Bitget đầu tư 100 triệu đô để thúc đẩy hệ sinh thái web3 ở Châu Á

Quỹ đầu tư của Bitget sẽ được sử dụng đầu tư vào các công ty đầu tư mạo hiểm Web3. Và các dự án mang lại giá trị độc đáo.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitget (BGB) đã công bố thành lập quỹ trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ các dự án Web3 ở châu Á.

Quỹ Bitget Web3 sẽ tập trung đầu tư vào các công ty Đầu tư mạo hiểm đang tìm cách giúp đỡ các công ty Web3 ở Châu Á và các dự án Web3 khác mang lại giá trị độc đáo.

Quỹ Bitget Web3

Quỹ Bitget Web3 là một phần trong chiến lược “vượt xa các công cụ phái sinh” của Bitget được thiết lập cho năm 2023. Là một phần của chiến lược này, Bitget đặt mục tiêu trở thành nhiều hơn một nền tảng giao dịch. Và biến chính nó thành một “liên kết đáng tin cậy, thuận tiện và an toàn” mà kết nối thế giới DeFi và CeFi.

Ngoài việc cung cấp hỗ trợ tài chính cho sự phát triển của Web3. Quỹ còn nhằm mục đích tạo ra thái độ tích cực đối với hệ sinh thái Web3 và các loại tiền kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành Bitget, Gracy Chen, nhấn mạnh sự cần thiết của những sáng kiến như vậy và tuyên bố:

“Chúng ta có thể thấy rằng không gian Web3 đang phát triển nhanh chóng. Nhiều dự án xứng đáng được hỗ trợ để thúc đẩy hơn nữa. Từ đó biến Web3 trở thành một hiện tượng toàn cầu thực sự, tương tự như Web2.

Đó là lý do tại sao Bitget Web3 Fund sẽ cố gắng tìm kiếm các dự án có tác động lớn nhất đến quá trình này.”

Chen cũng lưu ý rằng Bitget nhận thức được tầm quan trọng của trách nhiệm giải trình trong Web3. Do đó, cô ấy đảm bảo với cộng đồng rằng:

Bitget đang “thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn có ý thức và có trách nhiệm”. Trong khi xử lý các khoản đầu tư, phục vụ mục đích định vị chính nó là liên kết đáng tin cậy giữa Web3 và tài chính truyền thống.

Tiền điện tử châu Á

Mặc dù thông báo nói rằng quỹ sẽ chủ yếu tìm cách thúc đẩy các sáng kiến Web3 ở châu Á. Nhưng nó không tiết lộ lý do tại sao.

Vào tháng 7 năm 2022, Bitget đã hợp tác với Boston Consulting Group (BCG) và Foresight Venture. Để kiểm tra tiềm năng mở rộng tiền điện tử và công bố kết quả dưới dạng báo cáo. Nghiên cứu kết luận rằng việc mở rộng tiền điện tử thực sự vẫn chưa đến. Hơn nữa, các ước tính của nó chỉ ra các khu vực Châu Mỹ Latinh và Châu Á Thái Bình Dương. Là những khu vực có tiềm năng mở rộng tiền điện tử đáng kể nhất.

Bitget đã xem xét những phát hiện này khi quyết định các bước trong tương lai. Vào tháng 2, Bitget đã hợp tác với một công ty fintech ở Mỹ Latinh. Để tham gia vào các dự án tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Brazil và Argentina (CBDC). Giờ đây, họ đang bước vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương với quỹ Bitget Web3.

Các giám đốc điều hành tiền điện tử nổi tiếng cũng đồng ý rằng. Châu Á có tiềm năng dẫn đầu việc mở rộng tiền điện tử trong tương lai. Vào tháng 3, người sáng lập Sora Ventures, Jason Fang. Đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với Akiba của CryptoSlate. Thảo luận về tiềm năng của châu Á. Để trở thành động lực chính đằng sau đợt tăng giá tiền điện tử tiếp theo.

Theo Fang, châu Á đưa ra các quy định linh hoạt. Giúp các công ty khởi nghiệp tiếp cận người dùng dễ dàng hơn. Ngoài ra, các khu vực khác nhau ở châu Á đã áp dụng các phương pháp quản lý riêng. Và có cách mở rộng quy mô và hoạt động kinh doanh riêng. Mang lại sự linh hoạt và tiềm năng hơn nữa cho các công ty Web3.