Tốc Chiến: Hướng dẫn cách build mới cho Aurelion Sol.

Sau khi được làm lại, Rồng Aurelion Sol khá mạnh mẽ và đang trở thành hot pick trong Tốc Chiến. Cùng tìm hiểu bộ chiêu thức mới, cách build đồ và combo mạnh nhất của vị tướng này nhé.

Cách chơi Aurelion Sol sau khi làm lại

Tiêu điểm tướng Aurelion Sol

Nội tại: Khởi Lập Vũ Trụ

[Mới] Các kỹ năng gây sát thương của Aurelion Sol sẽ nghiền nát kẻ địch thành Bụi Sao, giúp cường hóa kỹ năng của hắn.

(1) Hơi Thở Hỏa Tinh: Vụ nổ từ kỹ năng này gây thêm sát thương phép bằng (3% số cộng dồn Bụi Sao)% Máu tối đa của mục tiêu.

(2) Thượng Long Cảnh Giới: Tăng tầm bay tối đa thêm (62,5% số cộng dồn Bụi Sao)%.

(3) Hố Đen Kỳ Bí: Tăng ngưỡng kết liễu của kỹ năng thêm (2,6% số cộng dồn Bụi Sao)% và tăng phạm vi tác dụng.

(4) Sao Rơi/Màn Trời Giáng Thế: Tăng phạm vi tác động của kỹ năng.

Chiêu 1: Hơi Thở Hỏa Tinh

Aurelion Sol thở ra hỏa tinh trong 3,25 giây, gây sát thương phép bằng (0,5 x (cấp tướng) + 8/11/14/17 + 12% Sức Mạnh Phép Thuật) mỗi 0,2 giây lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu và làm lộ diện chúng. 50% lượng sát thương này sẽ được gây lên những kẻ địch gần bên. Mỗi giây hỏa tinh tác động lên cùng một mục tiêu, Aurelion Sol sẽ tạo ra một vụ nổ gây sát thương phép bằng (15/20/25/30 (gia tăng ở Cấp 5, 9 và 13) + 45/55/65/75 + 35% Sức Mạnh Phép Thuật + (3% số cộng dồn Bụi Sao)% Máu tối đa của mục tiêu). Nếu mục tiêu là tướng, Aurelion Sol sẽ nhận được 1 cộng dồn Bụi Sao. Sát thương theo Máu tối đa của mục tiêu sẽ bị giới hạn ở 100 khi tấn công quái rừng.

Hệ số sát thương lên quái: 40%

Aurelion Sol có thể di chuyển chậm rãi khi đang thi triển Hơi Thở Hỏa Tinh.

Ở cấp kỹ năng tối đa, thời gian tác dụng của Hơi Thở Hỏa Tinh không còn bị giới hạn.

Khi Hơi Thở Hỏa Tinh được vận sức ngắn hơn 0,25 giây, nó sẽ được đặt về 1-giây hồi chiêu.

Chiêu 2: Thượng Long Cảnh Giới

[Mới] Kích Hoạt: Aurelion Sol bay theo hướng chỉ định. Khi đang bay, Hơi Thở Hỏa Tinh sẽ không có hồi chiêu và sát thương của nó được tăng thêm 112,5%/115%/117,5%/120%. Tốc độ bay của Aurelion Sol bị giảm đi 50% nếu Hơi Thở Hỏa Tinh đang được thi triển.

Tái Kích Hoạt: Kết thúc sớm kỹ năng.

Nếu một tướng bị hạ gục trong vòng 3 giây sau khi nhận sát thương từ Aurelion Sol, 90% hồi chiêu của kỹ năng này sẽ được hoàn trả.

Tốc độ bay của Aurelion Sol là 300 + 100% Tốc Độ Di Chuyển.

Chiêu 3: Hố Đen Kỳ Bí

[Mới] Aurelion Sol triệu hồi một hố đen, gây (2/3,5/5/6,5 + 5% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép mỗi 0,2 giây. Hố đen sẽ kéo kẻ địch về phía tâm của nó trong 5 giây. Những kẻ địch trong vùng trung tâm sẽ bị hành quyết ngay lập tức nếu còn thấp hơn (5 + 2,6% số cộng dồn Bụi Sao)% Máu tối đa.

