Những vị tướng đi đường trên tốt nhất trong LMHT

Cùng GateGame những vị tướng đi đường trên hàng đầu của LMHT cho xếp hạng đơn của mùa giải này.

Có rất nhiều vị tướng đi đường trên khắc chế lẫn nhau trong Liên Minh Huyền Thoại. Một số khác nhau về sức mạnh dựa trên meta, trong khi một số khác khác nhau tùy thuộc vào các trận đấu. Đối với những người đi đường trên, có ba kiểu tướng biến động khi meta thay đổi: super carry, tướng theo phong cách hỗ trợ và tướng đẩy lẻ.

Dưới đây là những người đi đường trên tốt nhất cho Bản vá 13.6 của League.

Olaf

Ưu điểm:

Giai đoạn đi đường mạnh mẽ

Tiềm năng trong việc solo/duel

Tăng đột biến ở giữa trò chơi

Dễ chơi

Nhược điểm

Có thể thả diều dễ dàng

Khó gây ảnh hưởng nếu đứng tuyến sau

Độ nổi tiếng của Olaf đã lên xuống thất thường trong các phiên bản gần đây nhưng khi mùa giải mới bắt đầu, anh ấy đã trở lại với tư cách là một trong những người đi đường trên mạnh nhất. Bộ sát thương cơ bản cao của anh ấy xoay quanh các đòn tấn công tự động khiến anh ấy trở thành một người đi đường mạnh. Đánh bại hầu hết các nhà vô địch meta khác. Cho dù bạn là tướng chống chịu hay đấu sĩ, Olaf cũng có thể đánh bại bạn trong giai đoạn đi đường.

Camille

Ưu điểm

Tiềm năng trong việc solo/duel

Khắc chế tank với Q của cô ấy

Mạnh ở giai đoạn late.

Nhược điểm

Yếu hơn các tướng khác ở giai đoạn đầu trận

Đòi hỏi người chơi có kỹ năng tốt.

Nhóm tướng đường trên ngày càng đa dạng hơn trong các phiên bản trước, và Camille đang trở lại như một lựa chọn hàng đầu.

Mặc dù Camille cũng có một số trận đấu không tốt với các tướng khác trong meta. Nhưng cô nàng là một trong những lựa chọn khắc chế tốt nhất trước các tướng đỡ đòn và một số tướng đi đường trên thiên về sát thương như Jayce. Tiềm năng solo của cô ấy chỉ có thể bị đánh bại bởi những tướng như Fiora hoặc Jax. Và thậm chí là một trận đấu so trình kỹ năng. Vì lý do này, Camilee chắc chắn là vị tướng lý tưởng để leo rank.

Kled

Ưu điểm

Khả năng solo mạnh

Có khả năng outplay nhờ nội tại

Nhược điểm

Khó chơi

Khi nói đến những đấu sĩ đường trên, Kled là lựa chọn hàng đầu. Kể từ thay đổi trong Bản vá 13.2, Kled đã dần được nhiều game thủ chọn pick hơn. Với việc các vị tướng bị giảm sức mạnh, Kled hiện là một trong những lựa chọn tốt nhất. Với tỷ lệ thắng 52% ở bạch kim trở lên (theo U.GG)

Điểm mạnh chính của Kled nằm ở chiêu cuối và nội tại của anh ấy. Nhờ có Skaarl, Kled có sự bền bỉ hơn nhiều so với những đấu sĩ bình thường. Đồng thời gây ra lượng sát thương lớn. Thay vào đó, với chiêu cuối của mình, Kled cho phép đồng đội của mình lao vào và buộc phải giao tranh trong những tình huống mà thông thường điều đó sẽ không thể xảy ra với các tướng khác.

Riven

Ưu điểm

Được buff trong bản vá này

Tiềm năng all-in với chiêu cuối

Một trong những tướng làm chủ tốt

Nhược điểm

Đấu tranh trong các trận đấu cụ thể

Mất thời gian để trở nên thành thạo với cô ấy

Riven đã nhận được một buff lớn trong bản cập nhật này

Mặc dù chỉ có một nhóm game thủ lựa chọn để chơi. Riven hiện đang đạt được thành công lớn ở Elos cao (theo U.GG), với tỷ lệ chơi khá cao, trên 8%. Tuy nhiên, Riven cần thời gian để chơi và thành thạo.

Shen

Ưu điểm

Mạnh trong giai đoạn đi đường

Có khả năng hiện diện trên toàn bản đồ

Bảo vệ đồng minh tốt

Nhược điểm

Khó có thể tự đi đường

Phải chịu bị cấu rỉa tầm xa.

Shen đang dần quay trở lại meta xếp hạng đơn. Đặc biệt là lối đánh hypercarry trong meta đường dưới. Shen có thể đảm bảo rằng đồng minh của mình không thể chết khi bắt đầu giao tranh.

Trên hết, với sự hiện diện nhiều của các tướng dựa trên đòn đánh thường ở đường trên. Shen có thể chống lại hầu hết chúng bằng chiêu W – bảo vệ linh hồn. Ngăn chặn sát thương từ kẻ địch.

Darius

Ưu điểm

Khả năng đi đường mạnh

Có khả năng lăn cầu tuyết

Khả năng chống chịu

Nhược điểm

Giảm sức mạnh ở giai đoạn cuối game

Khả năng thoát khỏi giao tranh thấp

Không thể chơi ở tuyến sau đội hình.

Darius là một trong những vị tướng bị cấm nhiều nhất ở đường trên. Nếu bạn không có sự trợ giúp từ người đi đường, bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi đối đầu với Darius

Jax

Ưu điểm

Có thể build AP

Sát thương cao

Có thể build theo nhiều hướng

Nhược điểm

Giai đoạn đi đường không mạnh

Có thể bị bắt bởi các CC cứng

Cách lên đồ AP khiến Jax trở nên yếu ớt khi không có chiêu cuối

Jax đã trở thành một trong những vị tướng đi đường trên có hiệu suất tốt nhất trong trò chơi. Không quan trọng Jax theo hướng build nào, anh ấy cũng đều có khả năng làm tốt.

Kennen

Ưu điểm

Đường trên sát thương phép thuật

Có khả năng “lật bàn”

Có tầm xa tốt

Nhược điểm

Không dễ dàng để làm chủ

Phải biết cách giữ vị trí tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn hấp dẫn để chơi ở đường trên, Kennen là một ứng cử viên tiềm năng. Heart of the Tempest đang mang lại kết quả tuyệt vời ở Elos cao. Tỷ lệ thắng trung bình trên 51,5% ở bậc cao thủ trở lên (theo U.GG).

Điều tuyệt vời nhất ở Kennen là khả năng gánh đội của anh ấy nhờ vào chiêu cuối. Kenne có thể thắng giao tranh một mình với Bão sấm sét. Trên hết, việc có thêm sát thương phép thuật khiến kẻ địch khó lên đồ chống chịu hơn, cuối cùng khiến họ gặp bất lợi.