“Super Mario Bros The Movie” đã khởi động vũ trụ điện ảnh Nintendo như thế nào?

Super Mario Bros, tựa game về anh anh chàng lùn thợ sửa ống nước người Ý đã được phát hành năm 1985. Lúc đó Nintendo đã là một ông lớn trong thế giới game. Thời gian sau đó, Mario và anh trai mình Luigi đã trở nên nổi tiếng toàn cầu với sự xuất hiện của mình trên mợi lĩnh vực. Có thể ví dụ như: game, truyện, phim,… Và gần đây, bộ phim mới nhất của bộ đôi này mang tên Super Mario Bros The Movie, hiện đang được chiếu tại rạp.

Super Mario Bros The Movie được chuyển thể từ series nổi tiếng

Trong Super Mario Bros. The Movie, Mario và Luigi là một cặp thợ sửa ống nước bình thường. Nhưng mang nhiệm vụ cao cả là cố gắng cứu Công chúa Peach và Vương quốc Nấm khỏi cuộc chinh phục của Kuba. Nếu bộ phim này đạt được một nửa thành công của trò chơi Nintendo. Thì MCU đang suy yếu và DCU sắp ra mắt sẽ phải đối mặt với một đối thủ mới để giành quyền thống trị màn ảnh.

Nintendo có một lượng người hâm mộ lớn và lâu đời. Các dự án game phong phú và có thể sánh ngang với các nhân vật truyện tranh của Marvel và DC. Việc bây giờ chúng ta làm là theo dõi là hành trình Nintendo tham gia vào thị trường điện ảnh như thế nào với bộ phim Super Mario Bros. The Movie.

Những bộ phim Nintendo đã phát hành trước đây

Với 2 bộ phim Pokémon và Sonic đều không phải là trò chơi gốc của Nintendo. Nhưng cả hai trò chơi đều rất nổi tiếng trong nhiều thập kỷ. Với nhiều bản chuyển thể trên TV và Movie trong những năm gần đây. Cả Detective Pikachu và Sonic the Hedgehog đều thành công vang dội các rạp chiếu phim. Tạo ra các phần tiếp theo và nhiều trò chơi khác. Mặc dù bộ phim live-action Super Mario Bros vào thập niên 90 không thành công như Nintendo mong đợi. Nhưng nó đã trở thành bộ phim trò chơi điện tử đầu tiên và mở đường cho các phim chuyển thể ăn khách sau này.

Bộ phim Super Mario Bros. The Movie đã mở ra vũ trụ điện ảnh chuyển thể của Nintendo. Bao gồm các trò chơi Nintendo khác có liên quan đến Mario Bros. Ví dụ như Donkey Kong và Luigi’s Mansion. Nhưng người hâm mộ sẽ rất vui khi thấy loạt trò chơi yêu thích khác cũng được đưa lên màn ảnh rộng.

Từ Metroid và The Legend of Zelda đến Kirby và Pac-Man. Nintendo có rất nhiều trò chơi có lượng người hâm mộ trung thành. Và cốt truyện có chiều sâu để chuyển thể thành phim. Thậm chí Nintendo hoàn toàn có thể tạo ra những câu chuyện mới cho NCU.

NCU có thể sẽ có lợi thế hơn MCU và DCU

Nếu mọi việc suôn sẻ, Nintendo Cinematic Universe (NCU) sẽ ra đời. Một đối thủ đáng gờm không chỉ phá vỡ sự thống trị của Marvel trên màn ảnh. Mà còn hất cẳng DC trước khi nó trở thành một đối thủ khác. Bên cạnh đó nó cũng sẽ mở ra một thời kỳ vàng son của trò chơi điện tử chuyển thể.

Tất nhiên, giống như tất cả các vũ trụ điện ảnh khác. Phải có một cao trào giao nhau hoành tráng. Và Super Smash Bros của Nintendo có thể trở thành một bộ phim ngang hàng với The Avengers của Marvel và Justice League của DC.

“Super Mario Bros. The Movie” có thể mở đường cho “Star Smash Bros”. Đây là bộ phim hoàn toàn có thể sắm vai “Người Sắt” mở đầu Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trở thành bộ phim đặt nền móng khởi đầu cho cả vũ trụ điện ảnh và tạo nên một bom tấn giật gân như “Endgame”.

Star Smash Bros – dễ dàng là một thế mạnh của Nintendo

Ngoài ra, Nintendo có một lợi thế rõ ràng về vấn đề này. So với hai đối thủ trong ngành truyện tranh này, Nintendo có nhiều quyền tự do sáng tạo hơn. Vũ trụ Điện ảnh Marvel phải chịu đựng mô hình liên kết của chính nó. Thứ đã khiến nó rất thành công lúc đầu nhưng trở nên phức tạp và mệt mỏi sau Endgame. Còn DC chưa bao giờ biết cách dệt nên một vũ trụ liên kết như vậy.

Thay vào đó, Nintendo có thể tận dụng lợi thế của một vũ trụ được kết nối với nhau và chọn các nhân vật. Để họ chiến đấu trên chiến trường và giành quyền tối cao trong Super Smash Bros. Cuối cùng đoàn kết chống lại bàn tay của kẻ ác, rồi quay trở lại vũ trụ của riêng họ. Di chuyển theo hướng riêng của họ, không bị đình trệ vì phải hợp tác với các nhân vật khác.

Mặc dù Nintendo Cinematic Universe vẫn chưa tồn tại, nhưng nó rất có thể sắp xuất hiện. Tất nhiên, với điều kiện là thành công phòng vé của phim Super Mario Bros The Movie. Đánh giá từ hiệu suất thị trường của cuối tuần đầu tiên. Người hâm mộ giờ đây có thể mong đợi nhiều anh hùng của Nintendo hơn sẽ xuất hiện trên màn ảnh trong tương lai.