Binance bị DOJ thăm dò về khả năng vi phạm lệnh trừng phạt của Nga

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang xem xét khả năng vi phạm lệnh trừng phạt của Nga đối với Binance. Bloomberg đưa tin vào ngày 5 tháng 5.

Cụ thể, bộ phận an ninh quốc gia của DOJ dự định xác định. Liệu Binance hoặc các giám đốc điều hành của họ có lách luật trừng phạt. Xung quanh cuộc xâm lược Ukraine của Nga hay không. Nhiều lệnh trừng phạt kiểu này đã được áp đặt bắt đầu từ đầu năm 2022. Và Binance dường như đã phản ứng bằng cách hạn chế các dịch vụ của mình đối với Nga vào tháng 4/2022.

Theo các nguồn tin của Bloomberg, cuộc điều tra đang được tiến hành song song với một cuộc điều tra đang diễn ra khác từ tầm nhìn hình sự của DOJ.

Bloomberg cho biết Binance và các giám đốc điều hành của họ vẫn chưa bị cáo buộc có hành vi sai trái.

Và cuộc điều tra chưa được công bố chính thức hoặc báo cáo trước đó. Thay vào đó, họ lấy thông tin từ năm cá nhân có kiến thức về vấn đề này.

Các nguồn tin của Bloomberg cho biết. Binance trước đây đã tham gia với DOJ để giải quyết các vấn đề khác xung quanh việc tuân thủ. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến việc trốn tránh lệnh trừng phạt của Iran.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã đề cập đến vai trò của Binance. Trong việc xử lý tiền điện tử từ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào ngày 4/05.

Ở những nơi khác, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện Binance vào ngày 27 tháng 3. Cáo buộc Binance cho phép người dùng truy cập trái phép hàng hóa.

Xem thêm: Google có thể thua trong cuộc đua AI – tài liệu bị rò rỉ cho biết