Trong Naruto, Sasuke suýt đã có một ngoại hình hoàn toàn khác

Chỉ vì thi thoảng “lười” một chút, tác giả Naruto đã cho Sasuke một thiết kế hoàn toàn khác so với phác thảo ban đầu.

Các trang phục của Sasuke trong Naruto và Boruto.
Các trang phục của Sasuke trong Naruto và Boruto.

Sasuke là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng của series Naruto.

Mặc dù, trang phục của Sasuke liên tục thay đổi xuyên suốt bộ truyện. Nhưng mái tóc và trang phục của cậu luôn có những nét đặc trưng xuyên suốt.Điều này là hiển nhiên, vì trang phục thay đổi ứng với từng giai đoạn trong cuộc đời nhân vật. Tuy nhiên, đối với trường hợp của Sasuke, thì nó có phần đặc biệt hơn.

Cụ thể, ban đầu tác giả Masashi muốn cho Sasuke một bộ trang phục biểu tượng. Như khi cậu ta mặc nó trong kỳ thi Chunin. Tuy nhiên, do mức độ chi tiết quá nhiều nên ông đã cảm thấy “mỏi tay” khi mỗi lần cậu xuất hiện là lại phải tỉ mỉ từng chút. Thế nên, thi thoảng tác giả “lười” một chút và bỗng nhiên, một bộ trang phục khác nữa lại xuất hiện…

Nếu nhìn vào hình minh họa bên dưới, phác thảo trang phục ban đầu cho nhân vật Sasuke trong Naruto: Shippuden. Gần như quá khác biệt so với phiên bản cuối cùng đã được thể hiện trong manga, anime.

Uchiha Sasuke được tác giả phác hoạ
Uchiha Sasuke được tác giả phác hoạ

Hóa ra, tác giả của bộ truyện – Masashi Kishimoto, đã gặp khó khăn trong việc quyết định diện mạo của nhân vật.

Để giải thích về lựa chọn của mình cho trang phục của Sasuke, tác giả nói rằng:

“Tôi muốn làm cho anh ấy ngầu!

Sasuke đã trải qua rất nhiều thay đổi để đạt đến đẳng cấp mà tôi mong muốn. Tôi đã cố gắng kết hợp và có sự kết nối với Orochimaru bằng thắt lưng dây thừng. Tôi đã cố làm cho anh ta trông không tì vết bằng cách thay đổi cổ áo. Tôi đã thử đồng phục quân đội. Cuối cùng, tôi đã chọn kiểu trang phục Nhật Bản với phần cổ áo phanh rộng”.

Bản thân mangaka luôn trung thực về tầm quan trọng và thách thức của việc thiết kế nhân vật Sasuke. Tác giả đề cao sự cần thiết của việc làm cho nhân vật này trông đối lập với Naruto. Kishimoto đã thử các thiết kế phức tạp hơn, nhưng vì phải vẽ nhân vật liên tục nên ông quyết định chọn một thiết kế đơn giản hơn, gợi nhớ đến một chiến binh Nhật Bản cổ đại.

Các bạn nghĩ sao về tạo hình của Sasuke qua các tập phim của Naruto. Hãy nói cho Gate Game nghe cảm nhận của bạn nhé !

>>>>> Xem thêm: Bungo Stray Dogs ss5 đã có thông tin chính thức về lịch phát hành