Nine Chronicles: Play to Earn trong thế giới giả tưởng

Nếu bạn thích dành thời gian trong một thế giới giả tưởng rộng lớn. Hoặc mong muốn kiếm tiền từ việc chơi game. Thì Nine Chronicles là 1 lựa chọn dành cho bạn

Nine Chronicles là gì?

Nine Chronicles là một trò chơi giả tưởng MMORPG P2E NFT dựa trên chuỗi blockchain mã nguồn mở. Game sử dụng công nghệ mạng blockchain để lưu trữ các vật phẩm trong trò chơi dưới dạng NFT. Mã thông báo gốc của nó được gọi là Nine Chronicles Gold (NCG).

Nine Chronicles được xây dựng trên nền tảng Planetarium. Có công cụ tập trung vào trò chơi phi tập trung, Libplanet. Cho phép chơi trò chơi miễn phí với phí giao dịch bằng không. Game hoạt động trên hệ thống bằng chứng công việc (PoW). Mặc dù có kế hoạch chuyển sang sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) trong tương lai.

Là một game nhập vai mã nguồn mở. Nên đây là 1 tựa game hoàn toàn phi tập trung do người chơi cung cấp. Nine Chronicles có thể hỗ trợ đầy đủ các bản mod về cấp độ và tính năng của trò chơi. Bất cứ ai đều có thể tạo một hard fork để tạo thành một mạng Nine Chronicles riêng nếu họ muốn.

Trò chơi có thể được kết nối với chuỗi khối Ethereum thông qua Nine Chronicles ETH Brigde. Để người chơi có thể bán mã thông báo trong trò chơi của họ. Tuy nhiên, sự thú vị của trò chơi không chỉ dừng lại ở P2E. Tựa game này còn có hệ thống NFT độc đáo. Cho phép người chơi sử dụng NFT PFP làm nhân vật đại diện trong trò chơi. Để có một cuộc phiêu lưu tùy chỉnh.

Nine Chronicles Gameplay

Tựa game có tổng cộng chín vương quốc để khám phá. Và bốn cách chơi khác nhau trong thế giới tưởng tượng rộng lớn do NCG cung cấp. Người chơi có thể chinh phục các ngục tối nguy hiểm trong các cuộc phiêu lưu chiến đấu. Khai thác tài nguyên quý hiếm hoặc trở thành một thương gia. Hoặc thậm chí (nếu bạn dám) là một chính trị gia.

Vì Nine Chronicles là một game MMORPG nhàn rỗi. Nên bạn không cần điều khiển nhân vật đại diện của mình trong các trận chiến. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không phải làm bất cứ điều gì. Chẳng hạn, bạn sẽ cần nâng cấp nhân vật đại diện của mình. Và đưa ra các chiến lược để hướng tới chiến thắng.

Ngoài ra, Nine Chronicles có một hệ thống PvP mạnh mẽ. Cho phép bạn so tài với người chơi khác trong các trận chiến thú vị để giành được mã thông báo NCG.

Tất cả các vật phẩm trong trò chơi đều là NFT. Nghĩa là chúng có thể được giao dịch tự do trên thị trường mở. Điều này cho phép người chơi kiểm soát nhiều hơn đối với tài sản trong trò chơi của họ. Và cho phép họ tạo thu nhập từ trò chơi của mình. Các NFT được chia thành bốn loại chính. Trang phục, vật phẩm tiêu hao, thiết bị và vật liệu.

Nine Chronicles PFP NFT

Bên cạnh các NFT, Nine Chronicles còn có một dự án NFT có tên là De:Centralized Cat (D:CC). Dự án được thiết kế để mint PFP. Có chức năng như danh tính thay thế cho người chơi trong Nine Chronicles. Khi bạn mua PFP NFT, bạn sẽ trở thành thành viên D:CC. Và sau đó có thể tận hưởng nhiều lợi ích khác nhau. Chẳng hạn như phần thưởng độc quyền và vật phẩm trong trò chơi.

Nền tảng này có tổng cộng 3.000 PFP NFT. Trong đó 2.800 sẽ được bán trong thời gian bán trước. 200 còn lại được dành cho đội. Chỉ có thể sử dụng NCG được bọc (WNCG) để mua NFT.

Cuối cùng, dự án nhằm mục đích mở rộng ra ngoài PFP NFT. Và phát triển Pet NFT, có thể được nhân giống. Những người nắm giữ PFP NFT sẽ được ưu tiên đúc Pet NFT.

Cách kiếm tiền trong Nine Chronicles

Nine Chronicles có hai loại mã thông báo chính: Nine Chronicles Gold (NCG) và Wrapped NCG.

Nine Chronicles Gold (NCG)

Nine Chronicles Gold (NCG) là đơn vị tiền tệ trong trò chơi được sử dụng cho các giao dịch. Chẳng hạn như phí tham gia đấu trường và giao dịch. Hơn nữa, một số vật phẩm tiêu hao trong trò chơi — như thuốc AP, cung cấp năng lượng — chỉ có thể nhận được thông qua đặt cược NCG.

Có tổng nguồn cung cấp là 1 tỷ NCG, có thể kiếm được theo bốn cách chính: Bạn có thể chế tạo các vật phẩm và bán chúng để lấy NCG, hoặc đơn giản là mua và bán lại các vật phẩm để kiếm lợi nhuận. Nếu không, bạn có thể khai thác NCG hoặc chiến đấu với những người chơi khác trong đấu trường để kiếm NCG làm phần thưởng.

Wrapped NCG (WNCG)

Wrapped NCG (WNCG) là mã thông báo ERC-20. Có thể được sử dụng bên ngoài trò chơi. Chẳng hạn như để mua Nine Chronicles NFT như đã đề cập ở trên hoặc để giao dịch. Nó có thể được đặt cược trên Balancer. Để kiếm cả phần thưởng WNCG và BAL.

WNCG được tạo khi NCG được gói cho WNCG theo tỷ lệ 1:1. Và được chuyển sang chuỗi khối Ethereum. Thông qua Nine Chronicles ETH Bridge, với phí gas 1%. WNCG sau đó có thể được lưu trữ trong các ví ERC-20 tương thích như MetaMask. Hoặc được giao dịch trên các nền tảng DeFi dựa trên Ethereum như SushiSwap và Aave.