Liệu Satoshi đã thực hiện được ước mơ của bản thân trước khi chính thức “giải nghệ”?

Nhân vật Satoshi sắp sửa phải nói lời chia tay với khán giả và để lại đất diễn cho những cái tên hoàn toàn mới, liệu rằng cậu đã thực hiện được ước mơ của bản thân ? Cùng Gate Game tìm hiểu nhé !

Liệu Satoshi đã thực hiện được ước mơ của bản thân trước khi chính thức ‘giải nghệ’?
Liệu Satoshi đã thực hiện được ước mơ của bản thân trước khi chính thức ‘giải nghệ’?

Chỉ còn một tập phim nữa thì nhân vật Satoshi sẽ trở thành “ký ức” trong lòng fan hâm mộ. Sau hơn 20 năm sự nghiệp, cuối cùng nhà huấn luyện tài ba của chúng ta cũng đã có thể trở thành nhà vô địch thế giới mới. Statoshi đã giành chiến thắng trước Leon tại Giải đấu Masters 8. Tuy rằng Satoshi được xem là huấn luyện viên mạnh nhất thế giới theo hệ thống xếp hạng của các giải đấu mà cậu tham gia. Nhưng đó có thật sự là cái kết hoàn hảo cho giấc mơ mà cậu theo đuổi?

Ước mơ của Satoshi từ những ngày đầu khi phiêu lưu là trở thành một “bậc thầy Pokemon”. Điều này vẫn chưa được xác nhận chính thức trong anime. Trong xuyên suốt cuộc hành trình của bản thân thì Satoshi không chỉ giành chiến thắng trong Giải đấu Masters 8, mà còn sở hữu một vài Pokemon với sức chiến đấu đáng nể. Hiện tại cậu đang là quán quân của Alola và Masters 8. Tuy nhiên vẫn chưa nhận được danh hiệu bậc thầy Pokemon mà Satoshi mơ ước.

Sẽ chẳng thể nào có một kết thúc trọn vẹn cho nhân vật đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người
Sẽ chẳng thể nào có một kết thúc trọn vẹn cho nhân vật đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người

Trong một buổi phỏng vấn gần đây thì đạo diễn của anime, Kunihiko Yuyama, đã đi sâu vào chi tiết khi nói về điều kiện để trở thành một Pokemon Master:

“Tôi nghĩ rằng nó có thể liên quan đến việc chấp nhận Pokemon theo đúng bản chất của chúng. Mà không phải là sức mạnh mà bản thân người huấn luyện nắm giữ. Khi chúng tôi đang trong quá trình tạo ra Pokemon Master. Tôi đã nghĩ về danh hiệu này giống như cầu vồng, một mục tiêu đẹp đẽ nhưng xa xăm. Nó ở đó, nhưng bạn không thể chạm vào nó, cũng không với tới nó. Nhưng mọi người vẫn hướng tới cầu vồng mà họ nhìn thấy trên bầu trời xa xôi. Bởi vì họ cần mục tiêu để theo đuổi.”

Nếu đúng với những lời đạo diễn của Pokemon chia sẻ. Thì danh hiệu bậc thầy Pokemon mà Satoshi theo đuổi chỉ là một thứ viễn vông không có thật. Danh hiệu này có thể được xem là đích đến và mục tiêu của những nhà huấn luyện. Nhưng chưa có ai thật sự sở hữu nó. Hay nói một cách khác thì danh diệu Pokemon Master chỉ là một mục tiêu được các nhà huấn luyện đặt ra để thử thách bản thân mà thôi.

>>>>> Xem thêm: Anime Uncle from Another World cuối cùng cũng kết thúc sau nhiều lần delay