhị là một “anti cứng” của gia tộc Uchiha, vậy đâu là lý do đằng sau sự căm ghét này?

Đâu là lý do khiến Senju Tobirama trở thành ‘anti cứng’ của tộc Uchiha?
Đâu là lý do khiến Senju Tobirama trở thành ‘anti cứng’ của tộc Uchiha?

Senju Tobirama là một thành viên của tộc Senju lừng danh.

Ông đã cùng với anh trai mình và tộc Uchiha lập nên làng ninja đầu tiên: làng Lá. Suốt cuộc đời mình, Tobirama làm việc không biết mệt mỏi. Để đạt được ổn định chính trị và thành lập các cơ quan giúp vận hành hệ thống làng mạc. Sau khi Hashirama chết, Tobirama trở thành Hokage Đệ Nhị.

Là một người cơ trí và công bằng trong công việc là thế. Nhưng Tobirama lại có “ám ảnh” không hề nhỏ với tộc Uchiha. Những chèn ép của ông lên gia tộc này dẫn đến nhiều hệ luỵ. Khiến họ lên kế hoạch mưu phản làng Lá. Sau đó toàn bộ tộc bị diệt bởi Itachi.

Theo đó thì mối nghiệt duyên của ông và Uchiha đã tồn tại từ rất lâu. Từ thời kỳ chiến quốc với sự đối đầu của hai gia tộc Senju và Uchiha.

Hai gia tộc này bắt đầu đối đầu nhau gay gắt. Tobirama với vai trò con trai trưởng tộc Senju cũng bị cuốn vào vòng xoáy này. Chính tay ông đã tiễn Izuna trong một cuộc đối đầu. Suýt xuống tay với cả Madara nếu không có anh trai ngăn cản. Ông coi Madara là một kẻ điên đe doạ đến hoà bình của cả nhân loại và luôn cảnh giác với các nhân tố “mắt đỏ” này.

Khi trở thành Hokage, thái độ của ông khiến mọi người nhận định ông sẽ tận diệt Uchiha. Nhưng thực tế ông không hận thù tộc Uchiha đến vậy. Là một người có đầu óc lãnh đạo, Tobirama hiểu tầm quan trọng của việc cân bằng lực lượng. Ông giao đội cảnh vệ cho gia tộc Uchiha, nhưng cũng giám sát gia tộc này với mong muốn không xuất hiện một Madara thứ 2.

Tuy vô cùng căm ghét tộc Uchiha nhưng Senju Tobirama vẫn mở lòng cho một vài người thuộc gia tộc này

Với ông, sức mạnh to lớn và khác thường của Uchiha cũng là một mối đe doạ tiềm ẩn với trật tự làng.

Vì vậy, kiềm chế gia tộc này là điều mà ông tin là tốt cho làng. Dù ông coi Uchiha là gia tộc bị quỷ ám với đôi mắt của mình. Ông cũng tin tưởng nếu họ vượt qua được bản ngã thì sẽ trở thành những trụ cột vững chãi của làng. Ví dụ như Kagami, một cận vệ trong tiểu đội của ông luôn sát cánh bên ông bảo vệ làng. Có thể nói phần lớn biệt danh anti Uchiha của ông đến từ cái mặt quạo cau có của mình.

Có thể nói Tobirama là một lãnh đạo kiệt suất của làng Lá. Anh vừa có sức mạnh to lớn để đánh bại kẻ thù, vừa có trí tuệ sắc sảo. Luôn đưa ra những nhận định đúng đắn và kịp thời cả trên chính trường và chiến trường. Ông vẫn có thể vui vẻ hợp tác với bất cứ thành viên nào có thể vượt qua “Lời nguyền thù hận” của tộc Uchiha. Ví dụ như Uchiha Kagami nhưng nhìn chung thì định kiến về gia tộc Uchiha của Senju Tobirama vẫn chẳng hề thay đổi dù rằng đến khi ông chết đi.

>>>>> Xem thêm: Tạo hình gây cười của Park Seo Joon trong Marvels