Cassette Beasts có đang học theo series game nổi tiếng Pokemon hay không?

Gần đây các tựa game Pokemon đã trở nên mờ nhạt. Đặc biệt là đối với những người hâm mộ lớn tuổi. Ngoại trừ Pokemon Legends: Arceus vẫn đang giữ được sức hút. Và các game thủ đang săn lùng những trò chơi phiêu lưu săn quái vật với nội dung tuyệt vời hơn. Và mới đây, bản demo của Cassette Beasts trên Steam đang phần nào thu hút người chơi trong thể loại này.

Tính năng tạo nhân vật hơn cả mong đợi

Bắt đầu chơi Cassette Beasts, bạn sẽ có thể tạo ra một phiên bản pixel thu nhỏ của chính mình với đa dạng lựa chọn. Đây là điều mà chúng ta sẽ không thể được thấy trong những tựa game Pokemon.

Cốt truyện của trò chơi Cassette Beasts

Sau khiên thức dậy trên một bãi biển – mở đầu khá giống những trò chơi phiêu lưu khám phá. Một người phụ nữ với chiếc áo gió kiểu cách thập niên 80. Được gọi là Kayleigh. Cô ấy sẽ chào đón bạn trước khi cả 2 bị một con quái vật phục kích. Kayleigh sẽ đưa cho bạn một chiếc máy cassette cầm tay để chiến đấu với quái vật. Một con cua nhỏ đáng yêu đội nón giao thông có tên là Traffikrab. Và hỏi bạn rằng bạn thích vẻ đẹp đáng sợ hay ngọt ngào. Tùy theo lựa chọn của bạn, Kayleigh sẽ đưa bạn hình đại diện khác nhau.

Kayleigh và một số cư dân khác của Harbourtown đã giải thích với tôi rằng, bằng mọt cách nào đó, tôi đã được chuyển đến một hòn đảo tên New Wirral. Hòn đảo này không thuộc Trái Đất và không có lối thoát. Ở đây, họ xây dựng cộng đồng nhỏ để chống lại các cuộc tấn công của quái vật. Và cung cấp dịch vụ cho nhau.

Tương tự như Stardew Valley. Mối quan hệ giữa bạn và người dân đảo có thể được đào sâu. Mỗi người đều có một câu chuyện riêng trước đây.

Lối chơi của tựa game

Lúc đầu, các trận chiến có vẻ như là lối đánh theo lượt tiêu chuẩn. Nhưng hãy chờ đợi, một vài điều thú vị sẽ sớm được bộc lộ. Trong game, người chơi sẽ đi thu thập dữ liệu và ghi âm đặc điểm của các loài. Từ đó sử dụng làm tư liệu biến thân thành các loài sinh vật khác nhau để chiến đấu. Vẫn sẽ có những khắc chế cộng hưởng quen thuộc như: sử dụng nước để ngăn chặn các đòn đánh lửa.

Cassette Beasts mang đến chế độ co-op vô cùng hấp dẫn. Người chơi có thể lựa chọn kết hợp với một người chơi khác. Hoặc kết hợp với một NPC. Nhờ sự kết hợp này, bạn có thể tạo ra quá vật với hình dạng mới, mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ giữa 2 người càng gắn kết, trạng thái sức mạng quái vật của 2 người sẽ càng cao. Tính năng này khiến game thủ phấn khích hơn so với các tựa game Pokemon trước đó.

Và nhưng tên gọi của mình, Cassette Beasts sử dụng chiếc máy cassette để đi thu thập các bản ghi âm của nhiều loại quái vật khác nhau. Sau đó học các chiến đấu của chúng để chống lại những con quái vật khác. Trò chơi này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 26/04 với bản PC. Hiện tại, các bạn đã có thể chơi thử bản demo của tựa game trên Steam.

Cassette Beasts: Download demo trên Steam