5 tựa game Vampire hay nhất để chơi thay Redfall trong tuần này

Dù mới chỉ ra mắt được khoảng 1 tuần, nhưng Redfall đã nhận về những phản ứng dữ dội từ cộng đồng. Tựa game bị chỉ trích vì ra mắt trong tình trạng chưa hoàn thành, lỗi nhiều. Hậu quả là game đã bị đánh giá thấp nhất mọi thời đại trên Steam. Nhưng đừng lo, GateGame đã tổng hợp “5 Tựa Game Vampire Hay Nhất” thay thế cho Redfall trong tình huống hiện tại.

Castlevania: Symphony of the Night

Castlevania là loạt trò chơi điện tử lấy ma cà rồng làm trung tâm. Nó đã tạo ra vô số tác phẩm kinh điển: bản gốc năm 1986 trên NES, Castlevania: Rondo of Blood hay Castlevania: Lords of Shadow… Trong số đó, có thể kể đến bản kinh điển nhất là Castlevania: Symphony of the Night năm 1997.

Symphony of the Night đã tạo nên cơn địa chấn trên toàn bộ series Castlevania bằng cách để bạn tự đóng vai một ma cà rồng. Đảm nhận vai Alucard, con trai của Dracula trong một nhiệm vụ tìm kiếm phế liệu với cha mình. Không chỉ vậy mà nó đã thay đổi hoàn toàn series từ một nền tảng 2. Thành một trò chơi phiêu lưu tập trung vào khám phá giống như Metroid của Nintendo. Do đó, thể loại Metroidvania đã ra đời.

Castlevania: Symphony of the Night được coi là một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại. Nhờ vào đồ họa được chăm chút và những bài nhạc nền tuyệt vời, phù hợp với từng nhịp độ của game. Game hiện có mặt trên PS4 và PS5. Cũng như trên bảng điều khiển Xbox.

Vampire Survivors

Bất ngờ lớn nhất của năm 2022 phải là tựa game indie-gem Vampire Survivors.. Trò chơi gần đây đã đánh bại những gã khổng lồ như Elden Ring và God of War Ragnarok. Để giành Giải thưởng Trò chơi BAFTA 2023 cho Trò chơi hay nhất. Ban đầu được phát triển bởi một người duy nhất trong hơn hai năm.

Cơ chế chơi vô cùng đơn giản với việc tự động hóa tấn công của nhân vật. Còn người chơi chỉ tập trung vào phần điều khiển bước đi của nhân vật đó. Khi bạn đánh bại nhiều kẻ thù hơn, bạn sẽ mở khóa các bản nâng cấp. Mở khóa các chỉ số tăng cường và vũ khí bổ sung để gây sát thương lớn hơn. Lúc đầu, trò chơi có vẻ cực kỳ cơ bản và thật khó hiểu tại sao mọi người lại phát cuồng về nó. Nhưng nó nhanh chóng cuốn lấy bạn và đột nhiên bạn đã chơi năm màn liên tiếp.

Trên hết, trò chơi rất rẻ, chỉ có giá £3,99 / $4,99 / AU$7,49. Phiên bản đầy đủ với tất cả DLC đi kèm có giá £6,09 / $7,62 / AU$11,45 trên Steam. Game cũng có sẵn miễn phí trên thiết bị di động và Xbox Game Pass dễ dàng cho mọi người chơi.

Renfield: Bring Your Own Blood

Nếu bạn đã vượt qua hết các thử thách trong Vampire Survivors. Và muốn có một trò chơi tương tự cũng liên quan đến ma cà rồng. Thì tự game Renfield: Bring Your Own Blood chính là dành cho bạn. Trò chơi dựa trên một bộ phim về vampire có tên Nicholas Cage.

Được phát hành vào tháng trước trong Early Access, Renfield: Bring Your Own Blood sử dụng lối chơi Vampire Survivors. Đồng thời mang đến cho nó một chút Smash TV với cách tiếp cận dựa trên cấp độ. Thay vì chiến đấu với những bộ xương trong các tòa tháp của Ý như tựa game vampire khác. Bạn sẽ đi lang thang trên đường phố New Orleans, đối đầu với những người đi xe đạp và những kẻ thù linh tinh khác.

Resident Evil Village

Tuy chỉ chiếm một nội dung nhỏ trong phần game Resident Evil Village. Nhưng nhân vật Nữ Bá Tước ma cà rồng của game đã trở thành nhân vật biểu tượng nhất của trò chơi. Bà ta dường như đã trở thành ngôi sao sáng trong loạt series nổi tiếng này vào thời điểm đó.

Lâu đài Dimitrescu là phần chính đầu tiên của phần game này. Nơi bạn được chào đón bởi Quý bà Dimitrescu và các cô con gái của bà là Bela, Cassandra và Daniela. Bất chấp tình cảm của cộng đồng người hâm mộ Resident Evil. Bà ta là một mối đe dọa đáng sợ và nguy hiểm khi bà ta truy đuổi bạn quanh lâu đài theo cách tương tự như Mr X đáng sợ từ Resident Evil 2.

Đáng buồn thay, thời lượng Lady Dimitrescu xuất hiện khá ngắn ngủ. Vì bà ấy không phải nhân tố chính trong câu chuyện của Ethan Winters. Nhưng phần còn lại của trò chơi cũng rất tuyệt vời, ngay cả khi nó không có thêm bất kỳ vampire nào khác. Resident Evil Village hiện có sẵn trên tất cả các phiên bản Console, bao gồm cả Nintendo Switch.

Infamous 2: Festival of Blood

Tựa game vampire này nói về Cole McGrath, một siêu anh hùng điện khí đã bị biến đổi thành một kẻ hút máu. Sự biến đổi này đã tặng cho anh ấy một bộ kỹ năng tuyệt với. Giúp tăng cường hơn nữa sức mạnh vốn có của nhân vật. Mạch game sẽ được kể dưới góc nhìn của nhân vật phụ Zeke. Với cốt truyện khá đặc sắc và năng lực vừa điều khiển dòng điện vừa triệu hồi được dơi cực kỳ mãnh mẽ của nhân vật chính. Cùng bối cảnh lễ hội hóa trang đã tạo nên một phần game Infamous cực kỳ đặc sắc.

Trong nỗ lực đối đầu trực tiếp với Bloody Mary huyền thoại. Tìm ra phương pháp chữa trị và loại bỏ New Marais khỏi mọi ma cà rồng trong tầm mắt. Cole có thể bay quanh thành phố như một đàn dơi, tấn công kẻ thù ở cự ly gần bằng cách sử dụng vũ khí Amp đã được sửa đổi của mình. Và chọn cứu hoặc hút máu thường dân để có được sức mạnh.