Ở đâu có thể thấy gấu đen ở Việt Nam ?

Việc đến các sở thú tại Việt Nam để quan sát gấu đen sẽ giúp bạn nhận ra khả năng tấu hài của chúng không kém các chú gấu trúc trên thế giới.

Gấu trúc – loài động vật vốn được xem là “quốc bảo” của Trung Quốc hiện nay đã trở thành con cưng của toàn thế giới.

Ban đầu lý do các chú gấu này nhận được sự chú ý và chế độ chăm sóc đặt biệt bởi vì số lượng loài của chúng đang tụt giảm thê thảm. Có nguy cơ tuyệt chủng cao. Sau rất nhiều năm nuôi và cố duy trì giống, tổng cả gấu trúc nuôi và tự nhiên trên toàn thế giới vẫn chưa qua con số 2000.

Bây giờ chúng được yêu thương là còn vì “bản năng” hài hước trong từng hơi thở. Chúng buồn cười từ vóc dáng béo ị bước đi ụt ịch. Từ điệu bộ lười di chuyển tối ngày chỉ có ngồi thừ lừ ăn và ăn… Đến sự lì lợm hành xác các nhân viên chịu trách nhiệm chăm nuôi bảo tồn.

Việc đổ dồn sự quan tâm đến động vật nói chung và yêu thương gấu trúc nói riêng là một tín hiệu thật sự đáng mừng. Tuy nhiên, để tình yêu động vật và nhất là các chú gấu được phổ quát hơn từ xa đến gần. Trên mạng xã hội hiện tại Việt Nam cũng đang tạo thành một trào lưu đáng tuyên dương. Đó là rủ nhau ghé các sở thú để thăm các chú gấu đen của chính quê nhà. Và cũng từ đây, nhiều người phát hiện các chú “bear” ở nước ta hoá ra chỉ thiếu phần lông màu trắng như các chú gấu trúc. Chứ riêng về độ đáng yêu và hài hước thì cũng không kém cạnh.

Ảnh: Vinpearl Safari Phú Quốc
Ảnh: Vinpearl Safari Phú Quốc

“Diễn viên hài” mới nổi tại Việt Nam

Dạo gần đây, trên khắp các hội nhóm yêu động vật của Việt Nam, các nền tảng mạng xã hội như TikTok đăng tải khá nhiều các video, bài viết về các chú gấu đen ở Việt Nam trong sở thú.

Các nội dung video ghi lại hình ảnh những chú gấu này đang nằm ngửa bụng ngủ say, nấp sau tảng đá, đứng phỏng tò mò nhìn người tham quan qua tấm kính chắn… cực kì đáng yêu. Khi dành một chút sự chú ý, tranh thủ dịp ghé sở thú. Mọi người ai cũng nhận ra các chú gấu Việt Nam cũng hài hước và vô tri không kém gì gấu nước bạn.

Chú gấu mặc áo lông

Bạn gấu đen này ở sở thú của Khu Du Lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của chú gấu này là bộ lông khá dày. Và ngay cổ phần lông còn phồng to như đang choàng một chiếc khăn bông khá ấm.

Miền Nam nắng nóng, mọi người đến thăm bạn này đa phần đều gặp bạn ngồi cạnh hồ nước. Bạn nhỏ này còn thở hồng hộc. Thế nên mọi người trêu đùa rằng: “Thời trang phang thời tiết à ? Mùa hè mặc áo lông chi rồi thở giải nhiệt.”

@chang_xg

Làm lụng vất vả cả ngày không ai hay, ngồi thở tí cả trăm người dòm 🤣 dạo này thấy mấy e gấu trúc quốc bảo dễ thương mà e gấu đen VN cũng vô tri k kém 😬#2023 #quốcbảo #gấu

♬ Funny – Gold-Tiger
Nguồn: TikTok @chang_xg

Chú gấu “cát-xê” 5 triệu nên đừng đòi diễn nhiều

Khách tham quan thường dừng lại xem lâu vì chú gấu này có dáng ngồi cực kì hài hước, phơi chiếc bụng to ra phía trước, nửa ngồi nửa nằm một tư thế khiến ai cũng bật cười. Thêm nữa, biểu cảm khuôn mặt lại có vẻ chán đời, không thèm cười nghênh đón bất cứ vị khách nào ghé thăm, cũng thờ ơ hẳn với lời bắt chuyện của mọi người.

Đặc điểm nhận diện của bạn là vóc dáng quá khổ so với bạn bè, chiếc “yếm trắng” trắng lọt thỏm giữa bộ ngực đầy thịt mỡ, hiện đang ở tại Thảo Cầm Viên, Sài Gòn.

@trclinhh.02

“t đang ngồi ngẫm nghĩ sự đời mà cũng k yên nữa!” Dạo gần đây thấy mọi người quan tâm mấy em Quốc bảo TQ quá, mà hong biết mn có nhớ Bé Gấu đen ở trong Thảo Cầm Viên này k nữa, chứ thấy nó ngồi trầm tư quá, kêu zui lên miếng k thèm zui mà còn liếc tui nữa :< #gấu #thaocamvien #thảocầmviênsàigòn #quocbao #quốcbảo #panda

♬ Funny – Gold-Tiger

Chú gấu “ám ảnh chuyện tăng cân”

Bạn gấu này hiện đang ở tại Thảo Cầm Viên, Sài Gòn.

Chú gấu này mũm mĩm nhất nhì gia đình Thảo Cầm Viên. Tấm lưng dày thịt, bộ lông thì mượt óng. Hễ có ai đồn đoán rằng nhân viên Thảo Cầm Viên đang ngược đãi động vật. Cứ lấy bạn này ra để đập tan tin đồn.

Với bộ dạng ngồi xoay lưng vào song sắt, không thèm đoái hoài đến nhóm người đông đúc nhìn ngó mình qua hàng rào. Ai cũng đùa rằng: “Chắc cô bé đang dằn vặt cái miệng ăn uống vô tội vạ. Nạp calo không cân đo của mình.”

Chú gấu thiếu ngủ

Mọi người khá thích thú với em gấu này vì đồng cảm với trạng thái trên. Giờ làm lúc nào cũng buồn ngủ. Mà giờ ngủ thì lướt Tóp Tóp xem review phim.

Mỗi lần ghé Thảo Cầm Viên, ai cũng bật cười vì độ lười vô hạn của chú. Ai cũng bảo: “Nếu có cuộc thi ngủ, em này chắc là ứng viên sáng giá được ụp crown.”

>>>>> Xem thêm: Khung sắt phá nát cầu Hồng Kông ở Đà Lạt