NetEase đầu tư studio do cựu thiết kế GTA thành lập

Build A Rocket Boy, của Leslie Benzies, nhận 110 triệu USD trong vòng Series D.

Vòng tài trợ này dẫn đầu bởi RedBird Capital Partners, với sự tham gia của Galaxy Interactive, NetEase Games, Endeavour, Alignment Development, Woodline Partners LP, GTA Partners, v.v.

Build A Rocket Boy nhận được đầu tư từ NetEase. Ảnh: IGN.

Về khoản đầu tư này, Leslie Benzies cho biết: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với RedBird và các nhà đầu tư khác và nhận được trợ giúp của họ để phát triển game Everywhere, MindsEye và công cụ thiết kế UGC Arcadia”.

Galaxy Interactive và NetEase Games đã đầu tư vào Build A Rocket Boy trước đó. Vào tháng 9/2020, Build A Rocket Boy đã nhận được 40,8 triệu đô la Mỹ tài trợ từ Galaxy Interactive, NetEase Games và các khoản đầu tư khác để phát triển trò chơi mới GTA.

Studio game cũng tiết lộ rằng họ đã tuyển dụng hơn 130 nhân viên để phát triển trò chơi mới.

Bốn năm sau, quy mô của studio Build A Rocket Boy đã mở rộng đáng kể. Hãng đã có ba sản phẩm hàng đầu ở dòng trò chơi thế giới mở, trò chơi phiêu lưu hành động theo cốt truyện và công cụ nội dung do người dùng tạo (UGC) Arcadia.

Trong số đó, Everywhere là một game thế giới mở khoa học viễn tưởng được Build A Rocket Boy đầu tư công phu, làm mờ đi ranh giới giữa ảo và thực. MindsEye là một trò chơi phiêu lưu hành động theo cốt truyện. Trò chơi phát trailer năm ngoái, đặc trưng bởi yếu tố khoa học viễn tưởng và hành động chiến đấu. Được biết, MindsEye sẽ được tích hợp vào trò chơi thế giới mở mới Everywhere nêu trên.

Hãng chi mạnh tay ra nước ngoài trong năm qua. Ảnh: QQ.

NetEase tăng cường đầu tư quốc tế trong hai năm qua do sự toàn cầu hóa ngành game.

Ngoài việc tăng cổ phần trong Build A Rocket Boy, NetEase còn mua lại nhà phát triển trò chơi điện tử độc lập SkyBox Labs của Canada trong năm qua và tham gia đầu tư vào nhà phát triển trò chơi VR CharacterBank và nền tảng phát sóng trực tiếp thần tượng ảo VR VARK. NetEase dự kiến tăng cường đầu tư khi kinh doanh trò chơi phát triển mạnh ở nước ngoài.

Gần đây, NetEase Games Trung Quốc mở studio mới tại Hoa Kỳ, Jackalope Games. Jackalope Games, studio đầu tiên của NetEase tại Mỹ, chuyên trò chơi đa người chơi trực tuyến. Jackalope Games hoạt động độc lập, với dự án đầu tiên được tài trợ hoàn toàn bởi NetEase.