Sky Mavis ký thỏa thuận với Directive Games, Bali Games, Tribes,và Bowled để xây dựng Web3 game.

Sky Mavis, studio đứng Web3 game thế hệ đầu tiên mang tính đột phá Axie Infinity, đang mở rộng ra ngoài tựa game hàng đầu của mình.

Sky Mavis đang phát triển hệ sinh thái Ronin và làm việc với bốn studio trò chơi: Directive Games, Bali Games, Tribes,và Bowled. Mỗi studio hiện đang phát triển web3 game bằng mạng Ronin của Axie.

“Thông báo này đánh dấu một bước chuyển đổi mới,”. Đồng sáng lập Sky Mavis Jeffrey “Jiho” Zirlin nói với Decrypt trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi ở San Francisco.

“Chúng tôi có thể chuyển sang thời đại mới này. Nơi có nhiều IP mạnh và trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời trên nền tảng Ronin. Điều này cũng sẽ thúc đẩy cộng đồng Axie và IP Axie về lâu dài,” Zirlin nói thêm.

Zirlin coi Axie chỉ là khởi đầu của hệ sinh thái trò chơi Ronin. Anh ấy tin rằng Axie có thể mở rộng ra ngoài trò chơi đầu tiên của mình. Biến nó thành một danh mục sở hữu trí tuệ mở rộng như Mario của Nintendo hoặc Hello Kitty của Sanrio.

“Mario sẽ không bao giờ lớn như vậy nếu không có sự hỗ trợ của các IP bổ sung, phải không?” anh ấy hỏi. “Donkey Kong, Zelda, [và] Pokemon gia nhập gia đình Nintendo thực sự đã giúp viết nên giá trị đó.”

Dùng Google Cloud để xác thực giao dịch trên mạng Ronin của Axie Infinity

Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Sky Mavis: Kathleen Osgood nói với Decrypt về chiến lược giám tuyển (curatorial strategy) của công ty.

Osgood cho biết: “Trong năm qua tại Sky Mavis, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để xác định các đối tác tiếp theo sẽ xây dựng trên blockchain của chúng tôi. “Chiến lược của chúng tôi không phải là đưa mọi người vào blockchain của chúng tôi và hợp tác với họ. Mà là thực sự tìm ra những thứ phù hợp để xây dựng mô hình chơi game Web3 mới này.”

Đáng chú ý, nhiều trò chơi mới của Ronin hoàn toàn không được kết nối với Axie. Các studio mà họ đã chọn đang xây dựng trên nhiều thể loại và nền tảng trò chơi khác nhau. Từ game bắn súng đến trò chơi di động và các tựa game chiến thuật khó. Nhưng những người hâm mộ Axie cũng sẽ không thất vọng. Bởi vì Bali Games có kế hoạch xây dựng các trò chơi giải đố mới trên Ronin. Bằng cách sử dụng các nhân vật và truyền thuyết của Axie.

Tribes đang xây dựng một MMO thế giới mở trên Ronin có tên là Tribesters: Island of Solas. Bowled.io cung cấp các trò chơi thể thao và trước tiên tập trung vào môn cricket.

Xem thêm: Tại sao Web3 game lại trở thành xu hướng mới cho các game thủ