RPG Maker android dẫn đầu công nghệ thời đại

rpg maker android

Khi nghe nói đến các game mobile thể loại RPG thì chắc hẳn nó đã là cái tên quen thuộc trong cộng đồng chơi game. Và cùng với đó chương trình RPG Maker android ra đời đã góp phần làm phong phú hơn nữa thị trường game RPG. Hôm nay chúng ta hãy cùng Gate Game tìm hiểu về chương trình RPG Maker vì sao lại có sức hút lớn đến vậy.

Nguồn gốc RPG Maker android

Đầu tiên để biết về chương trình RPG Maker android là gì chúng ta bắt đầu vào định nghĩa và lí do để nó ra đời.

Xây dựng trò chơi

RPG Maker là một dạng game engine hay có thể nói dễ hiểu hơn nó là một chương trình phần mềm giúp phát triển các tựa game RPG. Nói chung đây là một chương trình giúp các nhà làm game phát triển và xây dựng tựa game của họ dựa trên nền tảng của 1 game engine.

rpg maker android
Đây là thể loại game nhập vai, khi người chơi sẽ hóa thân thành các nhân vật mà mình đã chọn lựa

Từ đó các nhà phát triển game sẽ có công cụ tạo nên các tựa game dựa trên ý tưởng của họ 1 cách dễ dàng hơn. Trước khi có sự ra đời của các game engine các nhà phát triển game đã phải chật vật trong việc xây dựng thế giới game của họ.

Lịch sử ra đời

Một số hệ thống đồ họa 2D xuất hiện vào những năm 80 và chúng là cơ sở để phát triển trò chơi. Đáng chú ý nhất là RPG Maker dựa trên ASCII, được phát hành vào năm 1998.

Nhưng thuật ngữ “game engine” không được công nhận chính thức cho đến giữa những năm 1990. Và nó thường được áp dụng cho các game 3D như game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). 

Các nhà phát triển trò chơi sẽ được cấp phép truy cập mã nguồn và sau đó có thể thiết kế các hiệu ứng hình ảnh, nhân vật, vũ khí, nội dung trò chơi và nội dung trò chơi. Từ quan điểm này, công cụ trò chơi và nội dung trò chơi là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Quake III Arena và Unreal (1998) là hai ví dụ điển hình cho giai đoạn đầu này.

Xem thêm: Townscaper Mobile – Tựa game cực đỉnh về thiết kế

RPG là gì? Vì sao nó lại có tên gọi như vậy?

Đây là thể loại game nhập vai, khi người chơi sẽ hóa thân thành các nhân vật mà mình đã chọn lựa sao đó hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Còn khi nói về cái tên RPG chính là viết tắt của cụm từ “Role-playing Games”. Với lối chơi thường thấy của các dòng game này là người chơi sẽ tham gia vào quá trình phát triển của nhân vật trong game với việc đi khám phá thế giới mở, học hỏi, thu thập tài nguyên,…

Nhìn chung dòng game RPG thu hút được lượng người chơi lớn nhờ vào cốt truyện game, đồ họa và khả năng xây dựng thế giới mở. Một thế giới màu nhiệm chờ đón các người chơi tham gia khám phá

RPG Maker là gì?

RPG Maker là một chương trình giúp phát triển trò chơi. Nên để tìm hiểu về chương trình này chúng ta cần biết nó được phát triển như thế nào. Cùng với đó là bản RPG Maker android có gì khác so với bản gốc.

RPG Maker lịch sử

Đây là chương trình được phát triển dựa trên hệ thống ASCII và công ty Enterbrain. Ban đầu nó chỉ được biết đến tại Nhật Bản với tên gọi RPG Tsukuru. Sau này đã được phát triển và phát hành rộng rãi tại các khu vực như Đông Á, Bắc Mỹ, châu Âu và Úc.

Qua nhiều năm RPG Maker đã trở thành công cụ phát triển hàng ngàn tựa game khác nhau. Mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ. Mỗi năm hàng trăm trò chơi đã được ra đời dựa trên hệ thống này tạo thành một lượng Data vô cùng lớn.

Ngày nay RPG Maker đã được đem lên điện thoại với cả hệ điều hành RPG Maker ios cho các thiết bị của Apple và RPG Maker mv android dành cho các thiết bị thông minh khác chạy hệ điều hành Android.

Nền tảng cho sự phát triển game Android

Hãy tưởng tượng bạn cần xây một ngôi nhà, nhưng bạn chỉ có một mảnh đất. Bạn phải làm tất cả mọi thứ từ làm gạch và xi măng để kết nối chúng lại với nhau. Quá trình này mất rất nhiều thời gian và đôi khi kết quả không như mong muốn. Đồng thời, chúng ta có thể quay lại mua vật liệu và lắp ráp hàng trăm ngôi nhà khác nhau. Câu chuyện cho mục đích RPG Maker android ra đời là tương tự.

rpg maker android
Mục đích RPG Maker android ra đời là cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi một bộ công cụ

Sự xuất hiện của chương trình này đã cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi một bộ công cụ phát triển có thể được tái sử dụng một phần. Từ một công cụ trò chơi, nhiều trò chơi khác nhau có thể được phát triển. Giải quyết vấn đề phát triển cực kỳ khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí và nhân lực.

Đặc biệt là trong ngành game dành cho điện thoại – một ngành có tính cạnh tranh cực cao và đang phát triển theo cấp số nhân, thì những sản phẩm trí tuệ có vai trò đặc biệt quan trọng. Mục đích của công cụ trò chơi là giải quyết nhu cầu cấp thiết về giảm chi phí và sáng tạo, để giảm chi phí và duy trì sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Tổng kết

Trên đây là tổng quan về RPG Maker android, cách thức hoạt động và những điều thú vị xung quanh nó. Hy vọng bài viết này của Gate Game có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ với bạn bè của bạn này nhé!