Điểm qua 05 Class nhân vật trong Diablo IV – Bạn nên chọn Class nào?

Diablo IV có tổng cộng 05 class nhân vật bao gồm: Barbarian, Necromancer, Sorcerer, Rogue và Druid. Mỗi class sẽ có những lối chơi và cách xây dựng kỹ năng khác nhau. Vậy đâu sẽ là class nhân vật phù hợp với bạn trong Diablo IV? Hãy cùng GateGame tìm hiểu thêm về các class nhân vật để xem class nào phù hợp nhất với bạn.

BARBARIAN

Barbarian trong Diablo 4 là những chiến binh dũng mãnh, sẵn sàng lao vào bất cứ cuộc chiến nào. Cơ chế chính của họ là Weapon Arsenal , cho phép họ giữ bốn vũ khí cùng một lúc. Một số kỹ năng sẽ đòi hỏi vũ khí riêng biệt. Bạn sẽ đạt được chuyên môn cao khi sử dụng thường xuyên mộ loại vũ khí nhất định. Vũ khí sẽ hỗ trợ tăng cơ hội đánh chí mạng, gây thêm sát thương trước những kẻ thù.

Barbarian không chỉ có khả năng sử dụng thành thạo vũ khí tấn công. Họ còn là một lá chắn vững chắc, có thể nhận đòn từ bất kỳ kẻ thù nào. Với khả năng chịu đòn và giảm sát thương, chiến binh Barbarian có lối đánh cận chiến, tiếp cận và ra đòn chí mạng vào kẻ thù.

NECROMANCER

Necromancer là class mới được bổ sung trong phiên bản Beta 2 của Diablo IV vừa ra mắt ngày 24/03. Cơ chế độc đáo của họ là Book of the Dead, cho phép họ triệu hồi binh đoàn xác sống để bủa vây kẻ địch. Đặc biệt trong Diablo 4, các undead mà Necromancer triệu hồi còn có thể được ếm thêm các phép thuật hệ shadow, cold, và sacrifical.

Tài nguyên đặc biệt của Necromancer mà các Class khác không có, chính là: “Xác Chết”. Chúng hoạt động tương tự như mana, bạn có thể sử dụng những kỹ năng thông thường của mình. Nhưng để tạo ra được binh lính xác sống, bạn cần xác chết. Do đó mới đầu chơi, bạn cần phải tự chiến đấu và thu thập xác chết để tạo ra binh đoàn riêng.

ROUGE

Rogue là những chiến binh linh hoạt, có thể chuyên về chiến đấu tầm xa hoặc cận chiến. Cơ chế chơi của họ là Specialization, họ có thể thay đổi các khả năng cơ bản và lối chơi một cách linh hoạt. Có ba chuyên môn khác nhau gồm: Combo Points, Inner Sight, và Preparation.

Combo Points sẽ tăng lượng sát thương choa một số kỹ năng. Và thay đổi cách chúng hoạt động bằng cách tăng số lượng mũi tên bắn ra. Inner Sight sẽ cung cấp nguồn năng lượng vô hạn trong một khoảng thời gian ngắn khi tấn công kẻ thù bị đánh dấu. Chuyên môn Preparation được mở khóa cho nhân vật ở cấp 30. Do đó, trong bản Beta 2 sẽ không thể trải nghiệm do điều kiện giới hạn nhân vật cấp 25.

SORCERER

Sorcerer là pháp sư tầm xa, bằng cách sử dụng sức mạnh của ma thuật lửa, sét và băng, họ có thể tiêu diệt đối thủ. Cơ chế chơi của họ là Enchantment, với khả năng thi triển phép và khai thác các nguyên tố để hạ gục kẻ thù

Sorcerer có thể sẽ yếu hơn một chút so với các class khác. Nhưng họ có một loạt khả năng phòng thủ khiến họ trở nên bất bại. Đắm mình trong băng, bao quanh cơ thể bằng lửa hoặc đơn giản là chạy trốn khỏi nguy hiểm. Những phép thuật này là vô cùng quan trọng với người chơi khi phải đối diện với những kẻ phả diện trong Diablo IV.

DRUID

Cùng với Necromancer, Druid là class mới được bổ sung vào bản Beta 2 của Diablo IV. Dù đã có mặt trong vũ trọ Diablo từ lâu. Họ là những người biến hình có thể biến thành một con gấu man rợ hoặc một người sói hung ác. Đồng thời giải phóng cơn thịnh nộ của thiên nhiên để đánh bại kẻ thù.

Druids có thể gọi những người bạn đồng hành đến trợ giúp họ trong những cuộc chiến. Triệu tập sói, quạ và dây leo để hỗ trợ bạn đánh bại những con quỷ xung quanh Sanctuary. Bạn cũng sẽ có thể gây ra một số thiên tai nguy hiểm nhất của tự nhiên, chẳng hạn như một cơn bão để quét sạch quái vật.

>>>Xem thêm: “Take a tour” tính năng sáng tạo nhân vật của Diablo 4