Bittrex nhận khoản vay 250 BTC trị giá 7 triệu đô la để bắt đầu vụ kiện phá sản

Một thẩm phán phá sản của Hoa Kỳ đã chấp thuận yêu cầu của Bittrex. Về khoản vay 7 triệu đô từ công ty mẹ, Reuters cho biết vào ngày 10 tháng 5.

Khoản vay 7 triệu đô, hoặc có thể nhiều hơn

Thẩm phán Brendan Shannon cho biết trong phiên tòa rằng Bittrex sẽ được phép vay 250 BTC. Số tiền hiện trị giá 7 triệu đô la.

Bittrex cũng sẽ cố gắng lấy 450 BTC. Bằng cách yêu cầu một khoản vay khác trong phiên điều trần vào tháng 6. Nếu giá Bitcoin vẫn ổn định cho đến tháng sau, khoản vay đó sẽ trị giá 12,4 triệu đô la. Nghĩa là tổng cộng hai khoản vay có thể trị giá 19 tỷ đô la.

Mặc dù Bittrex nói rằng họ có đủ khả năng trả lại tiền cho tất cả khách hàng bằng tiền điện tử. Nhưng khoản vay được cho là sẽ giúp tiến hành phá sản mà không gặp vấn đề gì.

Đáng chú ý, thẩm phán Shannon đã đồng ý cho phép khoản vay Bitcoin do các tính năng cụ thể của tiền điện tử. Chẳng hạn như lãi suất thấp và các biện pháp bảo vệ biến động. Bittrex sẽ không cần trả lại hơn 110% giá trị hiện tại của Bitcoin khi hoàn trả khoản vay.

Bittrex sẽ nhận khoản vay từ công ty mẹ của họ, Aquila Holdings.

Bittrex đã nộp đơn xin phá sản trong tuần này

Bittrex đã đề xuất ngay từ ngày 31 tháng 3 rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động tại Hoa Kỳ do những thách thức về quy định. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sau đó đã buộc tội Bittrex vào ngày 17 tháng 4, tuyên bố rằng công ty vận hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Công ty cuối cùng đã thông báo vào ngày 8 tháng 5 rằng họ sẽ nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ. Mà không phải tạm dừng các hoạt động toàn cầu của mình. Công ty báo cáo rằng tài sản và nợ phải trả của họ nằm trong khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la. Và cho biết họ có hơn 100.000 chủ nợ.

Bittrex đã báo cáo khối lượng giao dịch khá thấp là 7,2 triệu đô la trong 24 giờ qua.