“Take a tour” tính năng sáng tạo nhân vật của Diablo 4

Liệu danh có xứng với thực khi ngay từ khi có “hint” về bản Diablo IV, đội ngũ cốt cán của game đã hé lộ những điều thú vị về tính năng tuỳ chỉnh ngoại hình nhân vật (Character Customization). Hãy cùng GateGame điểm qua tính năng sáng tạo nhân vật trong bản Beta của Diablo IV nhé!

Tạo nhân vật trong Diablo IV – Tình năng tưởng không mới nhưng lại mới lạ hoàn toàn

Như đã thông báo trước đó từ đội ngũ phát triển Diablo IV, tựa game là sự kết hợp giữa lối chơi ARPG (đi raid ngục tối, đánh boss,…). Và lối chơi MMORPG hiện đại (thế giới mở, chế độ PvP trong khu vực đặc biệt…). Sáng tạo nhân vật là tính năng thường thấy trong các dòng game mobile MMORPG hiện nay. Tuy nhiên, đối với series game Diablo thì đây là một tính năng mới hoàn toàn.

Trong phiên bản Beta 1, người chơi có thể tùy chọn trong 03 class nhân vật gồm: Barbarian, Sorcerer, Rogue. Và 02 class còn lại là Necromancer, Druid sẽ được mở trải nghiệm trong bản Beta 2 sắp tới của Diablo IV. Với tính năng tùy chỉnh của game, bạn có thể thay đổi khuôn mặt, mắt, tóc, râu, da và màu sắc, trang điểm, trang sức, cũng như các dấu hiệu trên cơ thể. từ đó tạo ra một nhân vật với bản sắc dành riêng cho bạn.

Chọn Class nhân vật

Tại giao diện này trong game, bạn có thể đọc thông tin, điểm đặc trưng của từng nhân vật. Từ đó lựa chọn class nhân vật Diablo phù hợp với sở thích và lối chơi của bạn

Tùy chỉnh Body Type

Tại đây, bạn tùy chỉnh lựa chọn giữa cơ thể nhân vật Nam hoặc Nữ. Game không có lựa chọn giới tính hay danh xưng riêng, vì vậy trong game bạn sẽ luôn bị gọi theo class nhân vật bạn đã chọn ở bước đầu.

Cài đặt khuôn mặt

Tiếp theo, bạn chọn khuôn mặt cho nhân vật của mình. Có 08 thiết kế khuôn mặt cho mỗi class. Bạn có thể thay đổi các chi tiết trên khuôn mặt trong bước tiếp theo của quá trình chỉnh sửa.

Tùy chỉnh màu da, khuôn mặt và đôi mắt

Bạn chưa hài lòng với thiết kế khuôn mặt được cài đặt sẵn? Đừng lo lắng, ở bước này, bạn có thể tùy ý sáng tạo với các lựa chọn khác nhau. Có đến 30 tone da và 12 tone màu mắt để bạn kết hợp lên nhân vật của mình.

Sáng tạo mái tóc đặc trưng

Đội ngũ sáng tạo game đã phát triển ra 11 kiểu tóc, tương ứng với 11 kiểu râu cho khuôn mặt nhân vật. Bên cạnh đó có đến tận 30 màu sắc từ màu trầm như đen, nâu, xanh đậm.. cho đến các màu sắc rực rỡ như cam, vàng, đỏ… Cho bạn thỏa sức sáng tạo.

Trang điểm, Hình xăm và Đồ trang sức

Bạn có thể tùy chọn giữa 14 kiểu trang điểm và 33 loại trang sức cho nhân vật. Ngoài ra có 21 loại hình xăm cơ thể với 12 màu sắc khác nhau để tạo nên sự khác biệt với những người chơi khác.

“Lựa chọn độ khó” trước khi bắt đầu game

Cuối cùng bạn sẽ cần lựa chọn độ khó cho quá trình trải nghiệm game. Lựa chọn World Tier 1 – Adventure nếu bạn chưa quen với thể loại game nhập vai đi raid ngục tối như Diablo. Và chọn World Tier 2 – Veteran nếu bạn là một game thủ nhấp chuột chuyên nghiệp.