Diablo IV – Tung bản Beta cực đỉnh nhưng gặp lỗi ngay, liệu game thủ có quay xe với Blizzard?

Thời gian đặt trước của Diablo IV đã được mở cho cộng đồng game bắt đầu từ năm 2022. Và mới đây, Blizzard tung ra bản Beta để game thủ được trải nghiệm toàn bộ nội dung chương 1 của trò chơi.

Diablo IV – Bom tấn game nhập vai hành động đình đám

Bên cạnh Resident Evil 4 đang có độ nóng với sự mong chờ hơn bao giờ hết. Thì Diablo 4 cũng đang là cái tên được quan tâm nhất mấy ngày nay trong cộng đồng game thủ. Là dự án trọng điểm của Blizzard, tựa game này dự đoán sẽ là bom tấn bùng trong năm 2023.

Diablo IV – Cái tên làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ

Dù đến tận tháng 06/2023 mới ra mắt, nhưng Blizzard đã cho ra mắt bản Beta cực xịn xò cho mọi người trải nghiệm trước. Theo đó, người chơi sẽ được trải nghiệm đầy đủ chương 1; cả phần chiến dịch chính và cả các nhiệm vụ phụ và chế độ co-op.

Trải nghiệm chế độ Co-op với người chơi toàn cầu

Máy chủ thử nghiệm Diablo IV bị quá tải vì đông người chơi

Đón nhận sự quan tâm cuồng nhiệt của người chơi là một trong những dấu hiệu khởi sắc của trò chơi. Thế nhưng, có vẻ như Blizzard sẽ phải còn đau đầu; vì mới chỉ ra mắt nhưng máy chủ đã gặp sự cố khó chịu. Cụ thể vấn đề tồn đọng lớn nhất, chính là nhiều người chơi không thể truy cập vào game; và phải xếp hàng đợi lên đến tận 100 phút.

Diablo IV gặp sự cố máy chủ thử nghiệm

Blizzard đăng thông báo về sự cố

Sau khi ra mắt bản Beta và gặp lỗi máy chủ, Blizzard đã nhanh chóng đăng tải thông báo về vấn đề lỗi nhằm xoa dịu tinh thần của các game thủ. Đồng thời, phía nhà phát triển cũng lên tiếng đảm bảo cố gắng khác phục tỏng thời gian sớm nhất.

Một sự trung hợp không ngờ tới, là lần ra mắt của Diablo III vào năm 2012 cũng từng gặp phải mã lỗi 37; một sự cố liên quan đến máy chủ xác thực. Điều nay có thể là một điểm trừ mà fan ủng hộ tụa game bom tấn này dành cho Blizzard.

Nhiều người chơi phải xếp hàng đợi lên đến 100 phút chờ

Những cảm xúc không trọn vẹn!

Không chỉ những người chơi phải xếp hàng chờ đợi, mà ngay cả game thủ đã ở trong game cũng đối mặt với tình huống văng game bất cứ lúc nào không hay. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến tinh thần trải nghiệm game của người chơi; mang đến một trải nghiệm không trọn vẹn.

Blizzard cũng đưa ra lời khuyên các game thủ hãy kiên nhẫn chờ đợi, vì nếu rời đi, mọi thứ sẽ bắt đầu lại từ đầu. Ngoài ra, họ cũng lưu ý rằng thời gian chờ hiển thị khi đăng nhập chỉ mang tính dự kiến và hoàn toàn có thể bị kéo dài hơn nữa.

Phiên bản thử nghiệm của DIablo IV chắc chắn cần nhiều sửa đổi để hoàn thiện hơn nữa

Tuy phát sinh khá nhiều lỗi; nhưng vẫn có những người chơi được trải nghiệm hoàn hảo bản Beta lần này của Diablo IV. Một số quan điểm cho rằng, đây chỉ là bản thử nghiệm và Blizzard sẽ có thể sửa đổi để game hoàn thiện hơn vào đợt ra măt sắp tới. Thế nhưng, một số người hâm mộ vẫn đang tỏ ra quan ngại; khi chỉ mới là bản thử nghiệm nhưng đã gặp một loạt sự cố; thì không biết tương lai của Diablo IV sẽ đi về về đầu!