Vì hố đen có khả năng hấp thụ Bụi Sao, mỗi giây một tướng địch bị bắt giữ trong hố đen, Aurelion Sol sẽ nhận 1 cộng dồn Bụi Sao. Khi có kẻ địch bị tiêu diệt bên trong hố đen, Aurelion Sol sẽ nhận 5 cộng dồn Bụi Sao với mỗi tướng hoặc quái khủng bị tiêu diệt; 3 cộng dồn Bụi Sao với mỗi lính xe pháo hoặc quái lớn bị tiêu diệt; và 2 cộng dồn Bụi Sao với mỗi lính nhỏ hoặc quái nhỏ bị tiêu diệt.

Chiêu cuối: Sao Rơi/Màn Trời Giáng Thế

[Mới] Sao Rơi: Aurelion Sol ngắt một ngôi sao từ thượng giới và ném nó xuống mặt đất, gây (150/250/350 + 65% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép và làm choáng những kẻ địch chịu ảnh hưởng trong 1 giây. Aurelion Sol nhận 8 cộng dồn Bụi Sao với mỗi tướng địch trúng chiêu.

[Mới] Màn Trời Giáng Thế: Mỗi khi Aurelion Sol thu thập được 65 cộng dồn Bụi Sao, lần thi triển Sao Rơi tiếp theo sẽ biến thành Màn Trời Giáng Thế. Aurelion Sol giáng xuống mặt đất cơn thịnh nộ vũ trụ, gây (187,5/312,5/437,5 + 81,25% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép trong một phạm vi rộng và Hất Tung những kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây. Cú va chạm đồng thời tỏa ra một sóng năng lượng kinh hoàng, gây (150/250/350 + 65% Sức Mạnh Phép Thuật) sát thương phép lên tướng địch và quái khủng. Tất cả kẻ địch trúng chiêu sẽ bị làm chậm 50% trong 1 giây và bị lộ diện trong 1,5 giây.

Ngọc bổ trợ

Ngọc bổ trợ phù hợp cho Aurelion Sol

Thứ tự nâng chiêu

Ưu tiên max chiêu 1, sau đó đến chiêu 3, cuối cùng là chiêu 2. Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng chiêu

Build đồ

Nguồn sát thương chính của Aurelion Sol đến từ các kỹ năng, đạt cực đại vào cuối trận đấu.

Trượng Pha Lê Rylai là một trang bị tuyệt vời dành cho Aurelion Sol. Rylai giúp anh ta duy trì phạm vi an toàn để gây sát thương hơn.

Mặt nạ đọa đày Liandry là một vật phẩm tuyệt vời khác kết hợp tốt với sát thương theo thời gian của Aurelion Sol. Sát thương theo thời gian tác dụng với nội tại của Liandry, khiến kẻ địch bị “thiêu đến chết”.

Build đồ dành cho Aurelion Sol sau khi làm lại

Cách chơi Aurelion Sol sau khi được làm lại

Đầu trận và giữa trận

Aurelion Sol là một trong những tướng đầu trận yếu nhất trò chơi. Giữ vị trí thấp, last hit ăn lính và thu thập bụi sao.

Tiêu diệt tay sai trong Hố Đen từ Điểm Kỳ Dị là cách thu thập bụi sao hiệu quả. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng khả năng này trước khi last hit lính.

Cuối trận

Cuối trận, Aurelion Sol biến thành Rồng thật và có thể gánh đội bằng sức mạnh đặc biệt. Lúc này chắc hẳn bạn đã thu thập đủ bụi sao để cường hóa sát thương. Trong giao tranh tổng, hãy luôn cố gắng tìm đường bay tốt nhất, chặn đứng đường thoát của kẻ thù và ở trong phạm vi để gây nhiều sát thương nhiều nhất có thể với chiêu cuối. Cẩn thận không bay quá gần kẻ địch khi bị khống chế, tránh “gãy cánh” và chết.

Cuối cùng, Aurelion Sol là Rồng hay là Giun kỹ năng của người chơi sẽ quyết định tất cả, bạn cũng đừng cố bắt chước các kiểu Build độc lạ của các Top tướng nhé, cách Build mạnh nhất là cách Build phát huy tối đa sức mạnh của tướng và trang bị hợp với tướng cùng với phong cách của người chơi.

Xem thêm