LMHT: Aurelion Sol xuất hiện hàng loạt lỗi game làm Riot phải tạm khóa để chỉnh sửa

Ngay cả khi đã ra mắt trên các máy chủ chính thức của LMHT, Aurelion Sol vẫn bị cộng đồng khám phá ra hàng loạt lỗi game nghiêm trọng.
Thời gian vừa qua, Riot Games đã phải vội vàng ra mắt bản vá hotfix để cân bằng lại sức mạnh cho con bài Aurelion Sol. Điều này được nhiều game thủ nhận xét là khá dễ hiểu, bởi những vị tướng mới hoặc tướng được làm lại kỹ năng thường mất một thời gian để cộng đồng LMHT khám phá, từ đó xây dựng vị thế của Aurelion Sol trong meta hiện tại.

Aurelion Sol vẫn có lỗi game dù đã được ra mắt tại máy chủ chính thức của LMHT.

Nhưng thay vì trải nghiệm Ác Long Thượng Giới bình thường sau khi tung ra bản hotfix, Riot Games tiếp tục phải tạm khóa khẩn cấp vị tướng này vì hàng loạt lỗi game “bất thình lình” xuất hiện:

YOU HAD ONE JOB RIOT…

Đầu tiên là lỗi game khiến Aurelion Sol thiêu đốt mục tiêu đến chết, trong video thì Gangplank và Ekko đã “bay màu” bởi sát thương đến từ Số Phận An Bài (hiệu ứng của Hố Đen Kỳ Bí).

Aurelion is even more BROKEN now…

Sau đó là lỗi game khiến Aurelion Sol có thể sử dụng chiêu cuối ngay cả khi kỹ năng này đang trong thời gian hồi chiêu. Cụ thể hơn là sử dụng R ngay khi vừa kích hoạt W.

Gamebreaking Aurelion Sol Bug – How to Oneshot Baron!

Theo một YouTuber chia sẻ, Aurelion Sol có thể sử dụng vô số lần chiêu cuối (miễn là đủ năng lượng) khi đang kích hoạt W.

Nhiều game thủ đã thử nghiệm và phát hiện lỗi game này vẫn có thể sử dụng trong các máy chủ chính thức.

Tiếp theo là lỗi kỹ năng Thượng Long Cảnh Giới (W), chiêu thức này thường sẽ được sử dụng và đưa Aurelion Sol đến nơi gần nhất và bay đến địa điểm chỉ định. Nhưng nếu kỹ năng không được kích hoạt, nó sẽ bị khóa lại một cách khó hiểu và không thể sử dụng lại trong phần còn lại của trận đấu. Kể cả khi bị hạ gục, kỹ năng W cũng không trở về trạng thái bình thường.

Sau cùng là lỗi game với “vua lỗi” Viego, điều này làm xuất hiện tương tác đặc biệt giữa W của Aurelion Sol và Viego. Kết quả là khi Hắc Diệt Đế Vương lấy xác của Hắc Long Thượng Giới và kích hoạt W trước khi hết thời gian nội tại, Viego có thể “spam Q” liên tục với tổng cộng 17Q trong khoảng 5 giây.

Theo đó, Aurelion Sol đã được mở khóa sau một vài giờ Riot Games khóa lại để chỉnh sửa, dẫu vậy cộng đồng LMHT vẫn nghi ngờ vị tướng này vẫn sẽ xuất hiện lỗi game trong tương lai gần.

>>>>> Xem thêm: Riot Games ra mắt ‘metagame’ chưa từng có vào client LMHT trong dịp Valentine